iPhone 14 Pro Max bị lưu ảnh màn hình, iFan phải làm sao?

Một trong những sự cố đang làm xôn xao giới công nghệ trong thời gian qua chính là tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lưu ảnh màn hình. Vậy để hạn chế và khắc phục tình trạng này, iFan phải làm sao đây nhỉ?

Là chiếc smartphone đắt và xịn, lại thường xuyên nhận về nhiều khen ngợi có cánh, nhưng từng đó chưa đủ để iPhone 14 Pro Max dẹp tan những hoài nghi về chất lượng và độ bền.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bởi dù ra mắt cách đây chưa lâu, chiếc flagship đình đám nhà Táo đã phải miễn cưỡng “chào đón” nhiều sự cố nghiêm trọng. Chẳng hạn như iPhone 14 Pro Max bị sọc màn hình hay màn hình gặp lỗi bóng mờ - tình trạng đang làm nhiều người dùng máy hoang mang đến mất ăn mất ngủ.

iPhone 14 Pro Max bị bóng mờ

iPhone 14 Pro Max bị lưu ảnh màn hình là lỗi gì?

Lỗi lưu ảnh có nhiều tên gọi khác nhau như burn-in, bóng mờ hay bóng ma màn hình. Với sự cố này, màn hình của iPhone 14 Pro Max xuất hiện những phần bóng mờ chèn lên giao diện hiển thị bình thường. Những bóng mờ này thường là các hình ảnh tĩnh (các biểu tượng, thanh điều hướng,...) được hiển thị trong thời gian dài.

Trên 14 Pro Max, khu vực bị burn-in nhiều nhất chính là Dynamic Island. Các vết bóng mờ thường xuất hiện xung quanh phần đục lỗ và có thể kéo dài sang khu vực hiển thị nhà mạng, cột sóng,...

Nếu màn hình chỉ bị lưu ảnh “sương sương”, iFan chỉ thấy khó chịu một chút mỗi khi trải nghiệm chiếc iPhone 14 Pro Max của mình. Tuy nhiên, lỗi bóng mờ màn hình thường có xu hướng nghiêm trọng hơn qua thời gian. Vì vậy, tới một thời điểm nào đó, việc quan sát nội dung hiển thị trên máy sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, gây ra vô vàn ức chế trong quá trình trải nghiệm dế yêu.

iPhone 14 Pro Max bị lưu ảnh

Tại sao iPhone 14 Pro Max gặp lỗi burn-in?

Trên thực tế, lỗi burn-in không mới, cũng chẳng hề hiếm gặp. Thậm chí đây còn được coi là một đặc trưng của màn hình OLED. Trước thiết bị đẳng cấp của nhà Táo, đã có nhiều smartphone và TV gặp phải tình trạng chẳng ai mong muốn này.

Theo lý thuyết, màn hình bị lưu ảnh do các điểm ảnh trên màn hình OLED thoái hóa với thời gian không giống nhau. Đây là lý do tình trạng này thường xuất hiện trên những smartphone đã trải qua thời gian hoạt động dài, các thiết bị được trưng bày tại cửa hàng, cũng như thường xảy ra với các khu vực hiển thị hình ảnh tĩnh quá lâu như thanh trạng thái, thanh điều hướng, icon,...

Vì nhiều chiếc iPhone 14 Pro Max gặp lỗi burn-in ngay trong thời gian đầu hoạt động, lại ở khu vực liên tục hiển thị thông tin như Dynamic Island nên “thủ phạm” thực sự của sự cố vẫn là một dấu chấm hỏi. Tuy nhiên, chất lượng màn hình của máy đang khiến nhiều người hoài nghi.

iPhone 14 Pro Max bị burn-in

Bạn có thể làm gì khi iPhone 14 Pro bị lưu ảnh màn hình?

Với hiện tượng iPhone 14 Pro Max bị bóng mờ màn hình, bạn chỉ có 3 lựa chọn sau đây:

Chấp nhận “sống chung với lũ”: Nếu phần bóng mờ chưa quá nghiêm trọng hoặc lúc xuất hiện lúc không, đây có thể là phương án tạm thời dành cho bạn.

Đem iPhone 14 Pro Max đi bảo hành: Nếu chiếc điện thoại của bạn mua chính hãng tại Việt Nam và vẫn trong thời gian được hỗ trợ, bạn sẽ nhận được chính sách phù hợp từ nhà Táo.

Đem iPhone 14 Pro Max đi sửa chữa: Với lỗi burn-in, bạn phải thay màn hình iPhone 14 Pro Max full bộ mới có thể khắc phục sự cố triệt để.

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng burn-in xuất hiện, táo khuyết cũng có thể bỏ túi một vài thủ thuật sau:

Tránh để một hình ảnh tĩnh hiển thị quá lâu trên điện thoại. Đồng thời không nên để màn hình của máy quá sáng.

Nên thường xuyên sử dụng giao diện tối (Dark Mode) và giảm thời gian chờ màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nhìn chung, lỗi burn-in xuất hiện theo kiểu “hên xui” nên nếu đen đủi, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lưu ảnh vô cùng phiền toái. Nếu cần tư vấn thêm về sự cố này, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: iPhone 14 Pro Max bắt sóng yếu, cùng đi tìm cách xử lý hiệu quả