10 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy J5

Tổng hợp 10 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy J5. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để rõ hơn về tình trạng chiếc điện thoại mình bạn nhé.

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi wifi không vào được

Cách khắc phục nhanh Ngắt kết nối wifi, trên router và trên điện thoại > Quên mạng Wifi bạn kết nối bị lỗi > Restart điện thoại của bạn. Bật router lên > kết nối wifi với điện thoại của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

fix loi wifi samsung j5

Bạn có thể vào phần Settings > Wi-Fi > Menu > Advanced và đảm bảo phần “Keep Wi-Fi on during sleep” đang ở trạng thái Always.

sửa lỗi wifi Keep Wi-Fi on during sleep

Điện thoại Samsung Galaxy J5 hay bị đơ máy và tự khởi động lại

Có thể lỗi xuất phát từ phần mềm của bạn cài đặt không tương thích và một số nguyên nhân khác.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn cần phải Restart lại máy và sau đó kiểm tra các ứng dụng đang chạy bằng cách vào phần Settings > >Applications > Application manager > Running tab > tắt những ứng dụng ngầm để xem vấn đề có được giải quyết không.

tat ung dung chay ngam tren android

Nếu vẫn không được bạn vui lòng khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách bạn vào phần Settings > Backup & reset > Factory reset > Erase everything.

Samsung Galaxy J5 hay bị đơ máy và tự khởi động lại

Lưu ý: khi bạn thực hiện thao tác này thì máy sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu hiện tại trên máy, hãy Backup dữ liệu lại trước khi tiến hành.

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi tuột pin nhanh?

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhất bằng cách vào settings > battery > details để quản lý những ứng dụng gây hao pin trên máy.

quan ly ung dung hao pin

Nếu vẫn không được bạn tháo bỏ thẻ nhớ để kiểm tra tình trạng máy, nếu như lỗi do thẻ nhớ thì bạn cần phải Format lại thẻ nhớ.

Lưu ý: bạn nên unmount SD card để tháo thẻ nhớ an toàn trên máy. Bạn thực hiện như sau: settings > storage > sd card > unmount SD card (nếu bạn có sử dụng thẻ nhớ).

Samsung Galaxy J5 bị lỗi tuột pin nhanh

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play

Khi bạn vào CH Play mà màn hình cứ quay vòng ko load được dữ liệu hoặc báo mất kết nối

Cách khắc phục: Kiểm tra đường truyền mạng, tín hiệu mạng phải tốt. Nếu chập chờn sẽ ko tải được dữ liệu CH Play.

Nếu đường truyền mạng tốt vào được các trang web khác & xem được youtube . Tuy nhiên CH Play vẫn ko tải được dữ liệu thì bạn vào settings > application manager > dowmloaded > Google play store > clear data.

không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không tải file về từ web được

Nếu như điện thoại có vấn đề lỗi tải file từ web về, nhất là những file nhạc thì bạn có thể cài đặt ứng dụng ES File Manager từ CH PLAY. Sau đó, chạy ES File Explorer > chọn 3 gạch ngang > settings > download manager > enable multi-thread copy and download (cho phép sao chép đa luồng và tải về).

loi khong tai file tu website xuong duoc fix loi khong tai file xuong duoc

Điện thoại Samsung J5 bị lỗi khó nghe khi gọi điện thoại, nghe tiếng bị rè

Thông thường khi gọi điện bạn nghe những âm thanh rít chói tai, nghe người bên kia nói tiếng có tiếng không, bị rè. 

Cách khắc phục: Kiểm tra điện thoại của bạn đang bị yếu pin hay không? và các phần mềm đang hoạt động trong khi bạn đang nghe cuộc gọi bằng cách vào Settings > Applications > Application manager > Running tab > Stop các ứng dụng đang chạy đồng thời đi.

Nếu cách trên vẫn bị có thể do nơi ở của bạn thu sóng kém, sim có vấn đề để chắc chắn bạn nên thử thay 1 sim khác xem có bị lại hay không. Còn nếu vẫn không được thì có thể máy bị phần cứng có thể là hư loa trong. Lúc này bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa điện thoại Samsung bên FASTCARE để được hỗ trợ.

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth

Bạn không thể gửi file qua bluetooth cũng như khi kết nối máy báo lỗi không gửi hay nhận được file

Cách khắc phục: Đầu tiên đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất chính là khởi động lại Bluetooth.

Nếu vẫn không được bạn vui lòng tắt thiết bị > sau đó hãy Khởi động điện thoại lên và thử kết nối lại. Nếu như làm như vậy cũng không khắc phục được vấn đề thì bạn hãy tháo pin ra trong khi điện thoại của bạn còn đang hoạt động. Sau đó bạn để như thế khoảng 30 và lắp lại pin, sau đó thì khởi động lại điện thoại của bạn và thử kết nối lại.

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không khởi động được máy

Biểu hiện của vấn đề này là việc điện thoại của bạn không thể boot vào hệ thống mà bị treo ở logo ở màn hình khởi động.

Cách khắc phục Bạn thử sạc lại điện thoại cho đầy nếu như đã cạn pin. Nếu như bạn không thể mở được máy lên thì bạn thử tháo pin và thẻ nhớ của máy > gắn lại > khởi động được hay không?

Nếu không được bạn vui lòng tiến hành Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng. Tắt nguồn > Ấn giữ đồng thời Volume Up + Home + Power button cho đến khi hiện Samsung logo.(Trong menu Recovery Mode di chuyển bằng cách ấn Volume buttons và chọn bằng phím Home button) > chọn wipe data / factory reset > Yes -- delete all user data > reboot system now.

reset may bang phim cung

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi nóng máy khi sử dụng?

Khi sử dụng máy dù ít hay nhiều cũng bị tình trạng máy nóng lên bất thường, hoặc thường xuyên bị

Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Vào settings > applications > application manager > running tab > stop các ứng dụng đang chạy không cần thiết đi.

Nếu vẫn không được bạn nên tiến hành khôi phục lại mặc định của máy để máy hoạt động tốt hơn. Vào Settings > Backup & reset > Factory data reset.

sua loi thuong gap tren samsung galaxy j5

Hạn chế không sử dụng máy khi đang sạc pin vì nó có thể dẫn đến nóng máy, chay pin thậm chí gây cháy nổ

Điện thoại Samsung Galaxy J5 không vào được 3G

Không sử dụng được 3G mặc dù đã đăng ký gói cước nhà mạng hoặc 3G vào rất chậm

Kiểm tra lại lần nữa gói cước 3G đang sử dụng, nếu đang xài 2 sim thì kiểm tra xem Sim nào hỗ trợ sử dụng 3G bằng cách bạn vào Settings > Moblie networks > network mode SIM 1 và SIM 2. Ở đây, nếu như bạn muốn sử dụng 3G thì bạn phải chọn chỉ sử dụng mạng 3G thôi.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trên đây là 10 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng Samsung Galaxy J5, nếu bạn đã áp dụng hết những cách trên mà máy vẫn còn bị lại thì hãy mau chóng mang máy đến Fastcare để được hỗ trợ nhanh nhất, tránh tự ý vọc vạch sâu bên trong máy dễ làm cho máy hư hỏng nặng hơn.

Mọi thắc mắc khách hàng liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18002057 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!