Shopee không cho đặt hàng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong bài viết này, các bạn sẽ tìm hiểu về nguyên nhân Shopee không cho đặt hàng cùng những giải pháp khắc phục hiệu quả vấn đề này. Nhấn ngay để xem nhé!

Shopee không cho đặt hàng là một trong những lỗi vô cùng phổ biến khi người dùng mua hàng trên sàn thương mại điện tử này. Vậy tại sao không đặt hàng được trên Shopee và làm thế nào để khắc phục tình trạng đó? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Shopee không cho đặt hàng vì tài khoản bị khóa hoặc bị giới hạn

Nếu các bạn dùng một thiết bị để đăng nhập vào nhiều tài khoản hoặc tên tài khoản của bạn khá tương tự với một trang thương mại điện tử nào đó (Ví dụ: shopeevn, Lazada, Tiki, Sendo,... ) hay tài khoản bị vi phạm chính sách, điều khoản dịch vụ của Shopee (Lỗi A02) cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị giới hạn dẫn đến việc không thể đặt hàng được trên nền tảng này.

Cách khắc phục: Nếu không may rơi vào trường hợp này thì các bạn nên gọi điện đến bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được trợ giúp. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chờ một0 ngày sau để thử lại nhé!

vì tài khoản bị khóa hoặc bị giới hạn

Không đặt hàng được trên Shopee do "Không có hình thức vận chuyển khả dụng với sản phẩm"

Lỗi này hiện tại đã không còn phổ biến như trước đây do sự mở rộng mạng lưới của các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, vẫn còn những vùng khá khó khăn trong việc đi lại nên chưa được hỗ trợ vận chuyển.

Cách khắc phục: Cách duy nhất để khắc phục là các bạn đổi địa chỉ nhận thì mới có thể đặt hàng. 

Shopee không cho đặt hàng vì tài khoản Shopee chưa được xác minh số điện thoại

Nếu các bạn chỉ mới mua hàng lần đầu tiên nhưng lại gặp tình trạng Shopee không đặt hàng được thì các bạn nên kiểm tra xem mình đã hoàn tất việc xác nhận số điện thoại chưa nhé! Vì việc xác nhận số điện thoại liên kết là yêu cầu bắt buộc để có thể mua hàng trên Shopee.

Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý rằng người dùng cần xác nhận số điện thoại một lần nữa sau khi đã đăng ký tài khoản thành công. Và đừng quá lo lắng nếu chưa biết cách thực hiện vì ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xác minh số điện thoại liên kết với tài khoản Shopee.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Shopee và chọn vào phần Tôi. Sau đó, các bạn nhấn vào mục Cài đặt với biểu tượng bánh răng ở phía trên màn hình.

Bước 2: Trong phần Thiết lập tài khoản, các bạn nhấn vào mục Tài khoản & Bảo mật.

vì tài khoản Shopee chưa được xác minh số điện thoại bước 2

Bước 3: Kế tiếp, bạn chọn vào mục Điện thoại và tiến hành thêm số điện thoại của mình vào. 

vì tài khoản Shopee chưa được xác minh số điện thoại bước 3

Bước 4: Sau đó, các bạn có thể lựa chọn hình thức nhận mã OTP và cuối cùng, bạn chỉ cần nhập chính xác mã này vào theo yêu cầu là hoàn thành.

vì tài khoản Shopee chưa được xác minh số điện thoại bước 4

Shopee không cho đặt hàng do hàng hóa chưa được thiết lập đơn vị vận chuyển

Đây là lỗi đến từ người bán. Khi họ chưa thiết lập đơn vị vận chuyển cho sản phẩm thì không một khách hàng nào có thể mua được nó.

Với trường hợp này, các bạn có thể liên hệ với người bán để trao đổi và chờ họ thiết lập đơn vị vận chuyển hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, các bạn có thể tham khảo mặt hàng này ở những shop khác.

Bài viết liên quan:

Số lượng, khối lượng sản phẩm vượt mức cho phép khiến không đặt hàng được trên Shopee

Trường hợp đơn hàng của bạn rất cồng kềnh và vượt khối lượng cho phép của đơn vị vận chuyển hoặc vượt số lượng sản phẩm tối đa thì bạn cũng không thể đặt hàng thành công.

Cách khắc phục: Các bạn có thể giảm số lượng sản phẩm, nhắn tin trao đổi và nhận sự trợ giúp từ người bán hay tham khảo sản phẩm khác hoặc ở shop khác.

Số lượng, khối lượng sản phẩm vượt mức cho phép

Hết hàng hoặc hết Mã giảm giá

Nếu Voucher các bạn sử dụng hết hạn hoặc hết mã thì các bạn cũng không thể đặt được đơn hàng đó. Ngoài ra, nếu chẳng may bạn không kịp đặt sản phẩm cuối cùng trong kho của shop thì đương nhiên, bạn cần chờ đến khi nào người bán nhập thêm hàng về. 

Vì vậy, các bạn có thể đổi sang Mã giảm giá hoặc shop khác để có thể nhanh chóng đặt hàng thành công.

Hết hàng hoặc hết Mã giảm giá

Shopee không cho đặt hàng hơn 20 phân loại sản phẩm trong một lần mua 

Có thể các bạn chưa biết các bạn có thể đặt hơn 20 sản phẩm trong một đơn hàng tuy nhiên, Shopee quy định mỗi đơn không được hơn 20 phân loại sản phẩm. Phân loại có thể được hiểu là các mẫu hoặc tùy chọn của một sản phẩm bao gồm kích thước, màu sắc, kiểu dáng, phiên bản, loại, chất liệu,...

Và cách xử lý hiệu quả khi gặp vấn đề này là các bạn nên giảm bớt số lượng phân loại đối với một sản phẩm nhé!

Shopee không cho đặt hàng hơn 20 phân loại sản phẩm trong một lần mua

Shopee không cho đặt hàng khi số dư tài khoản không đủ thanh toán

Nếu các bạn lựa chọn sử dụng phương thức thanh toán bằng Thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc bằng ví Shopee Pay tuy nhiên số dư trong tài khoản của bạn lại thấp hơn mức cần chi trả  của đơn hàng thì Shopee sẽ thông báo đơn hàng của bạn chưa được đặt thành công.

Cách khắc phục: Các bạn cần chuyển tiền vào tài khoản để tiến hành thanh toán hoặc đổi sang phương thức thanh toán khi nhận hàng.

số dư tài khoản không đủ thanh toán

Lỗi hệ thống/ lỗi mạng

Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra việc đặt hàng không thành công. Nếu gặp phải tình trạng này, các bạn có thể thực hiện các giải pháp sau đây:

Kiểm tra đường truyền mạng hoặc sử dụng dữ liệu di động nếu đường truyền không ổn định.

Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Shopee.

Với các bạn mua hàng trên Website thì có thể đổi sang trình duyệt khác.

Thay đổi linh hoạt giữ việc đăng nhập qua ứng dụng trên thiết bị di động hay website trên máy tính.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sau đó, các bạn thực hiện lại các thao tác đặt hàng xem đã thành công chưa nhé! Nếu sau khi thực hiện tất cả những cách trên nhưng vẫn không thể đặt hàng thành công thì các bạn gửi hình ảnh/ video màn hình lỗi này và cập nhật vấn đề vào biểu mẫu TẠI ĐÂY để được bộ phận CSKH Shopee tư vấn và hỗ trợ nhé!

Lỗi hệ thống/ lỗi mạng

Trên đây là tổng hợp 9 nguyên nhân Shopee không cho đặt hàng cùng với những giải pháp khắc phục tương ứng. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này mang lại những thông tin hữu ích nhé!