Samsung S9 Plus không nhận tai nghe, làm gì khắc phục

Bạn sẽ không thể có được những giây phút trải nghiệm S9 Plus một cách riêng tư, nếu lỗi Samsung S9 Plus không nhận tai nghe xuất hiện. Vậy bạn phải làm sao với sự cố phổ biến này?

Tai nghe là phụ kiện cần thiết và quan trọng đối với mọi người dùng smartphone. Vì thế, khi bỗng dưng gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus không nhận tai nghe, bạn cũng gặp phải nhiều bất tiện trong thời gian trải nghiệm máy, nhất là khi bạn muốn nghe nhạc, xem phim, nghe điện thoại một cách riêng tư với chiếc dế yêu của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung s9 plus khong nhan tai nghe

Giải pháp cho tình trạng Samsung S9 Plus không nhận tai nghe

Khi chiếc điện thoại Samsung không nhận tai nghe chắc chắn là sự phiền toái đối với nhiều bạn đặc biệt là với con S9 Plus cao cấp. Với sự cố không mấy dễ chịu này, bạn nên khắc phục lỗi bằng những giải pháp đơn giản sau đây:

✪ Đảm bảo tai nghe vẫn còn hoạt động tốt

Lỗi không nhận tai nghe xảy ra trên Samsung S9 Plus có thể là do tai nghe bạn dùng cho máy đã bị hư hỏng. Do vậy, bạn nên thử cắm tai nghe này vào một thiết bị khác, hoặc sử dụng tai nghe khác cắm vào máy để biết được tai nghe có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không.

Làm sạch cổng cắm tai nghe

Nếu cổng cắm tai nghe trên S9 Plus bám nhiều bụi bẩn, việc kết nối giữa máy và tai nghe có thể bị cản trở. Vì thế, bạn cần làm sạch bộ phận này bằng cách thổi vào ổ cắm tai nghe, hoặc dùng tăm bông vệ sinh ổ cắm một cách sạch sẽ.

loi samsung s9 plus khong nhan tai nghe

Tắt bỏ tính năng Bluetooth

Khi Samsung S9 Plus được kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth, việc kết nối tai nghe qua jack cắm có thể sẽ bị từ chối. Mặc dù thông thường, khi cắm tai nghe, máy vẫn nhận phụ kiện này, ngay cả khi Bluetooth được bật. Thế nhưng không loại trừ khả năng điều này không đúng trong một vài trường hợp.

Như vậy, để chắc chắn thì khi Samsung S9 Plus không nhận tai nghe, bạn vẫn nên thử tắt bỏ kết nối Bluetooth trên máy xem sao.

=> Tham khảo thêm: Lỗi samsung S9 Plus không kết nối được bluetooth

Khởi động lại S9 Plus

Khởi động lại S9 Plus là một thủ thuật siêu đơn giản. Thế nhưng, thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Lỗi S9 Plus không nhận tai nghe cũng nằm trong số đó.

Bạn hãy nhấn nút Nguồn trong khoảng 2 - 3 giây và chọn mục Khởi động lại (Restart) trên màn hình để khởi động lại S9 Plus. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 - 10 giây để thực hiện thủ thuật này.

khac phuc samsung s9 plus khong nhan tai nghe

Đặt lại cài đặt trên máy

Khi những thủ thuật trên chưa đem lại tác dụng cho lỗi samsung không nhận tai nghe, bạn hãy thử Đặt lại cài đặt trên S9 Plus. Đây là thủ thuật không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên thiết bị nên bạn có thể thoải mái áp dụng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung. Tiếp theo, bạn nhớ chọn Đặt lại => Xóa các cài đặt là được.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đem Samsung S9 Plus đi sửa chữa

Bạn không thể tự mình khắc phục lỗi Samsung S9 Plus không nhận tai nghe? Với trường hợp này, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc địa chỉ uy tín như Fastcare để được hỗ trợ xử lý sự cố một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng!

Khi không mai chiếc Samsung S9 Plus của bạn đang sài bỏng nhiên bị hỏng màn hình. Đừng lo lắng, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ thay màn hình Samsung S9 Plus uy tín với chất lượng tốt nhất. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.