Cách để bảng không bị nhảy trang trong Word nhanh chóng nhất

Bảng bị nhảy trang ở Word sẽ làm mất tính thẩm mỹ trong trình bày. Vậy cách để bảng không bị nhảy trang trong Word mà bạn cần biết là gì?

Khi cần tạo bảng trong Word thì chắc hẳn bạn cũng đã gặp tình trạng bảng bị nhảy sang trang mới mặc dù trang cũ vẫn còn đủ khoảng trống. Điều này gây mất tính thẩm mỹ trong trình bày, thiếu sự chuyên nghiệp cũng như khó khăn trong việc theo dõi dữ liệu. Dưới đây là cách để bảng không bị nhảy trang trong Word mà bạn nên biết.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao nên biết cách để bảng không bị nhảy trang trong Word?

Khi làm việc với những tài liệu dài hoặc chứa nhiều nội dung, Word có thể tự động chuyển một số văn bản sang trang mới. Điều này thường xảy ra khi bạn thêm hoặc xóa nội dung, thay đổi định dạng văn bản hoặc thêm các thành phần như hình ảnh, bảng hoặc hộp kiểm.

Một số rắc rối mà người dùng sẽ gặp phải khi bảng trong word bị nhảy trang trống:

Không thống nhất trong cách trình bày: Word tự động nhảy trang khiến văn bản bị phân tách không đều tạo ra những khoảng trống không cần thiết.

Mất thông tin: Khi Word nhảy tới một trang, thông tin có thể bị cắt bớt hoặc hiển thị không đầy đủ.

Khó khăn trong việc chỉnh sửa: Người dùng khó tìm được nơi cần chỉnh sửa. 

Tại sao nên biết cách để bảng không bị nhảy trang trong Word?

Như vậy, việc biết cách chỉnh bảng trong Word bị nhảy trang sẽ giúp tài liệu của bạn được trình bày một cách thống nhất và tăng tính chuyên nghiệp hơn. Điều này vừa thuận tiện trong quá trình chỉnh sửa cũng như theo dõi nội dung.

Nguyên nhân gây ra lỗi Word bị nhảy trang

Khi sửa lỗi nhảy trang trong Word thì việc đầu tiên là bạn cần biết bắt nguồn từ nguyên nhân nào. Dưới đây là lỗi phổ biến gây tình trạng nhảy trang trong Word:

Định dạng không chính xác: Khi bạn áp dụng các kiểu định dạng khác nhau cho một đoạn văn bản (chẳng hạn như cỡ chữ, dòng đầu hoặc lề), Word có thể tự động ngắt trang để điều chỉnh văn bản cho phù hợp.

Lỗi định dạng trong tài liệu: Điều này xảy ra khi bạn sao chép và dán hình ảnh hoặc bảng từ một nguồn khác có chứa các lỗi định dạng ẩn không rõ ràng.

Sử dụng phần mềm không tương thích: Khi bạn thêm các thành phần như bảng hoặc ô vuông có dấu tích vào tài liệu, nếu những thành phần đó có dấu vết đến từ nguồn hoặc phần mềm không tương thích thì Word có thể xử lý chúng không chính xác và gây ra lỗi trang.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách để bảng không bị nhảy trang trong Word

Cách khắc phục lỗi tự nhảy trang trong Word mà mình giới thiệu dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Word hiện nay và cả hệ điều hành MacOS.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên bạn mở file Word đang bị lỗi => chọn tab Home => Chọn phần Paragraph => Chọn mũi tên hướng xuống => Tại cửa sổ hiện lên thì chọn tab Line and Page Breaks => Bỏ tích chọn cả 4 ô ở phần Pagination => Chọn OK để sửa lỗi nhảy trang trong Word.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Để khắc phục bạn chọn tab Home trên thanh công cụ như ảnh sau:

Chọn tab Home

Bước 2: Chọn đoạn văn > chọn mũi tên xuống.

Ấn vào mũi tên mở rộng

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra các bạn chọn tab Line and Page Breaks.

Chọn Tab Line and Page Breaks

Bước 4: Click bỏ chọn cả 4 ô ở phần Pagination

Bỏ tắt lựa chọn tại Pagination

Cách khắc phục lỗi khi Word chèn bảng và tự động nhảy tới trang

Dưới đây giới thiệu cách sửa lỗi nhảy số trang trong Word để tham khảo khi chèn bảng:

Hướng dẫn nhanh

Mở tệp Word có bảng nhảy trang > Nhấp chuột phải vào bảng > Chọn "Thuộc tính bảng"> Chọn tab "Hàng" trong cửa sổ xuất hiện > Bỏ chọn hộp "Cho phép ngắt hàng trên các trang" > Nhấp vào "OK" "Sửa lỗi bảng) Tự động nhảy tới trang trong Word.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên mở file Word nhảy tới 1 trang, chọn Table Properties như ảnh sau:

Chọn Table Properties

Bước 2: Chọn tab Rows trong cửa sổ hiện ra.

tab Rows

Bước 3: Bỏ chọn ô “Cho phép ngắt dòng chéo trang” > nhấn “OK” để sửa lỗi bảng tự động nhảy qua các trang trong Word.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bỏ chọn Allow row to break across pages

Lưu ý: Nếu lỗi nhảy trang không được khắc phục sau khi làm theo các bước trên thì bạn có thể tạo bảng mới rồi sao chép và dán dữ liệu từ bảng cũ vào đó.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã biết cách để bảng không bị nhảy trang trong Word bằng các thao tác vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Đây là một lỗi tưởng nhỏ nhưng nó sẽ khiến cho tài liệu của bạn mất tính gọn gàng và chuyên nghiệp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết và chúc bạn áp dụng thành công!