Bạn cần làm gì khi Samsung A10 bị nháy màn hình?

Samsung A10 bị nháy màn hình là sự cố khó chịu khi đang sử dụng máy, gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy đâu là giải pháp xử lí hiệu quả?

Samsung A10 được coi là chiếc smartphone đáng mua trong phân khúc giá rẻ. Mặc dù chỉ là chiếc smartphone bình dân, nhưng A10 vẫn sở hữu màn hình giọt nước 6.2 inch, độ phân giải HD+ cùng diện tích hiển thị hơn 80%. Đồng thời, khả năng hiển thị, độ sáng và màu sắc của màn hình của Samsung A10 cũng được đánh giá tích cực.

Samsung A10
Samsung A10 sở hữu màn hình được đánh giá cao

Tuy nhiên trong thời gian trải nghiệm, nhiều người lại phải đối mặt với lỗi Samsung A10 bị nháy màn hình. Đây là sự cố vừa ảnh hưởng tới quá trình sử dụng dế yêu, vừa khiến thị giác của người dùng bị tác động xấu, nếu như sự cố diễn ra trong thời gian dài.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Samsung A10 bị nháy màn hình, nguyên nhân nào gây ra?

Nếu muốn khắc phục hiện tượng màn hình Samsung A10 bị nhấp nháy hiệu quả, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra sự cố này. Thông thường, màn hình A10 bị nháy xuất phát từ các yếu tố quen thuộc sau đây:

Chiếc Samsung A10 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Nếu mới mua máy về đã gặp phải lỗi, đây có khả năng cao là trường hợp bạn gặp phải.

Samsung A10 thường xuyên phải hoạt động đến quá tải. Khi bạn sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc, mở các ứng dụng quá nặng trong thời gian quá lâu, hiện tượng này rất dễ xảy ra.

Bộ nhớ Samsung A10 bị đầy do phải lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Phần mềm của A10 bị xung đột, khiến các chức năng trên máy bị ảnh hưởng.

A10 bị ngấm nước. Bạn từng để máy va đập mạnh, rơi rớt, chèn ép,.. Tất cả các tác động không mong muốn từ bên ngoài đều có thể dẫn đến chạm, chập linh kiện hoặc hư hỏng màn hình. Do vậy, đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố.

Samsung A10 bị nháy màn hình
Màn hình A10 có thể bị nháy bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

Bạn cần làm gì khi Samsung A10 bị nháy màn hình?

Chắc chắn nhấp nháy màn hình không phải là sự cố dễ chịu đối với người dùng. Khi tình trạng này xảy ra, thao tác sử dụng máy của bạn sẽ bị gián đoạn. Đồng thời, quá trình trải nghiệm của bạn cũng không đem lại hiệu quả cao như mong muốn.

Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Khởi động lại Samsung A10. Bạn có thể khởi động máy theo cách thông thường hoặc sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc (nhấn đồng thời trong khoảng 7 - 10 giây).

Giải phóng bộ nhớ cho Samsung A10. Để máy hoạt động ổn định và trơn tru, bạn không nên để RAM của điện thoại bị ngốn và bộ nhớ của máy quá đầy.

Đưa Samsung A10 về chế độ cài đặt gốc. Bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu, bạn cần sao lưu data trên máy trước khi tiến hành.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc cũng là một giải pháp được nhiều người áp dụng

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Các biện pháp trên không đem lại tác dụng? Nếu vậy, bạn cần đem máy tới trung tâm sửa chữa để máy được "bắt bệnh" chuẩn xác. Từ đó, sự cố cũng được xử lý một cách tối ưu.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A10 nguyên bộ để khắc phục sự cố. Do vậy, bạn hãy đến các địa chỉ uy tín, nếu như muốn trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhé.