Cách mở khóa file Word bị khóa mật khẩu đơn giản nhất

Quên mật khẩu tài liệu Word khiến bạn đau đầu vì không mở được tài liệu quan trọng. Đọc ngay bài viết để biết cách mở khóa file Word bị khóa mật khẩu bạn nhé!

cách mở khóa file word bị khóa mật khẩu

Tài liệu của bạn có thể chứa các thông tin quan trọng như hợp đồng kinh doanh, thông tin sản phẩm, ... vì vậy việc bảo vệ mật khẩu cho tài liệu Word là một cách cần thiết. Tuy nhiên, việc quên mất mật khẩu sẽ khiến bạn khó chịu khi không thể truy cập được. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa file Word bị khóa mật khẩu. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách mở khóa file Word bị khóa mật khẩu bằng công cụ trực tuyến

Nếu bạn quên mật khẩu tài liệu Word, bạn có thể sử dụng công cụ xóa mật khẩu Word trực tuyến để giúp khôi phục mật khẩu đó. Có một số tùy chọn có sẵn và miễn phí như LostMyPass, Password-Find. Cùng mình lần lượt tìm hiểu các công cụ sau nhé!

Sử dụng LostMyPass

Đây là một trong những trang web khôi phục mật khẩu Word tốt nhất, giúp bạn lấy lại quyền truy cập cho tài liệu Word của bạn. Bạn có thể trực tiếp tải tài liệu lên trang web hoặc chia sẻ liên kết từ OneDrive. Trang web hỗ trợ kích thước tệp tối đa là 100 MB. Cách mở khóa file Word quên mật khẩu như sau:

Bước 1: Truy cập trang web LostMyPass.

Bước 2: Nhấn chọn Tôi không phải là người máy.

Sử dụng LostMyPass bước 2

Bước 3: Kéo thả file Word mà bạn muốn mở khóa vào trang web hoặc chọn or click here.

Sử dụng LostMyPass bước 3

Bước 4: Chọn tệp và nhấn Open.

Sử dụng LostMyPass bước 4

Bước 5: Màn hình sẽ trả về kết quả mật khẩu file Word cho bạn.

Sử dụng LostMyPass bước 5
Xem thêm:

Sử dụng Password-Find 

Đây cũng là một trang web linh hoạt và đáng tin cậy. So với trang web trên, ngoài tùy chọn mở khóa mật khẩu thì Password-Find còn có tùy chọn xóa luôn mật khẩu đó. Cam kết với tỷ lệ thành công là 80% đối với Word 2007 đến 2019 và 100% đối với các file Word được tạo trên các phiên bản cũ hơn. Thực hiện qua 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập trang web Password-Find.

Bước 2: Chọn Unprotect your file.

Sử dụng Password-Find bước 2

Bước 3: Chọn Browse để tải file Word.

Sử dụng Password-Find bước 3

Bước 4: Chọn file và nhấn Open.

Sử dụng Password-Find bước 4

Bước 5: Cuộn chuột xuống chọn Next step.

Sử dụng Password-Find bước 5

Bước 6: Ở đây bạn có thể chọn 2 tùy chọn phù hợp với nhu cầu. Chọn Remove password để xóa mật khẩu, hoặc chọn Find password để hiển thị mật khẩu đã quên.

Sử dụng Password-Find bước 6

Bước 7: Chọn Next step.

Sử dụng Password-Find bước 7

Bước 8: Màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công. Bạn có thể chọn Download về máy, hay View online hoặc Delete ở mục Demo file.

Sử dụng Password-Find bước 8

Cách mở file word bị khóa mật khẩu bằng phần mềm

Nếu bạn quên mật khẩu và mật khẩu dài hơn 3 ký tự, bạn sẽ cần đến công cụ của bên thứ ba để giúp bạn mở khóa tài liệu Microsoft Word. Tin vui là có hai công cụ không chỉ rất dễ sử dụng và hiệu quả cao mà còn giúp mở khóa mật khẩu rất nhanh. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Sử dụng Passper Word 

Phần mềm được thiết kế để làm cho quá trình mở khóa trở nên đơn giản và hiệu quả. Với những ưu điểm nổi trội như:

Loại bỏ hạn chế chỉnh sửa trên file Word trong 3 giây nếu tài liệu ở chế độ chỉ được phép đọc. (Tỷ lệ mở khóa 100%)

Dữ liệu của bạn sẽ không được lưu trên máy chủ của Passper Word . Vì vậy, quyền riêng tư dữ liệu được đảm bảo 100%.

Dễ sử dụng ngay cả khi bạn là người mới sử dụng  laptop hoặc Word.

Hỗ trợ Word phiên bản 2000, 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 365.

Hãy làm theo các bước đơn giản sau để mở khóa cho tài liệu:

Bước 1: Tải và cài đặt Passper Word trên máy tính. Chạy chương trình ngay sau khi cài đặt hoàn tất và sau đó chọn Recover Passwords từ cửa sổ chính.

Sử dụng Passper Word bước 1

Bước 2: Nhấn vào nút Add để duyệt các tệp trên máy tính của bạn để tìm tài liệu bạn muốn mở khóa.

Sau khi tài liệu được thêm vào phần mềm, bạn sẽ thấy 4 chế độ mở khóa khác nhau. Mỗi tùy chọn sẽ phụ thuộc vào lượng thông tin bạn nhớ về mật khẩu, độ dài của mật khẩu và các ký tự có thể có trong mật khẩu. Chọn một tùy chọn phù hợp với bạn.

Sử dụng Passper Word bước 2

Bước 3: Nhấn vào Recover. Kiên nhẫn để quá trình diễn ra. Khi quá trình hoàn tất, phần mềm sẽ hiển thị mật khẩu đã khôi phục trong giao diện kết quả. Sau đó, bạn có thể sử dụng mật khẩu đó để mở khóa tài liệu.

Sử dụng Passper Word bước 3

Sử dụng PassFab

PassFab là phần mềm khôi phục văn phòng giúp bạn lấy lại mật khẩu đã quên cho Word, Excel, PowerPoint, ZIP, ... Hãy làm theo các bước bên dưới để khôi phục mật khẩu Word:

Bước 1: Khởi chạy phần mềm PassFab sau khi tải xuống và cài đặt.

Bước 2: Sau đó, nhấp vào nút Recover Word Open Password.

Sử dụng PassFab bước 2

Bước 3: Chọn Add để nhập tệp Word được mã hóa. Chọn một trong ba phương pháp khôi phục bất kỳ và sửa đổi cài đặt phù hợp với tài liệu của bạn. Cuối cùng, nhấp vào nút Start khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Sử dụng PassFab bước 3

Bước 4: Quá trình này sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành. Sau khi kết thúc, màn sẽ hiển thị mật khẩu, bạn có thể sao chép và sử dụng để mở tệp Word.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng PassFab bước 4

Hướng dẫn này trình bày các cách mở khóa file word bị khóa mật khẩu lý tưởng nhất khi bị quên mật khẩu. Cá nhân mình thấy sử dụng các công cụ trực tuyến là giải pháp tối ưu hơn, tiện lợi và nhanh chóng hơn cho một số tài liệu đơn giản. 

Nếu gặp tài liệu có mật khẩu dài, phức tạp thì bạn nên tải phần mềm về máy nhé! Bạn đã tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân mình chưa, để lại bình luận cho mình biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng qua các bài viết về Word mà FASTCARE truyền tải sẽ giúp bạn thành thạo sử dụng Word hơn.