Bật mí cách xử lý Apple Watch bị treo táo đơn giản

Fan nhà Táo đang “đau đầu” tìm cách xử lý Apple Watch bị treo táo? Đây là sự cố khá nghiêm trọng, làm cho người dùng không thể trải nghiệm máy. 

Dù được đánh giá là một trong những mẫu đồng hồ thông minh ổn định nhất hiện nay. Thế nhưng Apple Watch đôi khi cũng có lúc “giở chứng” và mang đến cho người dùng không ít rắc rối. Thời gian gần đây, có không ít fan táo than phiền về tình trạng Apple Watch bị treo logo và không thể sử dụng được. Nếu bạn đan gặp phải vấn đề tương tự. Đừng lo lắng, FASTCARE sẽ bật mí cho bạn cách xử lý Apple Watch bị treo táo vô cùng nhanh chóng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Chia sẻ cách xử lý khi Apple Watch bị treo Táo

Tại sao Apple Watch bị treo táo?

Dù muốn dù không, thì trong quá trình sử dụng các sản phẩm công nghệ chắc chắn sẽ có sự cố xảy ra. Có thể do nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan trong quá trình trải nghiệm. Đối với Apple Watch cũng vậy. Những rắc rối đến từ chiếc đồng hồ thông minh của nhà Apple cũng không hề ít. Phổ biến nhất là máy bị treo Táo. Trước khi tìm hiểu cách xử lý Apple Watch bị treo táo, bạn hãy xem nguyên nhân của tình trạng này đến từ đâu nhé!

Những nguyên nhân khiến cho Apple Watch treo táo

Tìm hiểu nguyên nhân là là bước quan trọng để có thể khắc phục lỗi một cách hiệu quả. Trong trường hợp Apple Watch của bạn bị treo táo, có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Apple Watch hết pin bị treo táo là trường hợp phổ biến nhất. Rất nhiều người khởi động Apple Watch nhưng chỉ hiện lên logo. Đây là biểu hiện rõ nhất của việc Apple Watch đã bị hết pin.

Phần mềm chưa được cập nhật là nguyên nhân chính gây ra một số lỗi trên Apple Watch. Chính điều này cũng có thể là thủ phạm khiến cho Apple Watch của bạn bị treo táo.

Một vài người đã gặp phải tình trạng Apple Watch bị treo sau khi cài đặt một ứng dụng lạ. Dù điều này khá hiếm khi xảy ra nhưng nó cũng là một nguyên nhân mà bạn nên cân nhắc.

Cuối cùng là những lỗi ở phần cứng đã khiến cho Apple Watch bị treo logo táo. Điều này thường xuất hiện sau khi đồng hồ bị va đập manh hoặc ngấm nước. 

Nguyên nhân Apple Watch treo táo

Có thể bạn cần đến:

Cách xử lý khi Apple Watch bị treo táo hiệu quả

Khi Apple Watch bị treo táo, bạn không cần phải quá hoang mang. Chưa hẳn là chiếc đồng hồ của bạn đã bị hỏng. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên làm như sau:

Khởi động lại Apple Watch bằng phím cứng

Ngay khi Apple Watch bị treo logo, bạn hãy thử khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn ở mặt bên của Apple Watch. Khi các thanh trược tùy chọn trên màn hình xuất hiện. Bạn chỉ cần vuốt thanh “Power Off” sang phải là được. Sau khi Apple Watch tắt nguồn được khoản 10 giây. Bạn nhấn giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple. Lúc này đồng hồ của bạn sẽ được khởi động lại.

Khởi động lại Apple Watch

Cắm sạc và kiểm tra cập nhật cho Apple Watch

Nếu bạn đã thử reset cho Apple Watch nhưng không được. Lúc này hãy cắm sạc ngay cho chiếc đồng hồ của bạn. Có thể bạn đã quên cắm sạc và khiến cho Apple Watch bị treo táo do hết pin. Bạn nên tiếng hành sạc pin cho Apple Watch ở những nơi thoáng, khô ráo. Cùng với đó là sử dụng sạc chính hãng để tránh hiện tượng chai pin hoặc nguy hiểm cháy nổ. Đừng quên tiến hành cập nhật cho Apple Watch khi có bản cập nhật mới. Điều này có thể giúp cho Apple Watch hoạt động ổn định hơn rất nhiều đó.

Cắm sạc Apple Watch

Khôi phục cài đặt cho Apple Watch 

Trong trường hợp Apple Watch của bạn thường xuyên xuất hiện tình trạng treo táo. Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch để giải quyết việc này. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ xóa sạch toàn bộ cài đặt và dữ liệu của bạn trên Apple Watch. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Để thực hiện việc khôi phục cài đặt cho Apple Watch, bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Cách 1: Khôi phục cài đặt bằng chương trình cài đặt trên Apple Watch

B1: Mở cài đặt và chọn vào phần “General”.

B2: Trong phần “General”, bạn chọn vào mục “reset”.

B3: Nhấn chọn vào mục “Erase all Content and Settings” và chọn đồng ý. Lúc này toàn bộ dữ liệu và cài đặt sẽ được xóa bỏ.

Khôi phục cài đặt Apple Watch

Cách 2: Khôi phục cài đặt bằng ứng dụng watch trên iPhone

Để sử dụng biện pháp này thì Apple Watch của bạn phải được kết nối với iPhone trước đó. Đồng thời iPhone cũng phải được cài đặt ứng dụng Apple Watch. Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để khắc phục sự cố Apple Watch bị treo táo nhé!

B1: Mở ứng dụng watch trên iPhone và nhấn chọn vào phần “đồng hồ của tôi”.

B2: Chọn vào phần “general” và thực hiện theo các bước ở cách thứ 1 là được.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khôi phục cài đặt bằng ứng dụng watch

Cách 3: Khôi phục cài đặt cho Apple Watch bằng phím cứng

Nếu bạn không thể thao tác trên màn hình Apple Watch và cũng không thể thực hiện trên iPhone. Đây là lúc bạn cần phải sử dụng các phím cứng trên Apple Watch. Bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc 2 nút ở bên cạnh của đồng hồ khoảng 10 giây. Sau khi màn hình xuất hiện logo thì bạn thả tay ra.

Khôi phục Apple Watch bằng phím cứng

Trên đây chính là các cách xử lý Apple Watch bị treo táo. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!