5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề tốt nhất

Học tiếng Anh theo chủ đề thường dễ nhớ và giúp ta nhớ từ lâu hơn. Chính vì thế, các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, bổ trợ rất tốt cho việc tự học tiếng Anh. Theo dõi bài viết để Fastcare gợi ý cho bạn những ứng dụng tốt nhất. 

Trong nhiều phương pháp học tiếng Anh thì có không ít bạn học thích dùng ứng dụng học tiếng Anh. Nó vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng và có khả năng cải thiện tiếng Anh nhanh chóng. Nhưng việc có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến chúng ta hoang mang không biết nên chọn lựa như thế nào. Bài viết này Fastcare dành cho những ai đang muốn tìm hiểu về những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề tốt và hiệu quả nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Các chọn lựa ứng dụng của Fastcare sẽ dựa trên tiêu chí là: 

Nhiều người dùng.

Cho cả Android và iOS.

Dễ dùng và có hiệu quả.

Có phiên bản free hoặc ít chi phí nhất. 

Cần lưu ý mỗi ứng dụng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, hãy đọc tham khảo những đánh giá để xem xét rằng đâu là ứng dụng có những ưu điểm phù hợp nhất với mình nhé!

App học từ vựng tiếng Anh

Có thể bạn cần:

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Duolingo 

Duolingo là một trong những app nổi tiếng nhất phù hợp với nhiều đối tượng. Cung cấp các bài học thông qua các chủ đề, giúp tăng vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản từ dễ đến khó. App học từ vựng này còn có ứng dụng các bài tập trò chơi vui nhộn để bạn học tập.

App Duolingo

Ưu điểm của Duolingo: 

DuoLingo cung cấp các chương trình học từ vựng theo chủ đề hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập hơn nhiều so với một số app khác. 

Phần giao diện của Duolingo tương đối thân thiện dễ sử dụng do đó việc học tập và tiếp cận tốt. 

Chế độ học của Duolingo theo dạng trò chơi, điều này tạo động lực thú vị cho người học. Khi học bạn sẽ phải tham gia các thử thách để mở khóa các vùng từ vựng khác. Một phần giúp cho động lực học tập của bạn tốt hơn. 

Ngoài tiếng Anh thì Duolingo cung cấp nhiều khóa học với các ngôn ngữ khác nhau. Do đó, nếu muốn học đa ngôn ngữ trên đây cũng dễ dàng. 

Học từ vựng trên Duolingo

Nhược điểm của Duolingo 

Ngoài những ưu điểm thì Duolingo không thể tránh khỏi những hạn chế như: 

Phần từ vựng thiếu giải thích chi tiết điều này gây cản trở cho việc học hiểu sâu về từ vựng của người dùng. Do đó, đây không phải là ứng dụng phù hợp với những ai học từ vựng tiếng Anh cao cấp. 

Thiếu tương tác như giao tiếp, giữa người học giáo viên. Phần mềm này chuyên về tự học điểm này sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận phản hồi và hướng dẫn cá nhân. 

Tóm lại thì Doulingo là một công cụ hữu ích để bắt đầu học ngôn ngữ, nhưng sẽ có những hạn chế riêng. Do đó, cần kết hợp thêm các phương pháp học khác. 

Một số đánh giá từ người dùng Duolingo:

Đánh giá người dùng về Duolingo
Đánh giá Duolingo trên Appstore

Quizlet ứng dụng học từ mới tiếng Anh theo chủ đề

Phương pháp của App học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Quizlet là thẻ ghi nhớ Flashcard. Đây là phương pháp giúp thuộc nhanh nhớ lâu. Các thẻ online này giúp việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn. Ứng dụng này luôn nằm top các ứng dụng được nhiều bạn học tập tiếng Anh đề cử.

Ứng dụng Quizlet

Sau đây là một vài ưu và nhược điểm khi học từ vựng trên Quizlet: 

Ưu điểm của Quizlet 

Quizlet tương đối dễ sử dụng do giao diện thân thiện. Người học có thể dễ dàng tạo và tìm kiếm các bộ từ vựng của mình. 

Tại Quizlet cũng có đa dạng chế độ học khác nhau ngoài flashcards là trò chơi, bài kiểm tra, bài học tập. Điều này giúp việc học tập có nhiều phương pháp học linh hoạt hơn. 

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Quizlet cho phép người dùng tải lên âm thanh và hình ảnh để tăng cường việc ghi nhớ từ vựng. 

Hoàn toàn có thể trao đổi chia sẻ bộ từ vựng với nhau, tạo ra công cụ học tập đa dạng, phong phú hơn.

App học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Ưu điểm của Quizlet 

Nhược điểm của Quizlet

Ngoài những ưu điểm thì ứng dụng này bị giới hạn sự sáng tạo và tương tác sâu hơn trong quá trình học từ vựng. 

Phần giải thích chi tiết của Quizlet cũng bị thiếu và chỉ thường tập trung vào việc ghi nhớ từ vựng. Các giải thích về ngữ cảnh sử dụng từ, quy tắc ngôn ngữ liên quan không được đề cập. 

Nhược điểm chung của các app từ vựng nổi bật là thiếu tương tác giữa người học và giáo viên. 

Tuy nhiên một số đánh giá mới cho thấy rằng việc học trên Quizlet đang ngày càng ngốn nhiều chi phí. Nhưng hãy theo dõi cũng như kết nối với một số bạn học tập cùng trên Quizlet, các chia sẻ về cách học hoàn toàn miễn phí. 

✿ Ví dụ cho bạn: Tiktok của Lê Công Minh có video mới chia sẻ về cách học với Quizlet. 

Quizlet là một công cụ hữu ích cho việc học từ vựng theo chủ đề. Để đạt được thành công tốt nhất trong việc học từ vựng thì cần kết hợp thêm phương pháp và tương tác với người bản ngữ. 

Một số đánh giá từ người dùng Quizlet:

Đánh giá Quizlet trên Appstore
Đánh giá ứng dụng Quizlet trên Google Play

4English

4English là một app học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề mà Fastcare review rất nhiều khi ai đó muốn tìm cách học miễn phí và hiệu quả. Luôn là ứng dụng nằm trong top 3 ứng dụng giáo dụng tốt nhất với tính đa năng. Khả năng cải thiện và học từ vựng theo chủ đề của 4English phải nói là đỉnh của chóp. 

Ứng dụng 4English

Cải thiện nghe nói đọc viết từ cơ bản đến chuyên sâu học thi tiếng Anh đều rất thích dùng em App này. 

Ưu điểm của 4English

Phương pháp học hiệu quả thông qua việc lặp lại và sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế. Điều này giúp người học ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Việc học theo chủ đề trong 4English vô cùng đa dạng với hơn 150 chủ đề khác nhau. Bạn có thể tải bộ từ vựng theo chủ đề và học tập nó. 

4English tích hợp âm thanh cùng hình ảnh minh họa điều này giúp cho người học có thể kết hợp nhiều giác quan.

Quá trình học tập trong 4English sẽ được đánh giá và kiểm tra sau đó được nhận phản hồi tức thì.

Học từ vựng trên 4English

Nhược điểm của 4English

4English vẫn có những giới hạn về số lượng từ vựng mà nó cung cấp. Đồng thời cũng thiếu nhiều về phần giải thích chi tiết trong ngữ cảnh của từ vựng. 

Các đánh giá từ người dùng 4English:

Đánh giá 4English trên Appstore
Đánh giá 4English trên Google Play

Mochi Mochi

Mochi Mochi áp dụng phương pháp học nổi tiếng hiệu quả là SPaced Repetition. Điều này giúp cải thiện khả năng học từ vựng nhanh chóng dễ hiểu nhớ lâu. 

Trong quá trình học thì từ vựng sẽ được ôn tập đi ôn tập lại vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Giúp não bộ ghi nhớ từ vựng cho hiệu quả cực kỳ cao. Mô phỏng thời điểm vàng để ôn tập những từ vựng đã học. Ghi nhớ từ vựng nhẹ nhàng hơn cho não bộ. 

Ứng dụng Mochi Mochi

Ưu điểm của Mochi Mochi

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Mochi Mochi cung cấp các bài học theo nhiều chủ đề khác nhau. Thường sẽ liên quan đến một lĩnh vực cụ thể giúp vốn từ vựng chuyên sâu tốt hơn. 

Học qua trò chơi là phương pháp tạo động lực thú vị cho người học. Do đó người dùng trở nên hứng thú với việc học hơn sự nhàm chán. Đồng thời giúp rèn luyện kiểm tra kiến thức của mình. 

Tích hợp âm thanh và hình ảnh minh họa cho phần từ vựng dễ hiểu hơn. 

Theo dõi tiến bộ cá nhân của người học từ đó giúp bạn biết được mức độ thành thạo từ vựng của mình. Từ đó tự điều chỉnh quá trình. 

Học từ vựng tiếng Anh trên Mochi Mochi

Nhược điểm của Mochi Mochi

Vẫn có những giới hạn từ vựng trong app học tiếng Anh Mochi Mochi. Đồng thời hạn chế tương tác giữa người học giáo viên và phần giải thích chi tiết về ngữ cảnh sử dụng. 

Các đánh giá từ người dùng Mochi Mochi

Đánh giá Mochi Mochi trên App Store

Memrise 

Ứng dụng học từ mới tiếng Anh theo chủ đề Memrise là một trong những app được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ học từ vựng với phương pháp mới lạ.  Hình ảnh, video người bản xứ, dễ dàng ghi nhớ từ vựng tự nhiên hơn bao giờ hết. Kho từ vựng tương đối đồ sộ với 200 khóa học khác nhau. 

Ứng dụng Memrise 

Memrise có khả năng tập trung vào chủ đề cao giúp xây dựng vốn từ liên quan chuyên sâu trong một lĩnh vực. Đồng thời có các trò chơi, phương pháp học tạo động lực cho người học. 

Học từ vựng tích hợp âm thanh, hình ảnh giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn nhờ kích thích kết hợp nhiều giác quan. 

Điểm đặc biệt trong Memrise cộng đồng học tập đông đảo, có thể chia sẻ trao đổi với nhau về từ vựng và kinh nghiệm học tập. Tạo ra một môi trường học tập tích cực và sự tương tác ngôn ngữ. 

Nhược điểm quen thuộc là bị giới hạn về số lượng cũng như thiếu tương tác cá nhân và phần giải thích chi tiết. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Một số đánh giá từ người dùng Memrise

Đánh giá Memrise trên Google Play

Hiện nay các phần mềm học tập tiếng Anh có rất nhiều. Hy vọng rằng 5 gợi ý ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề mà Fastcare cung cấp sẽ hữu ích với bạn.