[GIẢI ĐÁP]: iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm có sao không?

iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm có sao không? Đây là một trong những thắc mắc hàng đầu của người dùng thiết bị đẳng cấp nhà Táo. Bởi bao giờ cũng vậy, pin luôn là yếu tố khiến nhiều iFan ám ảnh.

Để sở hữu chiếc iPhone 13 Pro Max chanh xả trên tay, táo khuyết đã bỏ ra số tiền không nhỏ. Vì thế trong thời gian trải nghiệm, mọi người cũng có xu hướng nâng niu dế yêu với mong muốn kéo dài tuổi thọ của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Pin không phải là thế mạnh của iPhone. Dù viên pin trên 13 Pro Max đã được cải tiến khá nhiều so với những người anh tiền nhiệm, nhưng iFan vẫn không ngừng lo lắng về dung lượng pin trên thiết bị này. Vì thế, iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm có sao không cũng trở thành băn khoăn của nhiều người.

iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm
Sạc qua đêm có ảnh hưởng đến iPhone 13 Pro Max?

Có thể bạn cần:

iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm có sao không? Câu trả lời là gì

Ngay chính Apple cũng từng xác nhận việc sạc qua đêm sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin iPhone. Cụ thể, theo hãng táo khuyết, việc duy trì trạng thái pin đầy trong thời gian dài sẽ từ từ làm bào mòn pin. Khi sạc qua đêm, rõ ràng thời gian chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn ở trạng thái 100% cũng lâu hơn bình thường.

Như vậy, iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm không tốt cho viên pin trên máy. Thế nhưng, điều này cũng không quá nghiêm trọng. Bởi với công nghệ mới, không chỉ iPhone 13 Pro Max mà hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều đi kèm công nghệ tự động ngắt sạc khi pin đầy.

Nếu iPhone 13 Pro Max sạc đầy 100%, máy chỉ duy trì một dòng điện rất nhỏ, nên cũng không tác động lớn tới sức khỏe của pin, trừ khi bạn lạm dụng điều này quá nhiều. Còn nếu lâu lâu mới sạc qua đêm, bạn có thể yên tâm rằng viên pin trên chiếc iPhone 13 Pro Max của mình vẫn “bình yên vô sự” nhé.

iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm có sao không?
Sạc qua đêm không tốt cho iPhone 13 Pro Max

Lưu ý khi sạc pin iPhone 13 Pro Max qua đêm

Để thêm thoải mái khi sạc pin cho iPhone 13 Pro Max qua đêm, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” (Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Sạc pin được tối ưu hóa). Tính năng này sẽ theo dõi thói quen sạc và sử dụng dế yêu của bạn để kiểm soát tốc độ sạc khi máy đạt 80% pin.

Cụ thể, khi bật tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa”, nếu sạc iPhone 13 Pro Max qua đêm thì khi sạc được 80%, máy sẽ tạm thời ngừng sạc và tiếp tục quá trình này vào một thời điểm thích hợp, sao cho khi thức dậy, mức pin trên máy vừa tròn 100%. Nói cách khác, với tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa”, thời gian iPhone 13 Pro Max ở trạng thái 100% được rút ngắn, giúp đảm bảo tuổi thọ cho pin.

Sạc pin được tối ưu hóa iPhone
Bạn nên kích hoạt tính năng "Sạc pin được tối ưu hóa" khi sạc 13 Pro Max qua đêm

Như vậy, nếu là người dùng bình thường, muốn trải nghiệm dế yêu thoải mái, bạn không cần phải quá nghiêm túc từ bỏ thói quen sạc qua đêm và ngược lại, nếu là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, bạn nên hạn chế việc để 13 Pro Max ở trạng thái pin đầy 100% thường xuyên.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể nói, giá thay pin iPhone 13 Pro Max luôn là vấn đề người dùng quan tâm khi máy bị chai pin. Đến với FASTCARE, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Bởi ngoài dịch vụ chuyên nghiệp, giá dịch vụ thay pin iphone tại trung tâm luôn cạnh tranh nhất khu vực. Hầu hết người dùng liên hệ trung tâm điều hài lòng bởi giá cũng như chất lượng dịch vụ mà FASTCARE mang đến.

iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm có sao không? Với những thông tin FASTCARE cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn đã có được cái nhìn cụ thể về vấn đề gây nhiều tranh cãi này.