Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng thì phải làm sao?

Nếu các bạn gặp phải tình trạng Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng nhưng không biết xử lý thế nào thì hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn nhé!

Hoàn tiền sau khi hủy đơn hàng luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người thường xuyên mua sắm trên sàn thương mại điện tử này. Hiểu được nhu cầu này của khách hàng, Shopee đã không ngừng nỗ lực để có thể mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng gặp phải tình trạng Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng khiến những trải nghiệm của họ tệ đi không ít và nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, các bạn cũng đừng quá lo lắng vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý hiệu quả!

Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng

Có thể bạn cần:

Shopee hoàn tiền trong bao lâu?

Trước khi đến với cách xử lý trong trường hợp Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng thì mình muốn giới thiệu đến các bạn thời gian hoàn tiền theo chính sách của Shopee để các bạn có thể chắc chắn rằng shopee có hoàn tiền “trễ” hay không nhé!.

Shopee Pay hoàn tiền trong bao lâu?

Với Shopee Pay, thời gian hoàn tiền sẽ là 24 giờ sau khi có thông báo xác nhận hoàn tiền của Shopee và điều kiện là tài khoản Shopee Pay của bạn đã được kích hoạt và vẫn hoạt động bình thường. Cùng với đó, số tiền được hoàn sẽ được chuyển thẳng vào ví Shopee Pay của bạn.

Nhưng nếu ví Shopee Pay của bạn đang gặp vấn đề và không thỏa những điều kiện trên thì sau 3 ngày kể từ khi Shopee xác nhận hoàn tiền, số tiền đó sẽ chuyển vào Số dư TK Shopee của bạn.

Shopee Pay hoàn tiền trong bao lâu?

Tương tự với đó, nếu các bạn thanh toán bằng các phương thức Số dư TK Shopee,  Chuyển khoản ngân hàng hoặc Internet Banking thì trong vòng 24 giờ, tiền cũng sẽ được hoàn vào Số dư TK Shopee của bạn.

Thẻ tín dụng /ghi nợ hoàn tiền trong bao lâu?

Với Thẻ tín dụng /ghi nợ hoặc Apple Pay, thời gian hoàn tiền sẽ từ 1 đến 2 tuần (7 đến 14 ngày). Điều này phụ thuộc vào quy trình làm việc bên ngân hàng của bạn.

Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng thì phải làm thế nào?

Như các bạn đã thấy, thời gian hoàn tiền sẽ phụ thuộc vào cách bạn thanh toán, các bạn cần xác định được trường hợp của mình sẽ mất bao lâu để nhận được số tiền hoàn lại của Shopee.

Nhưng nếu vượt qua mốc thời gian này mà các bạn vẫn chưa nhận được thì nên kiểm tra những tài khoản liên kết khác xem tiền có được hoàn vào đó không nhé!

Nếu đã kiểm tra tất cả và chắc chắn rằng Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng thì các bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH của Shopee thông qua những cách sau.

Chat với Nhân viên hỗ trợ

Ngay trên ứng dụng Shopee, các bạn có thể nhắn tin, trao đổi trực tiếp với nhân viên CSKH thông qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Trong ứng dụng này, các bạn sẽ nhấn vào mục Tôi và chọn Trò chuyện với Shopee.

Chat với Nhân viên hỗ trợ bước 1

Bước 2: Các bạn tiếp tục chọn vào Nhân viên hỗ trợ là có thể trình bày vấn đang gặp phải và nhận sự trợ giúp tại đây.

Chat với Nhân viên hỗ trợ bước 2

Gửi biểu mẫu trình bày vấn đề

Các bạn có thể truy cập vào đường dẫn TẠI ĐÂY để yêu cầu sự hỗ trợ đến từ Bộ phận CSKH Shopee. Và trong 24 giờ kể từ lúc tiếp nhận yêu cầu, Shopee sẽ liên lạc với các bạn thông qua email.

Gửi biểu mẫu trình bày vấn đề

Gọi đến Hotline CSKH của Shopee theo số 1900 1221 

Đây là cách nhanh nhất để các bạn có thể trình bày vấn đề rõ ràng cũng như nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ từ Shopee. 

Các bạn lưu ý: Cuộc gọi này sẽ có cước phí là 1.000 VNĐ/phút nhé!

Liên hệ tổng đài trên ứng dụng của Shopee

Giải pháp này cũng khá tối ưu khi các bạn có thể trực tiếp trò chuyện, trao đổi với nhân viên CSKH của Shopee nhưng không bị mất phí. Và sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn vẫn truy cập vào mục Tôi trong ứng dụng Shopee và nhấn vào Trung tâm trợ giúp.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ lướt xuống để tìm và nhấn vào tùy chọn Gọi tổng đài Shopee (miễn phí).

Liên hệ tổng đài trên ứng dụng của Shopee bước 2

Bước 3: Tại đây, hàng loạt các yêu cầu sẽ được liệt kê, các bạn sẽ cần chọn Loại yêu cầu cần được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Liên hệ tổng đài trên ứng dụng của Shopee bước 3

Bước 4: Sau đó, các bạn nhấn vào tùy chọn Người mua hoặc Người bán sau đó kết nối với bộ phận CSKH của Shopee để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Liên hệ tổng đài trên ứng dụng của Shopee bước 4

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn những cách xử lý trong trường hợp Shopee không hoàn tiền khi hủy đơn hàng. Đừng ngần ngại áp dụng để bảo vệ lợi ích của mình cũng như giúp Shopee có cơ hội mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho bạn nhé!