iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID, iFan nên làm gì?

Face ID là tính năng quan trọng trên những chiếc iPhone nhà Táo. Vậy nên iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID cũng nghiễm nhiên mang đến nhiều bất tiện và phiền toái.

Xuất hiện lần đầu trên iPhone X, Face ID ngay lập tức gây bão làng công nghệ và tiếp tục được trang bị trên các dòng máy sau này của Apple. iPhone 13 Pro Max - một trong những siêu phẩm ở thời điểm hiện tại cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều iFan chưa kịp tận hưởng các ưu điểm sáng giá từ Face ID đã gặp tình trạng Face ID iPhone 13 Pro Max bị lỗi. Nếu phải đối mặt với tình trạng này, bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu xen lẫn với hoang mang.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID
iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID là một sự cố khó chịu

Do đâu iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID?

Tình trạng không thiết lập được Face ID trên iPhone 13 Pro Max hoặc không thể sử dụng tính năng này có thể liên quan đến một vài yếu tố quen thuộc sau đây:

Bạn sử dụng Face ID chưa chuẩn. Chẳng hạn phiên bản iOS trên chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn chưa hỗ trợ sử dụng Face ID với khẩu trang nhưng bạn luôn đeo khẩu trang khi dùng tính năng này, hoặc bạn đặt máy quá xa, ánh sáng quá chói.

Khu vực camera trước bám nhiều bụi bẩn hoặc vô tình bị che khuất bởi miếng dán cường lực, khiến việc nhận diện khuôn mặt bị cản trở.

iPhone 13 Pro Max bị “chập cheng” ở phần mềm khiến nhiều sự cố bất thường xảy ra. iPhone 13 Pro Max mất Face ID là một trong số đó.

iPhone 13 Pro Max đã bị hư cụm Face ID do từng bị rơi rớt, ngấm nước hoặc phải chịu những tác động không mong muốn tương tự. Ngoài ra, nếu iPhone 13 Pro Max từng được sửa chữa ở những địa chỉ không uy tín, Face ID cũng có thể bị ảnh hưởng.

Xem thêm:

iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID, giải pháp nào dành cho bạn?

Với tình trạng không nhận Face ID trên iPhone 13 Pro Max, bạn có thể tìm đến một vài giải pháp sau đây để khắc phục:

✪ Đảm bảo sử dụng Face ID đúng cách

Trước tiên, bạn cần đảm bảo camera trước của iPhone 13 Pro Max không bị che khuất bởi bụi bẩn hay các phụ kiện bảo vệ.

Đồng thời, bạn nên tháo khẩu trang (hoặc update lên phiên bản iOS mới nhất để dùng Face ID với khẩu trang), đảm bảo khoảng cách giữa khuôn mặt và thiết bị không quá xa. Đồng thời, ánh sáng cũng ở mức vừa đủ, không quá chói (khi đứng ngược sáng).

Sử dụng Face ID đúng cách
Bạn cần sử dụng Face ID đúng cách

✪ Reset và cài lại Face ID

Để reset Face ID, bạn hãy vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Mở khóa iPhone và tắt bỏ tính năng này. Sau đó, bạn khởi động lại iPhone 13 Pro Max, vào lại mục Face ID & Mật mã rồi bật tính năng Mở khóa iPhone.

Để cài lại Face ID, bạn vào Cài dặt => Face ID & Mật mã => Đặt lại Face ID => Cài Face ID => Bắt đầu và làm theo hướng dẫn.

Cài đặt lại Face ID
Cài đặt lại Face ID

✪ Cập nhật iOS và đặt lại thiết bị

Những phiên bản iOS mới có thể giúp bạn giải quyết tình trạng iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID. Vì vậy, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn nên tiến hành update cho máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa iPhone 13 Pro Max về chế độ cài đặt gốc ban đầu bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt rồi xác nhận. Dữ liệu của bạn trên máy không bị ảnh hưởng bởi thao tác này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cập nhật iOS
Cập nhật iOS là một thao tác bạn nên áp dụng

✪ Đem máy đi sửa chữa

Tất cả những giải pháp trên đều không có tác dụng với tình trạng iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID mà bạn đang gặp phải? Đừng quên đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như FASTCARE để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và đưa ra cách khắc phục hợp lý.

Chúc bạn thành công!