Cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016 đơn giản

Nhiều người đang gặp khó khăn trong cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ cách viết này.

Chắc hẳn nhiều người ở đây còn thắc mắc về khái niệm font phiên âm tiếng Anh. Hay làm thế nào để gõ phiên âm tiếng Anh trên Word? Sau đây, mời bạn cùng khám phá ngay cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016 nhanh và đơn giản.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khái niệm về Font phiên âm tiếng Anh

Tiếng Anh vốn là ngoại ngữ thứ hai được giảng dạy tại hầu hết các trường học, cơ sở giáo dục. Nó có cách đọc khác rất nhiều so với tiếng Việt thông thường, kèm theo là các quy tắc phiên âm riêng. Các quy tắc về font phiên âm tiếng Anh thường có ký tự khác với tiếng Việt. Do đó bạn sẽ khá khó hiểu và không thể nắm bắt rõ, nếu như không theo dõi cách phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016.

Font phiên âm trong tiếng Anh bao gồm 44 phiên âm, với rất nhiều nguyên âm và phụ âm.

Theo đó, các nguyên âm nếu ghép lại sẽ thành nguyên âm đôi. Cũng dựa vào quy tắc này, bảng font phiên âm tiếng Anh sẽ có tổng cộng: 

12 nguyên âm đơn.

8 nguyên âm đôi.

24 phụ âm.

Khái niệm font phiên âm tiếng Anh

Bảng Font phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn 

IPA thực tế là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “International Phonetic Alphabet”. Thường được nhiều người biết đến là Font phiên âm trong tiếng Anh .

Sau đây là phần tổng hợp bảng phiên âm tiếng Anh chuẩn nhất theo các tài liệu uy tín gửi đến các bạn:

Bảng Font phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn 

Khi tiếp học và tiến hành gõ phiên âm tiếng Anh trong Word 2010 hay 2016, các bạn có thể sao chép tất cả các font phiên âm trong tiếng Anh đã cung cấp trên. Bởi thực tế phần mềm Unikey không có hỗ trợ tính năng viết phiên âm này.

Cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016

Cách gõ phiên âm tiếng Anh trên Word 201 hay kể cả phiên bản 2016 đều tương tự nhau. Các bạn đều có thể cài đặt cách viết phiên âm tiếng Anh chuẩn quốc tế này nhanh chóng và dễ dàng.

Với cách đánh phiên âm tiếng anh trong Word 2010, 2016 này, bạn cần vào Character Maps trên máy tính của mình. Chỉ như vậy bạn mới  truy cập được thành công các Font viết phiên âm tiếng Anh mà bạn đang cần.

Hãy làm đủ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào Start trên thanh công cụ máy tính => Tìm đến và chọn mục Programs => Chọn tới mục Accessories => Bấm chọn vào System => Nhấn chuột vào Character Maps

Cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016 bước 1

Bước 2: Sau khi mở thành công Character Maps, các bạn hãy truy cập vào phần Font => Chọn Tiếp tục => Bấm để chọn Lucida Scans Unicode

Cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016 bước 2

Tại cửa sổ vừa mới xuất hiện, các bạn sẽ tìm thấy font phiên âm tiếng Anh chuẩn và phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016 bước 3

Ngoài ra, bảng Font phiên âm tiếng Anh hiện nay khá cần thiết cho các giáo viên dạy tiếng Anh, nhân viên đánh máy, các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Anh văn,...Do vậy, để đỡ lằng nhằng, rắc rối thì các bạn hoàn toàn có thể copy paste từ 44 chữ cái đã được cung cấp ở trên.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Kết Luận

Trên đây là cách viết phiên âm tiếng Anh trong Word 2010, 2016. Nếu bạn có thêm những cách viết khác đừng ngại chia sẻ dưới phần bình luận sau bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn có thể thành thạo cách đánh phiên âm với những hướng dẫn chi tiết ở trên!

Có thể bạn cần: