Màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng, bình thường hay sự cố?

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng vốn bình thường, hay là một dấu hiệu cảnh báo bộ phận này đã gặp lỗi nghiêm trọng? Cùng FASTCARE đi tìm đáp án nhé!

Màn hình iPhone 13 Pro Max xịn sò đến từng chi tiết, mang đến người dùng phần hiển thị đã mắt trên từng phút giây. Dẫu vậy, với những chiếc smartphone đắt đỏ, chỉ cần một dấu hiệu “sai sai” xuất hiện, người dùng máy đã ngay lập tức cảm thấy hoang mang.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Đây là lý do nhiều iFan đang đau đầu với tình trạng iPhone 13 Pro Max bị ám vàng màn hình - một hiện tượng không quá hiếm gặp, nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để “chẩn đoán” chính xác mức độ nghiêm trọng và đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu.

iPhone 13 Pro Max bị ám vàng

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng, bình thường hay sự cố?

Không phải lúc nào màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng cũng là sự cố liên quan tới phần cứng. Bởi đôi khi, đây là đặc trưng riêng của máy hoặc “hệ quả” của một tính năng nào đó trên thiết bị. Cụ thể như sau:

✪ Màn hình ám vàng vì dùng tấm nền OLED

Nếu bạn cảm thấy màn hình iPhone 13 Pro Max không được trong trẻo như một số dòng điện thoại khác thì có lẽ vấn đề nằm ở tấm nền OLED.

Theo đó, đặc trưng của OLED nằm ở tông màu hơi ngả vàng (nhất là khi nhìn nghiêng), chứ không thiên về tông trắng như màn hình LCD. Vì vậy, nếu trước đó chưa từng dùng màn hình OLED, có thể bạn sẽ thấy không quen và tưởng rằng máy gặp lỗi.

Ngoài ra, những chiếc iPhone 13 Pro Max có mã VN/A (được sản xuất tại Việt Nam) cũng thường đi kèm tông màu ấm hơn so với những thiết bị có mã LL/A ở thị trường Mỹ/châu Âu.

=> Màn hình iPhone 13 Pro Max chỉ đơn giản không thiên về tông màu trắng quen thuộc? Đây là đặc trưng của tấm nền OLED nên bạn chỉ cần làm quen với tông màu này, hoặc chỉnh một chút ở độ sáng màn hình để mắt cảm thấy dễ chịu hơn mà thôi.

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng

Có thể bạn sẽ cần:

✪ Màn hình ám vàng vì True Tone/Night Shift

Cả True Tone và Night Shift đều được các iFan sử dụng thường xuyên trong quá trình trải nghiệm iPhone 13 Pro Max.

True Tone tự động điều chỉnh tông màu màn hình theo ánh sáng bên ngoài môi trường. Trong khi đó, Night Shift là chế độ giúp giảm thiểu ánh sáng xanh và chuyển màn hình sang tông màu vàng ấm áp, nên thường được iFan sử dụng vào ban đêm.

2 tính năng này đều góp phần làm màn hình xịn sò của iPhone 13 Pro Max ngả vàng. Không loại trừ khả năng bạn đã kích hoạt True Tone/Night Shift nhưng quên chưa tắt bỏ, nên mới thấy màn hình của máy “sai sai” không giống thường ngày.

=> Vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng. Tại đây, bạn vào True ToneNight Shift rồi tắt bỏ 2 tính năng này là được.

Tắt true tone iphone

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

✪ Màn hình ám vàng bị lỗi phần cứng

Đây là trường hợp chẳng ai muốn, nhưng đôi khi, bạn vẫn không thể tránh khỏi. Nếu màn hình của máy bị ám vàng trông thấy, dù tính năng True Tone/Night Shift không được bật, bạn nên nghĩ tới trường hợp này đầu tiên.

=> Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max để khắc phục trọn vẹn sự cố. Vì vậy, đừng quên đem máy tới một địa chỉ uy tín để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một dịch vụ chất lượng.

Thay màn hình iPhone 13 Pro Max
Ở FASTCARE, khách hàng luôn được test máy miễn phí. Đồng thời, trung tâm luôn tư vấn cách khắc phục tốt nhất với chi phí tiết kiệm dành cho bạn. Nếu đang lo lắng vì iPhone 13 Pro Max bị ám vàng màn hình, đừng quên đem máy tới FASTCARE để được hỗ trợ nhé.