Cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR cực đơn giản

Bạn muốn đăng nhập vào Shopee một cách đơn giản và nhanh chóng? Cùng FASTCARE tìm hiểu cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR qua bài viết sau nhé!

Khi muốn đăng nhập vào tài khoản Shopee, bạn cần phải xác minh tài khoản bằng cách quét mã QR. Thao tác này đôi khi gây ra sẽ khiến cho bạn cảm thấy tốn thời gian và phiền phức. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR cực đơn giản qua bài viết sau đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR là gì?

Để đăng nhập vào Shopee, bạn sẽ cần phải quét mã QR để xác minh tài khoản. Tính năng này của Shopee nhằm bảo vệ tài khoản của bạn an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu không muốn thì bạn vẫn có thể hoàn toàn tắt được tính năng này. 

Hãy thực hiện theo các bước sau đây để tắt tính năng xác minh mã QR khi đăng nhập Shopee:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee, sau đó đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn. 

Bước 2: Ở góc bên phải trên cùng màn hình, bạn chọn biểu tượng Tài khoản.

Bước 3: Chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 4: Tùy chọn Bảo mật.

Bước 5: Bấm tắt Xác thực đăng nhập bằng mã QR. 

Cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR

Cách đăng nhập Shopee mà không cần xác minh mã QR này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi mua sắm và bán hàng trên kênh này. Tuy nhiên, cách làm này có thể dẫn đến nguy cơ tài khoản Shopee của bạn bị mất an toàn. Chính vì vậy, bạn vẫn nên cân nhắc trước khi tắt tính năng này của Shopee.

Xem thêm:

Cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR có an toàn không? 

Khi tắt tính năng xác minh mã QR, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản Shopee một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu không sử dụng mã QR, tài khoản của bạn sẽ có thể bị đánh cắp bởi những người có ý đồ xấu. Bởi tính năng xác minh mã QR khi đăng nhập được Shopee tạo ra để bảo vệ tài khoản của bạn an toàn.

Đăng nhập Shopee không cần mã xác minh mã QR an toàn không?

Để bảo vệ tài khoản Shopee, bạn nên đặt mật khẩu mạnh và khó đoán để tăng tính an toàn. Mật khẩu cần chứa những ký tự đặc biệt và cần thay đổi thường xuyên, tránh những ký tự đơn giản dễ đoán. Bằng cách làm này, bạn sẽ bảo vệ được tài khoản của mình khỏi các hacker hoặc những người muốn truy cập vào tài khoản của bạn một cách trái phép. 

Những lưu ý khi đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR 

Shopee tạo ra tính năng xác minh mã xác nhận QR khi đăng nhập để bảo vệ cho tài khoản của người dùng. Nếu muốn tắt tính năng này, bạn cần tuân thủ theo những lưu ý sau đây để tài khoản của mình được an toàn:

Chỉ đăng nhập vào Shopee bằng địa chỉ trang web chính thức. Không đăng nhập tài khoản vào các đường link không rõ nguồn gốc để tránh bị đánh cắp thông tin.

Không chia sẻ thông tin về tài khoản và mật khẩu cho người khác. Lưu ý rằng Shopee cũng sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu qua email hoặc tin nhắn.

Tránh đăng nhập vào tài khoản Shopee khi đang sử dụng Wifi lạ để tránh bị trộm tài khoản.

Cài đặt các phần mềm diệt virus trên máy tính và điện thoại của bạn để tránh tài khoản bị đe dọa hoặc tấn công từ xa. 

Luôn cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Shopee trên thiết bị của bạn. Các bản cập nhật thường bao gồm các bản vá bảo mật và cải thiện tính năng bảo mật giúp tài khoản của bạn luôn an toàn. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản Shopee của bạn và đảm bảo mật khẩu mới là mạnh và khó đoán. Mật khẩu mạnh nên bao gồm chữ viết hoa, chữ viết thường, số và ký tự đặc biệt. Tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc thông tin cá nhân dễ tìm thấy như tên, ngày tháng năm sinh của bạn.

Lưu ý khi đăng nhập Shopee không cần mã QR

Trên đây là cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR đơn giản do FASTCARE chia sẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng Shopee một cách tối ưu nhất. Cùng theo dõi FASTCARE để cập nhật nhiều thủ thuật công nghệ hữu ích nhé!