Instagram không có Reels, bạn cần làm gì để khắc phục?

Instagram không có Reels làm cho người dùng mạng xã hội này khó chịu. Dù là tính năng mới, nhưng bạn vẫn chưa được trải nghiệm? Đừng lo! Admin sẽ giúp bạn “hô biến” tính năng này!

Gần đây, bạn hay nghe mọi người về tính năng Reels mới được cập nhật trên Instagram. Thế nhưng khi kiểm tra trên Instagram của bạn thì lại không có được tính năng này. Nhìn mọi người có thể sử dụng tính năng Reels, trong khi bạn lại không dùng được. Đây chắn hẳn là một trải nghiệm không tốt chút nào. Bạn đã biết tại sao Instagram không có Reels hay chưa? Ngay sau đây, FASTCARE sẽ bật mí cho bạn những thông tin thú vị liên quan đến tính năng này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Instagram không có reels thì phải làm sao

Reels tính năng gì? Tại sao Instagram không có Reels?

Instagram Reels dù mới được ra mắt nhưng đã trở nên HOT HÒN HỌT. Tính năng này có gì mà nhiều bạn yêu thích đến vậy? Chắc hẳn đây là thắc mắc của bạn nếu nhưng chưa nghe về Reels. Vì thế, trước khi tìm hiểu nguyên nhân Instagram không có Reels, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng này nhé!

Tìm hiểu về tính năng Reels trên Instagram

Có thể rất nhiều người ở đây vẫn chưa biết về tính năng Reels trên Instagram. Trên thực tế thì đây là một tính năng mới được Instagram cập nhật trong thời gian gần đây. Với tính năng này, người dùng Instagram có thể tạo và chia sẻ video dài 15 giây. Nhiều thông tin cho rằng, tính năng Reels được Instagram dùng để cạnh tranh với tiktok. Với tính năng này, người dùng có thể thỏa sức tạo ra những video HOT Trend ngắn. Do đó, không quá lạ khi Reels Instagram lại gây nhiều sự chú ý cho tín đồ mạng xã hội này đến vậy. Nhưng dù thế, Instagram không có Reels làm cho bạn không thể trải nghiệm cho “bằng bạn, bằng bè” được ư?

Reels Instagram

Tại sao tài khoản Instagram không có Reels?

Rất nhiều tín đồ của Instagram dù đã lục tung trên ứng dụng nhưng vẫn không thể tìm thấy tính năng Reels. Sau đây là những lý do dẫn đến tình trạng này.

Ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn chưa được cập nhật

Nguyên nhân đơn giản và dễ hiểu nhất cho tình trạng Instagram không có tính năng Reels. Chính là do ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn chưa được cập nhật. Vì đây là một tính năng mới được update trong thời gian gần đây. Do đó để có thể sử dụng thì bắt buộc người dùng Instagram phải tiến hành cập nhật cho ứng dụng này.

Tài khoản Instagram của bạn chưa được hỗ trợ tính năng này

Trong trường hợp bạn đã cập nhật ứng dụng Instagram nhưng vẫn không thể tìm thấy tính năng Reels. Rất có thể là do tài khoản của bạn vẫn chưa được hỗ trợ tính năng này. Điều này cũng khá dễ hiểu khi số lượng người dùng Instagram trên thế giới là vô cùng lớn. Do đó thời gian để update tính năng mới trên các tài khoản cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, sẽ có những tài khoản được lựa chọn ngẫu nhiên để thử nghiệm tính năng mới. Nếu tài khoản của bạn không nằm trong nhóm này thì cũng không có gì lạ. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến khi instagram không có Reels đó!

Có thể bạn quan tâm:

Instagram không có Reels thì phải làm sao?

Bạn muốn bắt kịp xu hướng nhưng Instagram lại không có Reels? Với một vài mẹo nhỏ sau đây, hi vọng bạn có xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng.

Cập nhật ứng dụng Instagram

Hãy kiểm tra và tiến hành cập nhật Instagram trên điện thoại của bạn. Có thể sau khi quá trình cập nhật hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng được Reels đấy! Các bước để thưc hiện như sau:

Cập nhật Instagram trên iOS:

B1: Mở ứng dụng App store trên iPhone, sau đó nhập từ khóa Instagram vào ô tìm kiếm.

B2: Sau khi kết quả tìm kiếm hiện lên, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng ứng dụng Instagram. Nếu bên cạnh biểu tượng có mục “cập nhật”, bạn chỉ cần chọn vào mục này là được.

Cập nhật instagram trên ios

Cập nhật Instagram trên Android

B1: Mở ứng dụng CH play trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Sau đó nhập từ khóa Instagram vào ô tìm kiếm để tìm ứng dụng.

B2: Khi ứng dụng hiện ra, bạn chỉ cần chọn vào phần cập nhật là được.

Cập nhật Instagram trên Android

Chờ đợi tính năng được update

Nếu nguyên nhân đến từ máy chủ khiến cho tài khoản của bạn chưa được sử dụng tính năng Reels. Biện pháp duy nhất dành cho bạn là chờ đợi. Thường thì các tính năng mới trên Instagram sẽ không mất thời gian quá lâu để cập nhật. Bạn hãy yên tâm và đợi đến khi tài khoản của mình được update tính năng này nhé! Bạn không phải gặp tình trạng Instagram không có Reels quá lâu đâu!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> QC: Địa chỉ chuyên nhận sửa chữa thay mặt kính Samsung Note 10 lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn đang quan tâm, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé.

Do vậy, đừng quá hoang mang khi Instagram không có Reels nhé! Hãy áp dụng những phương pháp trên để sử dụng tính năng này ngay nào!