iPhone 13 Pro Max sóng yếu, nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 13 Pro Max sóng yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu nghe gọi, nhắn tin và sử dụng mạng dữ liệu di động của người dùng. Nếu gặp tình trạng này, các táo khuyết phải làm sao?

iPhone 13 Pro Max là chiếc smartphone xịn sò. Thế nhưng, đôi khi thiết bị này vẫn không thể tránh khỏi những sự cố lặt vặt khó chịu như bắt sóng yếu, khiến chất lượng trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp. Vậy đâu là thủ phạm khiến iPhone 13 Pro Max sống yếu hoặc bắt sóng chập chờn và bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này nhanh - gọn - lẹ?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 13 Pro Max sóng yếu
iPhone 13 Pro Max sóng yếu

Tại sao iPhone 13 Pro Max bắt sóng yếu?

Hiện tượng iPhone 13 Pro Max sóng yếu hoặc mất sóng hoàn toàn thường liên quan tới những lý do tưởng lạ mà quen sau đây:

Bạn đang ở nơi có sóng yếu như vùng sâu vùng xa, tầng cao, thang máy, hẻm sâu,...

SIM được lắp trên iPhone 13 Pro Max có vấn đề hoặc trong những trường hợp hiếm gặp, có thể nhà mạng bạn đang dùng đang gặp sự cố.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi do sử dụng phiên bản iOS lỗi thời hoặc do phần mềm của máy đột nhiên bị “chập cheng” bởi xung đột.

IC sóng hoặc những bộ phận liên quan đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng iPhone 13 Pro Max không có sóng.

Xem thêm:

iPhone 13 Pro Max sóng yếu, bạn nên làm gì?

Khi đen đủi gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max mất sóng, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau đây:

✪ Kiểm tra SIM

Bạn hãy tháo SIM ra khỏi iPhone 13 Pro Max, dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM nếu thấy SIM bám nhiều bụi bẩn.

Tiếp theo, bạn lắp lại SIM như ban đầu và đảm bảo SIM đã được lắp chuẩn xác, không bị lệch hay lỏng. Nếu đang ở khu vực có sóng yếu, bạn hãy thử di chuyển vị trí của mình ra nơi thoáng đãng với sóng mạnh hơn xem sao.

Kiểm tra SIM trên iPhone 13 Pro Max
Kiểm tra SIM trên iPhone 13 Pro Max

✪ Reset kết nối mạng

Để reset kết nối mạng trên iPhone 13 Pro Max, bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay - thao tác giúp bạn “F5” mọi kết nối trên dế yêu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Chung => Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Đặt lại cài đặt mạng để thực hiện thao tác với mục đích tương tự. Trong trường hợp muốn đưa máy về chế độ cài gốc ban đầu mà không xóa mất dữ liệu, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt trong phần Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Đặt lại cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max
Đặt lại cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max

✪ Khởi động lại máy và cập nhật phần mềm

Khởi động lại máy tuy đơn giản nhưng có thể mang tới nhiều công dụng khác nhau. Vì thế, nếu iPhone 13 Pro Max bắt sóng yếu, bạn cũng không thể bỏ qua thủ thuật này.

Tương tự, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn đừng quên update ngay cho chiếc iPhone 13 Pro Max của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max
Khởi động lại iPhone 13 Pro Max là thao tác đơn giản nhưng hữu ích

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Bạn đã kiên trì áp dụng tất cả những giải pháp kể trên, nhưng tình trạng iPhone 13 Pro Max sóng yếu vẫn không được cải thiện? Với trường hợp gây nhiều ức chế này, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa uy tín, để iPhone 13 Pro Max được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!