Xử lý nhanh chóng lỗi không insert được dòng trong Excel

Bạn đang gặp khó khăn bởi lỗi không insert được dòng trong Excel nhưng chưa biết cách xử lý? Tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây!

Lỗi không insert được dòng trong Excel khi xuất hiện có thể gây nên nhiều khó khăn cho việc nhập liệu và làm việc với bảng tính. Nếu bạn cũng đang đau đầu với sự cố này, theo dõi ngay bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách xử lý nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vì sao bạn gặp lỗi không insert được dòng trong Excel?

Lỗi không insert được dòng trong Excel khá phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do thường gặp nhất dẫn đến sự cố này:

Lỗi định dạng: Khi các ô cuối cùng của bảng tính đã bị định dạng, Excel sẽ không thể chèn dòng mới vào vị trí đó. 

Sử dụng quá số dòng: Excel chỉ hỗ trợ tối đa 1.048.576 dòng trong một bảng tính. Trường hợp bạn đã sử dụng hết số dòng này, Excel sẽ báo lỗi khi bạn cố gắng thêm dòng mới. 

Bảng tính ở chế độ Read-Only: Trong chế độ Read-Only, bạn không thể thực hiện các thay đổi đối với bảng tính, bao gồm cả việc thêm dòng mới. 

Bảng tính đang bị bảo vệ: Nếu bảng tính đang bị bảo vệ, nếu chưa nhập mật khẩu bảo vệ, bạn sẽ không thể thực hiện các thay đổi đối với bảng tính, trong đó có cả lỗi không insert được dòng trong Excel 2010.

Phần mềm hoặc phiên bản không tương thích: Đôi khi, lỗi chèn dòng có thể xuất hiện do lỗi phần mềm hoặc không tương thích giữa phiên bản Excel và máy tính của bạn. Hãy cân nhắc cập nhật Excel hoặc kiểm tra có sẵn các bản vá lỗi từ Microsoft.

Vì sao bạn gặp lỗi không insert được dòng trong Excel?

Có thể bạn cần:

Xử lý như thế nào với lỗi không insert được dòng trong Excel?

Để xử lý nhanh chóng, đơn giản lỗi không insert được dòng trong Excel 2016, bạn có thể tham khảo một số gợi ý mình giới thiệu dưới đây:

Xóa dữ liệu không cần thiết bằng Delete

Cách này khá đơn giản và nhanh chóng. Dẫu vậy, phương án này chỉ áp dụng hiệu quả trong trường hợp lỗi không insert được dòng trong Excel do bạn đã sử dụng tối đa số hàng ứng dụng cho phép.

Cụ thể để xóa dữ liệu thừa, bạn chỉ cần chọn các ô dữ liệu cần xóa > Nhấn phím Delete trên bàn phím.

Xóa dữ liệu không cần thiết bằng Delete

Lưu ý:

Nếu bạn chỉ muốn xóa nội dung của ô mà không xóa định dạng, bạn có thể nhấn Ctrl + Delete.

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ hàng hoặc cột chứa dữ liệu cần xóa, bạn có thể chọn hàng hoặc cột đó rồi nhấn Delete.

Áp dụng Clear Format trong Excel

Để sửa lỗi không insert được dòng trong Excel 2010, bạn có thể sử dụng chức năng Clear Format. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Excel đang gặp lỗi > Nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ bảng tính.

Áp dụng Clear Format trong Excel bước 1

Bước 2: Nhấn vào mục Home > chọn biểu tượng Clear > chọn Clear Format. Lúc này, bạn có thể kiểm tra và thực hiện thêm dòng bình thường để kiểm tra xem lỗi đã được xử lý hay chưa.

Áp dụng Clear Format trong Excel bước 2

Lưu ý:

Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp lỗi không thể thêm dòng do định dạng của bảng tính bị lỗi.

Nếu bảng tính của bạn bị khóa hoặc đang ở chế độ Protect, bạn cần bỏ khóa hoặc tắt chế độ Protect trước khi thực hiện.

Đổi sang định dạng xlsx

Nếu bạn đã thực hiện cả 2 cách trên nhưng lỗi không thể chèn dòng trong Excel vẫn còn thì hãy thử chuyển định dạng file sang .xlsx bằng cách:

Mở file Excel bị lỗi > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc chọn File > Save As > Trong hộp thoại Save As, chọn xlsx trong danh sách Save as type > Nhấn Save. Sau khi chuyển đổi định dạng, bạn nên thử lại thao tác chèn dòng để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Đổi sang định dạng xlsx

Lưu ý: Nếu bạn muốn tránh lỗi không insert được dòng trong Excel 2016, hãy chỉ tô màu hoặc sử dụng định dạng ở một ô hoặc vùng dữ liệu nhỏ nhất định. Không nên tô màu hoặc sử dụng định dạng cho toàn bộ bảng hoặc toàn bộ dòng/cột.

Lưu ý nhỏ giúp tránh lỗi khi dùng Excel

Excel là một phần mềm xử lý bảng tính phổ biến và mạnh mẽ, nhưng cũng có thể gây ra một số lỗi nếu không sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn tránh lỗi khi dùng công cụ hỗ trợ hữu ích này:

Luôn sử dụng định dạng dữ liệu chính xác. 

Khi bạn nhập một công thức, hãy đảm bảo rằng cú pháp chính xác. 

Luôn tạo bản sao lưu của bảng tính của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào để bảo vệ dữ liệu của mình trong trường hợp xảy ra lỗi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Excel có nhiều hàm và công cụ có sẵn để giúp bạn thực hiện các tác vụ khác nhau. Hãy dành thời gian tìm hiểu về các hàm và công cụ này để sử dụng một cách hiệu quả.

Lưu ý nhỏ giúp tránh lỗi khi dùng Excel

Trên đây là một số cách xử lý lỗi không insert được dòng trong Excel. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng phần mềm này!