Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus bị mất rung?

Bạn đã biết cách xử lý tình trạng iPhone 7 Plus bị mất rung đầy khó chịu hay chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Rung là tính năng quan trọng của mọi điện thoại, kể cả điện thoại phổ thông lẫn điện thoại thông minh cao cấp. Tất nhiên, iPhone 7 Plus - một trong những sản phẩm cao nhất của Apple trong tại thời điểm hiện tại cũng được trang bị tính năng này để giúp người dùng có thể sử dụng nó trong những môi trường đòi hỏi sự yên lặng. Dù vậy, trong quá trình trải nghiệm máy, iPhone 7 Plus bị mất rung sẽ khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

iPhone 7 Plus bi mat rung
iPhone 7 Plus bị mất rung là hiện tượng xuất hiện khá phổ biến

Giải pháp cho tình trạng iPhone 7 Plus bị mất rung hiệu quả

Bạn có thể khắc phục sự cố này với một vài thủ thuật sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đảm bảo chế độ rung đã được kích hoạt

Đôi khi bạn cứ nghĩ rằng mình đã kích hoạt chế độ rung nhưng thực ra chế độ này vẫn chưa được bật. Vì vậy, trước tiên bạn hãy kiểm tra thanh gạt rung trên thân máy, nếu chế độ rung đang bị tắt thì bạn chỉ cần bật lại là xong.

Sau đó, bạn vào Settings/ Sounds/ Vibration và kiểm tra xem chế độ rung đã được bật hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy kích hoạt lại nhé.

Ngoài ra, trong iPhone 7 Plus còn có chế độ "Không làm phiền" mà khi bật chế độ này, tính năng rung của máy sẽ không hoạt động. Do đó, bạn cần check xem máy có đang ở chế độ này không, nếu có, hãy tắt bỏ chế độ này.

>> Xem thêm: iPhone 7 Plus sạc không vào pin

Khắc phục những sự cố về phần mềm

Những sự cố về phần mềm như bị xung đột hệ thống do máy chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hay có ứng dụng không tương thích được cài đặt cũng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng rung của iPhone 7 Plus.

iPhone 7 Plus bi mat rung
Xung đột phần mềm có thể làm iPhone 7 Plus bị mất rung

Để khắc phục, bạn hãy update phiên bản phần mềm mới nhất cho máy (nếu có), xóa bỏ những ứng dụng không tương thích (thường là những ứng dụng không có sẵn trên App store) hoặc khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus. Bạn lưu ý việc khôi phục cài đặt gốc tuy có thể khắc phục được hầu hết các lỗi về phần mềm nhưng lại làm mất hết các dữ liệu trong máy. Do đó, hãy đảm bảo mình đã sao lưu hết các dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành.

Phần cứng bị hư hỏng

Việc để iPhone 7 Plus phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường ẩm ướt, nhiều bụi bẩn, nhiều hóa chất độc hại cũng như việc làm rơi máy, để máy va đập mạnh với vật cứng có thể làm motor rung và các linh kiện khác của máy bị hư hỏng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng iPhone 7 Plus mất rung đầy khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

iPhone 7 Plus bi mat rung
Bạn nên đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa khi phần cứng của máy bị hư hỏng

Đối với trường hợp này, cách khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn là thay rung iPhone 7 Plus hay thay thế các linh kiện bị lỗi khác. Bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để được thực hiện dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi iPhone 7 Plus bị mất rung. Chúc các bạn thành công!