iPhone 13 Pro Max bị mờ góc màn hình, bạn phải làm sao?

Một vài táo khuyết đang hoang mang vì iPhone 13 Pro Max bị mờ góc màn hình. Nếu cũng nằm trong số này, có thể bạn sẽ cần tới những thông tin sau đây.

Cứ ngỡ cầm trên tay chiếc iPhone 13 Pro Max trên tay cũng đồng nghĩa với việc được sở hữu những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Nhưng nhiều iFan đã phải ngán ngẩm thất vọng khi phải đối mặt với những sự cố không ai chào đón. Màn hình iPhone 13 Pro Max bị mờ một góc là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Dù trên điện thoại bình dân hay smartphone cao cấp, màn hình đều đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, khi một góc màn hình 13 Pro Max không thể hiển thị sắc nét, táo khuyết cũng không thể tránh khỏi cảm giác “ăn không ngon, ngủ không yên”.

iPhone 13 Pro Max bị mờ góc màn hình

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao iPhone 13 Pro Max bị mờ góc màn hình?

Những hiện tượng bất thường xảy ra trên màn hình thường liên quan tới phần cứng. Tuy nhiên, tình trạng mờ một góc trên màn hình đôi khi liên quan tới phần mềm, nên bạn đừng vội vàng lo lắng khi đen đủi bị sự cố này làm phiền nhé.

Cụ thể, iPhone 13 Pro Max mờ một góc màn hình có thể là do:

Phần mềm của máy bị xung đột hoặc phiên bản iOS bị lỗi. Nhiều táo khuyết cho biết họ gặp sự cố iPhone mờ góc trái màn hình sau khi cập nhật phần mềm mới cho dế yêu. Vì vậy, không loại trừ khả năng phiên bản cập nhật của nhà Táo chính là “thủ phạm” khiến một góc màn hình của 13 Pro Max không thể hiển thị bình thường.

Phần cứng của máy bị hư hỏng. Màn hình vốn phải chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau nên cũng dễ “tổn thương” và gặp sự cố hơn nhiều bộ phận khác. Nếu từng làm 13 Pro Max bị đè cấn, rơi rớt, ngấm nước quá lâu,... có thể màn hình hoặc những linh kiện liên quan đã gặp vấn đề, khiến màn hình bị mờ một góc.

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị mờ góc

iFan nên làm gì khi màn hình iPhone 13 Pro Max bị mờ góc?

Khi một góc màn hình bị mờ, khả năng hiển thị của máy bị ảnh hưởng, bạn cũng không thể trải nghiệm máy trọn vẹn như xưa. Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ cần tới một vài thủ thuật và giải pháp sau đây:

Vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng. Nếu màn hình đang ở chế độ Sáng (Light), bạn hãy chuyển sang chế độ Tối (Dark) và ngược lại. Sau đó, bạn chuyển màn hình về chế độ ban đầu. Theo kinh nghiệm của nhiều iFan, thao tác đơn giản này đã giúp họ khắc phục triệt để sự cố.

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max. Khi thao tác này “vô thưởng vô phạt”, bạn đừng quên cập nhật phiên bản iOS mới nhất của nhà Táo (nếu có).

Đem iPhone 13 Pro Max đi bảo hành. Nếu máy bỗng dưng bị mờ một góc dù không phải chịu tác động bất thường và bạn không thể khắc phục sự cố bằng những giải pháp ở trên, có thể Apple sẽ đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đem iPhone 13 Pro Max đi sửa chữa. Với những hư hỏng ở phần cứng, lại do lỗi chủ quan của người dùng gây ra, khả năng cao bạn sẽ phải bỏ tiền cho các dịch vụ sửa chữa. Thông thường, với những sự cố liên quan tới khả năng hiển thị, bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 13 Pro Max để xử lý trọn vẹn tình trạng này.

Khắc phục iPhone 13 Pro Max bị mờ góc màn hình

Hy vọng với những thông tin từ FASTCARE, bạn có thể tự mình xử lý sự cố iPhone 13 Pro Max bị mờ góc màn hình thành công. Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết, nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!