Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2010 đơn giản

Lỗi typo thường xuyên xảy ra trong quá trình đánh máy. Vậy làm sao để phát hiện lỗi chính tả trong một bài viết dài? Theo dõi ngay để biết cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2010.

Thật khó chịu khi một bài luận văn hay báo cáo của bạn bị mất điểm bởi lỗi chính tả. Khi đánh máy nhanh trên Word, bạn sẽ không thể kiểm soát được lỗi typo. Trong một viết dài nhiều chữ cũng  rất khó để nhìn ra lỗi nhỏ trong câu từ. Vì thế bạn không thể bỏ qua hướng dẫn cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2010 của FASTCARE đâu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2010 

Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word rất dễ thực hiện. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn một số cách sau. Lưu ý, các cách được FASTCARE  thực hiện trên phiên bản Word mới nhất. Tuy nhiên các cài đặt và thao tác không khác biệt nhiều. Bạn vẫn có thể áp dụng trên Word 2010 nhé.

Cách kiểm tra lỗi chính tả với Proofing

Để kiểm tra lỗi chính tả rất đơn giản vì Word đã có tích hợp sẵn công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Bạn chỉ cần tận dụng công cụ này là đã biết cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2010 rồi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Word, trên giao diện bạn chọn mục File.

Cách kiểm tra lỗi chính tả với Proofing bước 1

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn Options là phần cài đặt cho bản thảo của bạn.

Cách kiểm tra lỗi chính tả với Proofing bước 2

Bước 3: Cửa sổ Word Options sẽ xuất hiện, bạn nhấn chọn tab Proofing. Tại mục When correcting spelling and grammar in Word, bạn tick vào ô Check spelling as you type. Cuối cùng bạn nhấn chọn OK để lưu cài đặt.

Cách kiểm tra lỗi chính tả với Proofing bước 3

Sau khi cài đặt xong bạn có thể check thử bằng cách gõ câu hoặc từ vào bản thảo. Nếu từ sai chính tả, Word sẽ tự động gạch đỏ dưới chân chữ đó. 

Kiểm tra lỗi chính tả với Custom Dictionaries

Custom Dictionaries là một tính năng của Microsoft Office cho phép bạn thêm các từ hoặc cụm từ tùy chỉnh vào từ điển của mình. Bạn cũng có thể sử dụng file từ điển để thêm mới vào tính năng này. 

Bước 1: Tải từ điển tiếng Việt về máy của bạn. 

Bước 2: Mở Word và nhấn vào Options. Bạn chọn tab Proofing rồi tìm mục Custom Dictionaries. 

Kiểm tra lỗi chính tả với Custom Dictionaries bước 2

Bước 3: Khi cửa sổ Custom Dictionaries xuất hiện bạn nhấn Add rồi tìm file vietnamese.dic mới tải về để thêm vào cài đặt. Cuối cùng nhấn OK là hoàn thành.

Kiểm tra lỗi chính tả với Custom Dictionaries bước 3

Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2010 sử dụng từ điển là cách chính xác nhất. Khi bạn tải từ điển Tiếng Việt về, mọi từ vựng sẽ được dựa theo từ điển, từ đó Word sẽ đảm bảo báo lỗi đầy đủ cho người dùng.

Cách bỏ kiểm tra lỗi chính tả trong Word

Để tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word, bạn chỉ cần vào lại mục cài đặt như các bước trên, chọn tab Proofing và bỏ chọn mục Check spelling as you type. Để tắt kiểm tra lỗi chính tả trong một đoạn văn cụ thể, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn.

Cách bỏ kiểm tra lỗi chính tả trong Word bước 1

Bước 2: Chọn tab Review trên thanh công cụ, nhấn chọn mục Language và chọn Set Proofing languge.

Cách bỏ kiểm tra lỗi chính tả trong Word bước 2

Bước 3: Hộp thoại Language hiện lên bạn chọn ô Do not check spelling or grammar. Nhấn OK để lưu lại cài đặt.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách bỏ kiểm tra lỗi chính tả trong Word bước 3

Trường hợp công cụ check chính tả và ngữ pháp bị lỗi bạn có thể reset lại bằng cách bỏ chọn các cài đặt trước đó như trên. Ngoài ra bạn có thể sử dụng trang web khác như VSpell để kiểm tra lỗi chính tả. Hoặc mẹo nhỏ là bạn có thể check chính tả cực nhanh trên Google Docs nhé.

Tổng kết

Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2010 rất đơn giản phải không nào? FASTCARE hy vọng những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp ích trong quá trình soạn thảo của bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.