iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh, cùng đi tìm giải pháp

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh hiện đang là "hot topic" trên nhiều diễn đàn công nghệ. Bởi tình trạng này đột nhiên trở nên phổ biến làm nhiều táo khuyết không kịp "trở tay".

Những thiết bị của Apple luôn được đánh giá cao về độ bền lẫn sự ổn định trong thời gian hoạt động. Tuy nhiên, ngay cả một chiếc smartphone đẳng cấp với nhiều lời ngợi khen như iPhone 13 Pro Max đôi khi vẫn khiến mọi người phải “sửng sốt” với những sự cố không mời mà đến. Màn hình của máy bỗng dưng bị xanh là một sự cố như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Không phải là một lỗi hiếm gặp, tình trạng màn hình xanh đang có xu hướng lan rộng. Vốn là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người nên rõ ràng, iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh sẽ khiến các iFan cảm thấy hoang mang.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh
iPhone 13 Pro Max gặp lỗi màn hình xanh chết chóc

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max

Tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh thường đi kèm với những dấu hiệu khó chịu sau đây:

Màn hình của máy bị xanh hoàn toàn nên không còn hiển thị bất cứ nội dung nào. Lúc này, quá trình trải nghiệm dế yêu cũng bị đương nhiên bị gián đoạn.

 Màn hình xanh đôi khi còn kèm theo hiện tượng chớp nháy hoặc sọc màn hình. Đôi khi, bạn sẽ thấy iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình rồi chuyển sang xanh hoặc màu khác như tím, trắng.

=> Lỗi màn hình xanh ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng hiển thị cùng chất lượng trải nghiệm máy của người dùng.

Thủ phạm của lỗi màn hình 13 Pro Max bị xanh thường là:

Bạn từng để chiếc 13 Pro Max của mình phải chịu những tác động không đáng có từ bên ngoài như rơi rớt, va đập, đè cấn, ngấm nước,... Đây là nguyên nhân chính khiến iPhone 13 Pro Max gặp những hư hỏng ở màn hình cùng nhiều bộ phận khác.

Bạn vừa nâng cấp phiên bản iOS mới cho iPhone 13 Pro Max. Thông thường, những vấn đề ở phần mềm không liên quan tới hư hỏng ở phần cứng. Thế nhưng, lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max trở nên phổ biến khi nhiều người update lên iOS 15.6. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do phiên bản iOS mới không tương thích với chip màn hình của thiết bị, gây ra lỗi màn hình xanh “chết chóc”.

iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình
Nhiều người gặp lỗi màn hình xanh sau khi update iOS cho 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh, giải pháp nào dành cho bạn?

Dù gặp trường hợp nào, dù nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh là gì, bạn vẫn không thể tự mình khắc phục sự cố này tại nhà. Chắc chắn, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn khi đen đủi bị lỗi màn hình xanh làm phiền:

Đem iPhone 13 Pro Max đi bảo hành nếu chiếc iPhone của bạn gặp lỗi sau khi update phần mềm. Đồng thời, máy vẫn trong thời gian được hỗ trợ bởi hãng.

Đem iPhone 13 Pro Max tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, nếu máy đã hết bảo hành hoặc hiện tượng màn hình xanh xảy ra sau khi bạn để máy phải chịu tác động không mong muốn từ bên ngoài. Với trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max hoặc ép cổ cáp màn hình cho máy, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Để chiếc iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh của mình được “thăm khám” và xác định lỗi chính xác, bạn có thể đem máy tới FASTCARE. Tại trung tâm, khách hàng luôn được hỗ trợ test điện thoại toàn diện và miễn phí.

Thay màn hình iPhone 13 Pro Max
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho iPhone 13 Pro Max

Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!