Cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại

Nếu các đang tìm cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại thì hãy xem ngay bài viết này để được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nhé!

Lỗi font, lỗi định dạng là những vấn đề thường xuyên gặp phải khi chia sẻ các file dữ liệu trong Word. Vậy làm cách nào để khắc phục dứt điểm vấn đề này? Đừng lo lắng, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại để có thể chia sẻ tài liệu nhanh chóng mà không mắc phải những lỗi trên. Theo dõi ngay các bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại nhanh nhất

Chụp màn hình là một công cụ hữu ích ở ngay trên điện thoại có thể giúp các bạn cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Cùng mình tìm hiểu thủ thuật này nhé!

Bước 1: Trước tiên, các bạn sẽ vào giao diện làm việc của Word, sau đó mở file cần được chia sẻ. Kế đó, các bạn chỉ cần chụp màn hình lại là có thể lưu trữ tài liệu dưới dạng hình ảnh rồi.

Ngoài ra, các bạn có thể thực hiện thao tác phóng to, thu nhỏ bằng cách di chuyển 2 ngón ra xa hoặc lại gần nhau để có thể điều chỉnh nhanh kích thước tài liệu.

Cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại nhanh nhất bước 1

Bước 2: Tiếp theo, vào giao diện trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ file Word, sau đó nhấn vào biểu tượng hình ảnh. Sau khi chọn xong những bức ảnh chụp màn hình, các bạn chỉ cần nhấn nút gửi đi là hoàn tất.

Cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại nhanh nhất bước 2

Lưu ý: Các bạn chỉ nên sử dụng cách này với những tài liệu ngắn, chừng vài trang, nếu tệp của bạn quá lớn, mình khuyên các bạn nên sử dụng cách thứ 2 sẽ được giới thiệu ngay bên dưới để tiết kiệm thời gian nhé!

Xem thêm:

Cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại online

Ngoài việc chụp màn hình thì vẫn còn các công cụ khác có thể hỗ trợ các bạn chuyển nhanh file Word thành ảnh để dễ dàng chia sẻ qua Zalo trên điện thoại. Và sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại thông qua các trang web vô cùng tiện lợi!

Sử dụng trang web ILovepdf để chuyển đổi file

Với ILovepdf, đầu tiên các bạn sẽ chuyển định dạng file Word thành PDF, sau đó, bạn tiếp tục chuyển file PDF này thành JPG. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Cách chuyển file Word thành file PDF trên ILovepdf

Như vậy, để có thể chuyển thành file ảnh từ tệp Word, các bạn cần thực hiện bước trung gian đó là chuyển sang dạng file PDF. Nếu như các bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy xem ngay các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên, các bạn sẽ vào trang web ILovepdf, tiếp theo các bạn cần tìm mục Word to PDF trong số các công cụ được liệt kê.

Bước 2: Kế tiếp, các bạn chọn vào Select WORD files (Chọn file Word) để tải lên file cần được chuyển đổi.

Cách chuyển file Word thành file PDF trên ILovepdf bước 2

Bước 3: Sau đó, các bạn nhấn tiếp vào mục Convert to PDF (Chuyển sang PDF) để bắt đầu quá trình chuyển đổi. 

Bước 4: Khi chuyển file thành công, các bạn chỉ cần chọn vào Download PDF là có thể tải tệp PDF về máy.

Cách chuyển file Word thành file PDF trên ILovepdf bước 4

Cách chuyển file PDF thành JPG trên ILovepdf

Sau khi đã chuyển đổi tệp thành PDF, các bạn cần vào trang web ILovepdf để tiến hành đổi file 1 lần nữa sang JPG.

Bước 1: Các bạn sẽ quay trở lại trang chủ của website ILovepdf và chọn công cụ PDF to JPG.

Bước 2: Kế tiếp, các bạn cũng tải file lên bằng cách nhấn vào mục Select PDF file (Chọn file PDF).

Cách chuyển file PDF thành JPG trên ILovepdf bước 2

Bước 3: Tiếp đó, bạn sẽ nhấn vào nút Convert to JPG (Chuyển sang JPG) để bắt đầu lần chuyển đổi cuối cùng . 

Bước 4: Và sau khi hoàn thành, các bạn nhấn vào nút Download JPG images (Tải hình ảnh JPG) để tải hình về là có thể chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp qua Zalo rồi.

Cách chuyển file PDF thành JPG trên ILovepdf bước 4

Cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại bằng trang web PDFCandy

Tương tự như ILovepdf, đây cũng là trang web có thể giúp bạn chuyển đổi định dạng file chỉ với vài thao tác đơn giản. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách chuyển file PDF thành JPG trên PDFCandy:

Cách chuyển file Word thành file PDF thông qua PDFCandy

Trước tiên, các bạn cũng cần phải tiến hành việc chuyển đổi các file Word sang PDF thông qua các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web PDF Candy và chọn vào công cụ Word to PDF.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào mục Chọn file và chọn vào file Word cần chuyển đổi. Tại đây, PDFCandy cũng có phép người dùng tải tệp lên từ Dropbox hoặc Google Drive vô cùng tiện lợi.

Cách chuyển file Word thành file PDF thông qua PDFCandy bước 2

Bước 3: Sau khi file Word được tải lên thành công, các bạn sẽ chọn vào Chuyển đổi sang PDF. Nếu muốn chuyển đổi nhiều file cùng một lúc để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể nhấn vào biểu tượng Thêm file để tiến hành tải lên nhiều tệp khác. Sau đó, các bạn mới nhấn vào nút Chuyển đổi sang PDF

Bước 4: Cuối cùng, khi nhìn thấy thông báo Done! (Hoàn thành!), các bạn có thể nhấn vào mục Download file để tải file PDF về điện thoại. 

Cách chuyển file Word thành file PDF thông qua PDFCandy bước 4

Cách chuyển file PDF thành JPG bằng PDFCandy

Và dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển file PDF sang JPG cực nhanh và đơn giản với PDFCandy:

Bước 1: Các bạn một lần nữa lựa chọn các công cụ trong trang web PDFCandy nhưng lần này, bạn sẽ chọn vào PDF to JPG.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục Add file(s) (Thêm file) để tải tệp lên.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách chuyển file PDF thành JPG bằng PDFCandy bước 2

Bước 3: Các bạn nhấn vào Convert PDF (Chuyển đổi PDF) và chờ đợi trong giây lát. Khi quá trình chuyển đổi file kết thúc, các bạn nhấn Download JPG images (Tải ảnh JPG) để tải những hình ảnh này về máy. Sau đó, bạn chỉ cần truy cập vào Zalo và có thể tiến hành gửi hình ảnh đi. 

Cách chuyển file PDF thành JPG bằng PDFCandy bước 3

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ biết thêm nhiều cách cắt file Word thành ảnh gửi qua Zalo trên điện thoại, để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và hãy cùng đón chờ những bài viết chia sẻ mẹo, thủ thuật bổ ích trong thời gian tới nhé!