Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word nhanh chóng

Xoay ngang toàn bộ văn bản trong Word sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc trình bày nội dung. Vậy cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word như thế nào?

Trong quá trình soạn thảo văn bản nếu muốn trình bày nhiều nội dung hơn trên một trang thì bạn sẽ phải làm sao? Biết cách xoay ngang văn bản sẽ có ích hơn nhiều cho bạn đấy. Hôm nay, FASTCARE sẽ chỉ cho bạn cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trình bày nội dung thu hút và hấp dẫn hơn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word

Dưới đây là cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word mà mình thường xuyên thực hiện nhất.

Bước 1: Bạn mở file Word muốn xoay ngang và đưa con trỏ chuột vào cuối trang văn bản. 

Bước 2: Sau đó hãy chọn Layout trên thanh công cụ, nhóm Page Setup sẽ hiện ra, nhấn vào mũi tên nhỏ trong Tab Page Setup như hình bên dưới:

Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word bước 1

Bước 3: Chọn vào mục Margins khi cửa sổ Page Setup hiện ra. Sau đó chọn Landscape ở mục Orientation để tiến hành xoay ngang 1 trang văn bản trong Word.

Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word bước 3

Bước 4: Tiếp đó bạn chọn vào mũi tên xuống ở mục Apply to chọn This point forward sau đó nhấn OK. Tới bước này thì toàn bộ văn bản phía sau kể từ trang bạn đã định dạng sẽ đều xoay ngang.

Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word bước 4

Bước 5: Để xoay ngang 1 trang duy nhất trong Word bạn tiếp hành đặt con trỏ chuột vào cuối trang kế tiếp. Mở lại cửa sổ Page Setup tới mục Margins chọn Portrait để định dạng trang thành dạng dọc.

Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word bước 5

Bước 6: Tại mục Apply to nhấn chọn This point forward và tiếp tục nhấn OK. Khi đó những trang tiếp theo sẽ được định dạng về trạng thái dọc bình thường.

Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word bước 6

Trên đây là cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word mà không ảnh hưởng đến những trang tài liệu tiếp theo của bạn.

2. Cách xoay ngang toàn bộ văn bản trong Word chỉ mất 30s

Thao tác xoay ngang toàn bộ văn bản trong Word nhanh và đơn giản hơn nhiều với xoay 1 trang. Bạn theo dõi và thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Bạn cũng vào trang Word bất kỳ.

Bước 2: Nhấn vào Layout nếu bạn dùng Word 2016 trở đi hoặc Page Layout nếu là các đời Word thấp hơn.

Cách xoay ngang toàn bộ văn bản trong Word chỉ mất 30s bước 2

Bước 3: Bạn chọn vào mục Orientation và chọn Landscape để tiến hành xoay ngang toàn bộ trang trong Word nhé.

Cách xoay ngang toàn bộ văn bản trong Word chỉ mất 30s bước 3

Với việc xoay ngang toàn bộ văn bản bạn có thể thực hiện trước hoặc sau khi soạn thảo văn bản. Tức là sau khi bạn hoàn thành xong văn bản hoặc dù chưa bắt đầu văn bản thì tất cả những trang giấy đề chuyển về chế độ ngang mà không vướng bất kỳ trang bào dạng dọc.

3. Xoay ngang một đoạn trong Word

Ngoài những cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word hay xoay ngang toàn bộ văn bản thì bạn cũng có thể xoay ngang 1 đoạn văn được nhé.

Bước 1: Mở file Word bất kỳ và tiến hành bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn thực hiện xoay ngang. Chọn Layout trên thanh công cụ và nhấn vào Margins, sau đó lướt xuống chọn phần Custom Margins.

Xoay ngang một đoạn trong Word bước 1

Bước 2: Cửa sổ Page Setup hiện ra bạn cũng chọn vào mục Landscape trong mục Margins tương tự như khi xoay 1 trang trong Word. Tại mục Apple To bạn chọn Selected text và nhấn OK để thực hiện cài đặt.

Xoay ngang một đoạn trong Word bước 2

Phần văn bản đã được bạn chọn từ đầu sẽ ngay lập tức được định dạng thành trang ngang và tách thành một trang riêng biệt.

Với những thao tác nhanh như trên bạn có thể xoay ngang đoạn văn bản bất kỳ mà không ảnh hưởng đến bố cực của cả trang dữ liệu đó.

4. Khi nào bạn nên xoay ngang một trang bất kỳ trong Word?

Xoay ngang một trang văn bản bất kỳ là một tính năng linh hoạt của Word. Bạn có thể thực hiện được trên các phiên bản Word từ đời 2007, 2010, 2016 và 2019. Với tính năng hữu ích này, bạn có thể xoay ngang 1 trang văn bản hay toàn bộ văn bản như mục I mình đã hướng dẫn. Mình thường xoay ngang văn bản với những mục đích như sau:

Khi bạn muốn in tài liệu trang ngang: Đối với những tài liệu dạng danh thiếp, poster, brochure hay những văn bản có định dạng khác nhau cần in. Bởi vậy, bạn nên xoay ngang trang để tạo ra những trang cần in. Cách này sẽ giúp cho tài liệu in trở nên chuyên nghiệp hơn tạo được ấn tượng với mọi người.

Hiển thị nhiều nội dung hơn: Nếu như bạn đang trình bày sơ đồ, biểu đồ, hình ảnh hay những văn bản có độ dài lớn và bạn muốn hiển thị được toàn bộ nội dung trên một trang, thì việc xoay ngang trang văn bản có thể giúp bạn tăng không gian. Hiển thị nội dung rõ ràng hơn.

Tạo layout sáng tạo, độc đáo cho tài liệu: Bạn có thể thỏa sức sắp xếp văn bản, hình ảnh theo ý muốn mà khi trang dọc không thao tác được.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nội dung bài viết này, FASTCARE đã hướng dẫn cho bạn cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word chi tiết và đơn giản nhất. Ngoài ra còn mở rộng thêm những thông tin về xoay ngang toàn bộ văn bản và xoay ngang một đoạn trong trang văn bản. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ cung cấp thêm cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Chắc ai đó sẽ cần: