2 cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max đơn giản

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max là thủ thuật mà nhiều người dùng máy đang cần áp dụng. Bạn cũng là một trong số đó? Tham khảo ngay bài viết sau.

Pin luôn ám ảnh nhiều iFan. Dù sở hữu viên pin không đến nỗi nào, nhưng nhiều táo khuyết vẫn chưa thực sự tự tin về dung lượng pin của iPhone 13 Pro Max, nhất là khi chiếc smartphone này đã trải qua một thời gian hoạt động dài. Vì vậy, cách kiểm tra số lần sạc iPhone 13 Pro Max cũng được nhiều người quan tâm nhằm nắm rõ tình trạng pin trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone 13 Pro Max

Xem thêm:

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max đơn giản

Bạn tò mò muốn biết chiếc iPhone 13 Pro Max của mình đã được sạc bao nhiêu lần? Bạn muốn kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 13 Pro Max để kiểm tra tình trạng máy khi mua điện thoại cũ từ ai đó? Dù mục đích sau cùng của bạn là gì, bạn đều có thể kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max của mình như sau:

✪ Lấy thông tin từ chính Apple

Kích hoạt tính năng Chia sẻ phân tích iPhone với thao tác vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến. Tại đây, bạn bật mục Chia sẻ phân tích iPhone là được. Kể từ thời điểm tính năng này được kích hoạt, bạn cần chờ ít nhất 2 ngày để Apple gửi dữ liệu về máy.

Bạn vào lại mục Phân tích & Cải tiến, chọn Dữ liệu phân tích. Trong số những thông tin hiện ra, bạn tìm đến phần log aggregated và chọn ngày mới nhất để đọc số lần sạc pin trên chiếc iPhone 13 Pro Max của mình.

Vào phần log aggregated

Để dễ dàng tìm kiếm, bạn copy toàn bộ dữ liệu log aggregated qua ứng dụng Ghi chú. Tại ứng dụng này, bạn chọn nhấn nút Chia sẻ bên phải => Tìm trong ghi chú và nhập từ khóa BatteryCycleCount. Con số tại đây chính là số lần sạc pin trên chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn.

Tìm BatteryCycleCount

✪ Sử dụng phần mềm 3uTools

3uTools là phần mềm được nhiều táo khuyết sử dụng để sao lưu, đồng bộ, chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị nhà Táo. Với công cụ này, bạn cũng có thể sử dụng để kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone với những thao tác như sau:

Tải 3uTools về máy tính. Sau đó, bạn kết nối iPhone 13 Pro Max với máy tính bằng dây cáp.

Ngay tại giao diện của ứng dụng này, bạn sẽ thấy số Lần sạc của máy lẫn Tuổi thọ pin. Nếu muốn xem thêm về thời gian sạc, công suất thực, công suất thiết kế, số serial, bạn chỉ cần nhấn vào dòng Chi tiết bên cạnh mục Tuổi thọ pin.

Sử dụng phần mềm 3uTools

Trong trường hợp chỉ muốn biết mức độ chai pin của iPhone 13 Pro Max, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Bởi tất cả những gì bạn cần thực hiện là vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và chú ý tới con số ở phần Dung lượng pin tối đa. Đây chính là dung lượng pin còn lại của thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chẳng hạn, nếu con số ở đây là 80% thì chứng tỏ pin đã bị chai 20%. Theo khuyến cáo của Apple, nếu Dung lượng pin tối đa thấp hơn 80% thì bạn nên cân nhắc thay pin iPhone 13 Pro Max cho dế yêu.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể áp dụng thành công cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max. Hy vọng thông tin trong bài hữu ích với bạn!