Tìm hiểu tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không?

Bạn đang lo lắng liệu tài khoản Shopee bị khoá có nhận được hàng không? Cùng FASTCARE tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Tình trạng khoá tài khoản Shopee không chỉ gây ra sự phiền toái trong quá trình mua sắm, mà còn tác động tiêu cực đến các giao dịch mua hàng online trên ứng dụng. Đây thực sự là một lỗi nghiêm trọng nếu bạn không biết cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều người thắc mắc liệu tài khoản Shopee bị khoá có nhận được hàng không? Cùng FASTCARE tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi bị khoá tài khoản là gì? Tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không?

Nếu tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn, sẽ có hậu quả nghiêm trọng, bao gồm việc mất toàn bộ Xu, không thể đăng nhập vào tài khoản, và đơn hàng cũng sẽ bị tác động. Chi tiết về vấn đề này sẽ được giải thích bên dưới:

Tài khoản Shopee bị khoá do đâu?

Việc khoá tài khoản trên Shopee có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có các lý do sau:

Lạm dụng mã giảm giá cho các đơn hàng 0Đ, đặc biệt là mã giảm giá dành cho khách hàng mới hoặc khách hàng mới liên kết nhiều tài khoản Shopee qua cùng một địa chỉ IP. Khi Shopee phát hiện nhiều tài khoản chia sẻ cùng một IP, có thể dẫn đến khoá tài khoản.

Đặt đơn hàng hộ hoặc đơn hàng ảo và nhận nhiều báo cáo về việc vi phạm.

Các đơn hàng có chung IP, IMEI hoặc cookie của trình duyệt web, tạo sự nghi ngờ về hoạt động gian lận.

Thực hiện các hành vi gian lận khi bán hàng, như tiếp xúc trực tiếp với khách hàng bên ngoài Shopee, sử dụng nhiều tài khoản để đăng bán cùng một sản phẩm, sử dụng lời lẽ không tuân theo chuẩn mực, hoặc sử dụng từ khóa bị cấm trên Shopee.

Đăng ký tài khoản thật trên Shopee nhưng sử dụng phần mềm ảo hoặc mạng riêng ảo trong quá trình giao dịch.

Vi phạm các điều khoản và tiêu chuẩn cộng đồng được quy định bởi Shopee.

Khi nào tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn

Tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không?

Bị khoá tài khoản trên Shopee đúng là hình phạt nghiêm trọng nhất,  ngăn chặn người dùng truy cập vào tài khoản và sử dụng dịch vụ. Tài khoản Shopee bị khoá vĩnh viễn sẽ không thể tiếp tục mua hàng. 

Nếu bạn lo lắng về việc tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không, thì thực tế tùy thuộc vào trạng thái cụ thể của đơn hàng mà bạn có thể nhận được hàng hoặc không. Dưới đây là hai trường hợp khác nhau:

Đơn hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển (tức là shipper đã lấy đơn hàng và đang vận chuyển): Trong trường hợp này, câu trả lời là CÓ, bạn vẫn có thể nhận hàng bình thường.

Đơn hàng vẫn đang ở trạng thái chờ xác nhận, tức là cửa hàng vẫn chưa gửi hàng cho đơn vị vận chuyển: Trong trường hợp này, đơn hàng sẽ tự động bị hủy, và nếu bạn đã thanh toán trước, tiền sẽ được hoàn trả ngay lập tức.

Như vậy tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không thì câu trả lời phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của đơn hàng của bạn.

Tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không

Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng khi bị khoá tài khoản Shopee

Để kiểm tra trạng thái vận đơn Shopee khi tài khoản bị khoá, bạn có thể yêu cầu Shopee mở khóa tài khoản tạm thời trong vòng 7 ngày để theo dõi đơn hàng. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào hộp thư email đã đăng ký với tài khoản Shopee của bạn và tìm email thông báo về việc khóa tài khoản từ Shopee. Thông thường, Shopee sẽ gửi email thông báo khi tài khoản bị khóa.

Bước 2: Gửi một email khiếu nại và yêu cầu Shopee mở khóa tài khoản tạm thời để bạn có thể theo dõi đơn hàng.

Sau khi tài khoản được mở khóa tạm thời trong thời gian 7 ngày, bạn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng của mình. Lưu ý rằng sau khi hết thời gian này, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Cách khôi phục tài khoản Shopee khi bị khoá

Không một ai mong muốn bị khoá tài khoản và phải lo lắng liệu tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy thật bình tĩnh vì vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết.

Khi tài khoản Shopee của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc các quy định về mua bán trên Shopee, có hai trường hợp chính có thể xảy ra: bị giới hạn một phần các chức năng hoặc bị khóa hoàn toàn.

Đối với tài khoản bị giới hạn một phần các chức năng, như thanh toán COD, Shopee sẽ tự động mở lại những chức năng này sau 60 ngày kể từ khi tài khoản bị khóa.

Đối với tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn vì những lý do khác, cách duy nhất để khôi phục tài khoản là liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Shopee để yêu cầu Shopee xem xét mở khóa tài khoản. Bạn có thể liên hệ với Shopee thông qua các kênh sau:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Gọi điện đến số Hotline: 1900 1221 hoặc có thể gửi email tới địa chỉ: [email protected]
  • Trò chuyện trực tiếp trên fanpage của Shopee trên Facebook.

Thời gian tối đa cho quá trình khiếu nại là 30 ngày. Nếu trong vòng 30 ngày kể từ khi tài khoản Shopee bị khóa mà bạn không khiếu nại, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ về vấn đề tài khoản Shopee bị khóa có nhận được hàng không cũng như cách đơn giản để khôi phục tài khoản Shopee bị khóa. FASTCARE hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có khả năng khôi phục lại tài khoản Shopee của mình một cách dễ dàng.