Tại sao không nhận được thông báo từ fanpage trên Facebook?

Bạn không nhận được thông báo từ Fanpage trên Facebook ư? Bạn vô cùng “bực bội” vì bỏ lỡ nhiều thông báo quan trọng? Học ngay cách khắc phục sự cố này trong bài viết sau đây nhé!

Fanpage Facebook có thể được tạo ra để phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên dù là fanpage dùng để làm gì thì sự tương tác luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Hiện nay tình trạng không nhận được thông báo từ fanpage trên facebook đang là một vấn để rất khó chịu. Đây chính là thủ phạm gây ra sự giảm tương tác hàng loạt trên các fanpage lớn, nhỏ. Nếu trang fanpage của bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, học cách khắc phục ngay nha!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Lỗi không nhận được thông báo từ fanpage trên Facebook

Tác hại của việc không nhận được thông báo từ fanpage trên Facebook

Việc không nhận được thông báo từ fanpage có thể gây ra khá nhiều ảnh hưởng xấu, nhất là đối với những bạn kinh doanh qua fanpage. Sau đây là một vài ví dụ điển hình nhất:

Khi facebook không nhận được thông báo comment của khách hàng trên fanpage. Quản trị viên sẽ không kịp thời tiếp cận và tư vấn cho khách hàng. Đây là một trong nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến doanh số.

Khách hàng nhắn tin nhờ quản trị viên tư vấn, lựa chọn sản phẩm. Lúc này bạn sẽ không thể trả lời kịp thời vì không có thông báo. Điều này sẽ làm cho khách hàng có những đánh giá không tốt về dịch vụ.

Ngoài các vấn đề trên thì việc không nhận được thông báo từ fanpage trên facebook. Chắc chắn sẽ gây ra tình trạng giảm tương tác và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của fanpage.

Tác hại không nhận được thông báo từ fanpage

Nguyên nhân bạn không nhận được thông báo từ fanpage

Theo tổng hợp của FASTCARE thì việc không nhận được thông báo từ fanpage trên facebook, có thể do một số nguyên nhân như:

Quản trị viên của fanpage đã thiết lập tắt tất cả thông báo. Trường hợp này thì tất cả thông báo trên fanpage như tin nhắn, comment… sẽ không được hiển thị. Đây là một trong những "thủ phạm" quen mặt nhất. 

Fanpage đang được thiết lập hiển thị thông báo sau 12h hoặc 24h. Trường hợp này thì thông báo sẽ được hiển thị sau thời gian được thiết lập. Tuy nhiên nó cũng gây ra việc chậm trể tương tác.

Chất lượng kết nối mạng của thiết bị sử dụng facebook. Cũng có thể là nguyên nhân trong việc người dùng không nhận được thông báo từ fanpage trên facebook.

Nguyên nhân không nhận được thông báo fanpage

XEM THÊM:

Cách bật thông báo page trên facebook

Bạn đang đau đầu tìm cách khắc phục tình trạng fanpage không hiện thông báo ư? Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận thông báo từ fanpage trên facebook nhanh chóng và hiệu quả.

B1: Truy cập trang page mà bạn đang quản lý.

B2: Nhấn chọn vào mục “cài đặt”.

B3: Chọn vào phần “thông báo”.

B4: Tích chọn vào mục “Nhận được thông báo mỗi khi có hoạt động trên Trang của bạn hoặc cập nhật quan trọng trên Trang”.

B5: Thiết lập tùy chỉnh cho thông báo của các mục khác. Bạn có thể bật hoặc tắt tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên nếu bạn không muốn bỏ sót bất cứ thông báo nào từ fanpage. Hãy kích hoạt tất cả các tùy chọn này.

Cách nhận thông báo fanpage

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, bạn hãy thoát khỏi giao diện cài đặt facebook. Như vậy là vấn đề không nhận được thông báo từ fanpage trên facebook sẽ được giải quyết.

Lưu ý: Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng kết nối mạng trên thiết bị mà bạn đang sử dụng để truy cập facebook. Rất nhiều trường hợp không nhận được thông báo từ facebook do mất kết nối mạng. Hãy thử chuyển đổi qua lại từ mạng wifi sang cáp quang hoặc dữ liệu di động để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Bạn quan tâm: Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm iPhone Xs Max thế nhưng không may bị rơi trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho màn hình iPhone Xs Max đã bị hỏng. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, tình trạng hỏng màn hình trên sẽ được khắc phục thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.

Mong rằng sự cố không nhận được thông báo từ Fanpage trên Facebook không còn làm bạn lo lắng! Chúc thực hiện thành công!