iPhone để qua đêm tụt pin nhiều phải làm sao?

iPhone để qua đêm tụt pin nhiều là tình trạng mà hầu hết iFan đều gặp phải. Nguyên nhân tại sao? Cách giải quyết thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây của FASTCARE để tìm câu trả lời!

Dù là được đánh giá là dòng smartphone đáng sở hữu, thì iPhone cũng khó mà tránh được những sự cố làm phật lòng người dùng. Điển hình với tình trạng tụt pin, hao pin qua đêm bất thường gần đây. Nếu bạn cũng đang hoang mang với tình huống chẳng ai mong muốn này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Nó sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng iPhone để qua đêm tụt pin nhiều hữu hiệu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao iPhone để qua đêm tụt pin nhiều?

Điện thoại để qua đêm bị tụt pin là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu pin dế hao quá nhanh trên 10% thì rất có thể iPhone đang gặp những vấn đề sau:

Tuổi thọ pin iPhone lâu đời, pin điện thoại chị chai phồng sau thời gian dài sử dụng.

Thói quen xấu vừa dùng điện thoại vừa sạc khiến máy nóng, lâu ngày gây tình trạng chai pin, thời gian sử dụng một lần sạc rút ngắn đáng kể.

Tiện ích điện thoại chưa thật sự cần sử dụng đến như Bluetooth, Airdrop,...nhưng được kích hoạt liên tục cả ngày và đêm.

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, cửa sổ ứng dụng chưa được đóng hoàn toàn sau khi sử dụng khiến iPhone tiêu hao lượng lớn %pin.

iPhone gặp vấn đề về phần mềm, hệ điều hành iOS cũ gây nhiều lỗi xung đột trên thiết bị.

Tại sao iPhone để qua đêm tụt pin nhiều

Mẹo khắc phục sự cố iPhone để qua đêm tụt pin nhiều

Để hạn chế sự cố iPhone tụt pin qua đêm không mong muốn trên, bạn đừng bỏ qua những mẹo đơn giản dưới đây nhé. Bởi nó có thể giúp bạn xử lý tình trang khó chịu này ngay tại nhà.

Tắt cửa sổ ứng dụng sau khi dùng

Hầu hết mọi người đều không để tâm đến việc tắt cửa sổ ứng dụng sau khi sử dụng. Tuy nhiên đây lại là “thủ phạm” khiến iPhone tiêu tốn lượng lớn năng lượng pin đấy nhé!

Tắt cửa sổ ứng dụng sau khi dùng

Tắt tiện ích iPhone chưa cần thiết

Đừng quên tắt các tiện ích như Bluetooth, Airdrop, Dữ liệu di động,...khi không dùng đến để tiết kiệm pin iPhone. iFan chỉ cần vuốt kéo màn hình để mở Trung tâm điều khiển, sau đó tự tay nhấn vào những tiện ích chưa cần thiết để tắt tính năng.

Kiểm tra dung lượng pin iPhone

Với những chiếc điện thoại “già”, pin máy chai phồng thì tình trạng iPhone để qua đêm tụt pin nhiều là điều không quá mới mẻ. Trường hợp này không chỉ khiến người dùng chán nản vì thời lượng sử dụng máy rút ngắn mà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, học tập nếu chẳng may iPhone sập nguồn, hết pin giữa chừng.

Thường xuyên kiểm tra dung lượng pin điện thoại là điều mà người dùng nên làm. Với %dung lượng pin quá thấp, bạn nên thay mới để cải thiện trải nghiệm sử dụng iPhone và tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

iPhone để qua đêm tụt pin nhiều

Xóa ứng dụng không quan trọng

Nhiều ứng dụng “rác”, không quan trọng được tải vô tội vạ về máy không chỉ làm tiêu hao lượng lớn dung lượng điện thoại, %pin mà còn có thể khiến iPhone bị xung đột phần mềm.

Để xóa ứng dụng, iFan chỉ cần thao tác theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Nhấn và giữ và một ứng dụng bất kỳ tới khi toàn bộ ứng dụng rung lên, kèm theo dấu “x” góc trái.

Bước 2: Nhấn vào dấu “x” ở ứng dụng mà bạn muốn xóa => Chọn Xóa là xong.

Xóa ứng dụng không quan trọng

Bật chế độ tiết kiệm pin

Ngoài những cách trên, iFan hoàn toàn có thể tiết kiệm pin điện thoại bằng tiện ích Chế độ Nguồn điện thấp. Tính năng này sẽ giúp iPhone tạm thời giảm mức tiêu thụ nguồn điện cho tới khi được sạc đầy, khá hữu ích đấy nhé!

Các bước kích hoạt tiện ích như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại => Chọn Pin.

Bước 2: Tại mục Chế độ Nguồn điện thấp, gạt thanh ngang sang Phải để bật tính năng.

Bật chế độ tiết kiệm pin iphone

Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp bật chế độ này bằng cách nhấn vào biểu tượng “pin” tại Trung tâm điều khiển điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là những mẹo đơn giản nhất để khắc phục tình trạng iPhone để qua đêm tụt pin nhiềuFASTCARE đã tổng hợp. Hy vọng với những thủ thuật trên, bạn có thể khắc phục thành công sự cố gặp phải. Đừng quên lưu lại bài viết và chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: