Shopee không đồng kiểm là gì? Và những dấu hiệu nhận biết?

Trong bài viết này, các bạn sẽ tìm hiểu về Shopee không đồng kiểm là gì? Và những thông tin khác liên quan đến vấn đề này. Click để xem chi tiết nhé!

Nếu các bạn thường xuyên mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là Shopee thì có lẽ việc đồng kiểm hàng không còn quá xa lạ. Nhưng với những bạn chỉ mới trải nghiệm lần đầu hoặc vừa tìm hiểu về sàn thương mại điện tử này thì có lẽ đây là vấn đề khá mới mẻ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số vấn đề liên quan đến chính sách đồng kiểm của Shopee cùng những câu hỏi xoay quanh việc Shopee có cho đồng kiểm không? Cũng như Shopee không đồng kiểm là gì? Theo dõi ngay bài viết của FASTCARE các bạn nhé!

Shopee có cho đồng kiểm không?

Trước khi đến với câu hỏi Shopee không đồng kiểm là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu xem Shopee có cho đồng kiểm không nhé!

Từ ngày 19/05/2023, Shopee cho phép người mua hàng đồng kiểm khi nhận hàng với chương trình "SHOPEE ĐỒNG KIỂM - KIỂM HÀNG TẠI CHỖ, TRẢ HÀNG MIỄN PHÍ".

Như vậy, người dùng có thể an tâm hơn khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Shopee có cho đồng kiểm không?

Shopee không đồng kiểm là gì? Đơn hàng nào được hoặc không được đồng kiểm?

Và dưới đây, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về trường hợp không đồng kiểm trên Shopee và những đơn hàng được hoặc không được đồng kiểm. Cùng mình theo dõi nhé!

Shopee không đồng kiểm là gì?

Shopee không đồng kiểm là gì? Trường hợp này, các bạn không thể kiểm tra số lượng, chất lượng hoặc tình trạng các sản phẩm trong đơn hàng của mình trước khi nhận. Nhưng đừng quá lo lắng, vì nếu không hài lòng về sản phẩm, các bạn vẫn có thể yêu cầu Trả hàng, hoàn tiền và được giải quyết như bình thường.

Đơn hàng nào không được đồng kiểm?

Dưới đây là một số dấu hiệu để giúp bạn nhận ra đơn hàng không đồng kiểm trên Shopee:

Phiếu giao hàng có ghi chú “Không đồng kiểm” tại mục "Chỉ dẫn giao hàng".

Những đơn hàng có giá trị trên 3 triệu Đồng (Tổng giá trị đơn hàng sau khuyến mãi nhưng chưa bao gồm các Voucher như: Voucher Shopee, Người bán, Shopee Xu và Voucher vận chuyển) sẽ không được đồng kiểm.

Đơn hàng được vận chuyển bởi: VN Post, Viettel Post, VN Post Tiết kiệm, kênh Hỏa Tốc hoặc do Người Bán tự vận chuyển

Trường hợp các sản phẩm trong đơn hàng thuộc ngành Voucher & Dịch Vụ, Thực phẩm tươi sống, đông lạnh hoặc những sản phẩm làm từ sữa, trứng như: Bột kem béo, bơ, phô mai & bột phô mai, kem, đậu phụ,trứng và ngay cả các sản phẩm thuộc cây cảnh,...

Đơn hàng nào không được đồng kiểm?

Xem thêm:

Cách đặt hàng trên Shopee 2 sản phẩm khác màu cực dễ

Cách đăng nhập Shopee không cần xác minh mã QR cực đơn giản

Đơn hàng nào được đồng kiểm?

Để được đồng kiểm thì đơn hàng của các bạn bắt buộc phải thỏa đồng thời tất cả những điều kiện sau:

Phiếu giao hàng có ghi chú “Không đồng kiểm” tại mục "Chỉ dẫn giao hàng".

Đơn hàng được vận chuyển bởi các đơn vị như: GHN, J&T, SPX, Ninja Van.

Cuối cùng, đơn hàng của bạn phải được đặt sau khi chương trình "SHOPEE ĐỒNG KIỂM - KIỂM HÀNG TẠI CHỖ, TRẢ HÀNG MIỄN PHÍ" diễn ra, tức sau 00H00 ngày 19/05/2023.

Lưu ý: Với những đơn hàng được đồng kiểm, các bạn không bắt buộc phải đồng kiểm khi nhận hàng.

Đơn hàng nào được đồng kiểm?

Tại sao tôi không được đồng kiểm hàng?

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến bạn không không được đồng kiểm hàng trên Shopee:

Đầu tiên, nguyên nhân phổ biến nhất là đơn hàng của bạn thuộc vào những trường hợp không được đồng kiểm theo chính sách của Shopee mà mình đã nêu ở trên.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bên cạnh đó, nếu Shopee phát hiện bạn có những hành vi vi phạm các điều khoản của Shopee hay tiêu chuẩn cộng đồng như lợi dụng chương trình này để thực hiện tráo hàng, hoặc nhiều lần từ chối nhận hàng sau khi đã đồng kiểm nhưng lại không có lý do hợp lý,... thì các bạn cũng không được đồng kiểm nữa.

Tại sao tôi không được đồng kiểm hàng?

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp cho câu hỏi Shopee không đồng kiểm là gì và dấu hiệu nhận biết đơn hàng được hoặc không được đồng kiểm mà mình muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng những thủ thuật này hữu ích cho các bạn trong quá trình mua sắm trên Shopee. Và đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích này đến những người xung quanh nhé!