iPhone không cập nhật được ứng dụng, note ngay những tip sau

iPhone không cập nhật được ứng dụng nên bạn chưa thể tiếp cận những tính năng mới mẻ trên một vài chiếc app nào đó? Cùng FASTCARE tìm hiểu cách khắc phục của tình trạng này nhé.

Giống như mọi sản phẩm khác, các ứng dụng trên điện thoại cũng không ngừng phát triển qua từng phiên bản. Vì vậy, update ứng dụng là điều cần thiết để iFan luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm mượt mà và trọn vẹn trên iPhone như mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cập nhật ứng dụng vốn đơn giản hơn ăn kẹo. Thế nhưng nếu có lỗi xảy ra, bạn lại chẳng thể thực hiện việc đơn giản này. Đây là lý do nhiều táo khuyết phải đi tìm cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng.

iPhone không cập nhật được ứng dụng

Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore?

Để cập nhật app trên iPhone, bạn chỉ cần vào Appstore và nhấn nút Cập nhật (Update) bên cạnh ứng dụng đã được nhà phát hành tung ra phiên bản mới. Trong trường hợp việc udpate không thể diễn ra như bình thường, có thể những “thủ phạm” sau đây sẽ bị gọi tên:

iPhone không còn đủ dung lượng bộ nhớ. Để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới, iPhone luôn cần “hy sinh” một phần dung lượng. Do đó, nếu bộ nhớ khả dụng không đủ, chắc chắn việc update ứng dụng nào đó sẽ thất bại.

Kết nối mạng chập chờn. Thông tin ngày giờ trên máy không đúng. Tài khoản Appstore trên máy đã bị thay đổi hoặc trước kia, bạn đã mua ứng dụng này bằng một tài khoản Appstore khác với Apple ID đang dùng hiện tại.

Phần mềm của máy đang bị xung đột. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau, nên không loại trừ khả năng iPhone không cập nhật được app cũng do “thủ phạm” quen mặt này gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

iPhone không cập nhật được ứng dụng, bạn nên làm gì?

Trải nghiệm một ứng dụng nào đó với phiên bản lỗi thời có thể gây ra nhiều phiền toái. “Sương sương” thì app chậm, thường xuyên bị đơ, lag. Nghiêm trọng hơn thì app không mở được, dễ bị out và liên tục gặp lỗi. Và tất nhiên, bạn sẽ chẳng thể tiếp cận những tính năng mới mẻ được nhà phát hành trang bị để tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Vì vậy, lỗi không update được ứng dụng trên iPhone cần được khắc phục nhanh chóng. Nếu không may gặp tình trạng này, bạn nên:

✪ Kiểm tra ngày giờ, kết nối mạng và dung lượng bộ nhớ

Trước tiên, bạn cần đảm bảo thông tin ngày giờ trên iPhone đã được thiết lập chính xác. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ và chọn Đặt tự động để ngày giờ trên máy cập nhật tự động theo thông tin trên thực tế.

Với kết nối mạng, bạn nên dùng Wifi để cập nhật. Trong trường hợp dùng 4G/5G, bạn cần vào Cài đặt => Appstore => Dữ liệu di động => Tải về app và chọn Luôn cho phép hoặc Hỏi nếu vượt quá 200MP.

Để kiểm tra bộ nhớ khả dụng còn lại trên iPhone, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Nếu bộ nhớ trên máy đã gần cạn kiệt, đừng quên gỡ bớt ứng dụng hoặc xóa bớt dữ liệu nhé.

Đặt tự động ngày giờ

✪ Kiểm tra Apple ID

Trong quá trình cập nhật, nếu thấy thông báo App này đã được mua bằng Apple ID khác” thì vấn đề xảy ra là do trước đó, bạn đã mua/tải ứng dụng bằng một tài khoản Apple Store khác.

Với trường hợp này, bạn có thể chọn đăng xuất tài khoản hiện tại rồi đăng nhập bằng tài khoản Appstore cũ hoặc để an toàn hơn, bạn hãy xóa ứng dụng này và tải lại bằng tài khoản Appstore của mình (sẽ mất dữ liệu cũ và tốn tiền mua lại app - nếu có).

Đăng xuất Apple ID

✪ Một vài thủ thuật khác

iPhone vẫn không thể cập nhật được app dù bạn đã áp dụng những biện pháp trên? Nếu vậy, bạn thử thực hiện một vài thủ thuật khác cũng hiệu quả không kém:

Khởi động lại điện thoại. Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức, đừng quên cập nhật ngay cho máy.

Tạm dừng quá trình update ứng dụng rồi tiến hành lại. Dù đơn giản, nhưng cách này hữu hiệu lắm đấy nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xóa ứng dụng rồi cài đặt lại từ đầu. Khi cài đặt lại, app sẽ mặc định ở phiên bản mới nhất để bạn tha hồ trải nghiệm.

iPhone không update được ứng dụng

Trên đây là một vài tip nhỏ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi iPhone không thể cập nhật ứng dụng. Chúc bạn sớm xử lý thành công tình trạng này để tiếp tục trải nghiệm máy vô tư!