Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 cực dễ

Khám phá ngay bài viết hướng dẫn cách bỏ dấu gạch đỏ trong word 2010, 2013, 2016, 2019 này nhé. Thủ thuật cực đơn giản nhưng vô cùng hữu ích đó nha!

Có bao giờ bạn gặp khó chịu khi xuất hiện những dấu gạch đỏ dưới chân các chữ trong Word chưa? Nếu rồi mà chưa biết cách khắc phục thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây về cách bỏ dấu gạch đỏ trong word 2010, 2013, 2016, 2019 cùng FASTCARE nha.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Dấu gạch đỏ chúng ta đang nói tới chính là để chỉ ra các lỗi chính tả và ngữ pháp cho người dùng khi sử dụng phần mềm Microsoft Word, giúp các bạn có thể tối ưu văn bản của mình đến mức chỉnh chu tối đa. Tuy vậy, hiện tại tính năng này đã và đang không hỗ trợ tốt cho ngôn ngữ Tiếng Việt, dẫn đến việc dấu gạch đỏ này xuất hiện một cách thường xuyên hơn. Cũng vô tình làm cho người dùng chúng ta cảm thấy khó chịu và khó đọc hơn.

Đừng lo lắng, mọi người hoàn toàn có thể khắc phục được điều này khi can thiệp vào cài đặt hệ thống của Word. Chỉ bằng cách bước rất đơn giản thôi thì bạn đã có cách xóa gạch đỏ trong Word rồi.

Xem thêm:

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2019

Đối với các phiên bản Word thấp hơn bản 2019 thì các bạn vẫn sử dụng được các bước sẽ được hướng dẫn dưới đây cho các cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2010, cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2013 và cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2016.

Để thực hiện cách bỏ gạch đỏ trong Word, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Đối với Microsoft Word trên MacOS

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Word của bạn trên MacBook/iMac > chọn vào mục Word ở góc trên bên trái màn hình > chọn mục Preferences.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2019 đối với Word trên MacOS bước 1

Bước 2: Trong hộp Word Preferences > các bạn chọn mục Spelling & Grammar có biểu tượng chữ ABC.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2019 đối với Word trên MacOS bước 2

Bước 3: Bảng tùy chọn hiện ra > các bạn bỏ tick xanh vào 2 mục đó là “Check spelling as you type” và “Check grammar as you type” > sau đó thoát ra lại màn hình chính là đã thành công cài đặt rồi.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2019 đối với Word trên MacOS bước 3

Đây là cách bỏ gạch đỏ trong Word dành cho hệ người dùng MacOS. Vậy còn hệ người dùng Windows thì sao? Khám phá tiếp nha.

Đối với Microsoft Word trên Windows

Khác biệt hệ điều hành nên tất nhiên giao diện để mọi người thao tác cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 trên Windows cũng sẽ khác với trên MacOS.
Để thực hiện, mọi người làm tuần tự theo các bước được hướng dẫn như sau nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Word của bạn trên Laptop/PC Windows > chọn vào mục File ở góc trên bên trái màn hình.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2019 đối với Word trên Windows bước 1

Bước 2: Nhìn xuống góc dưới bên trái màn hình chúng ta sẽ có mục Options > các bạn nhấn vào mục này để bắt đầu cài đặt nhé.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2019 đối với Word trên Windows bước 2

Bước 3: Trong hộp thoại Options > các bạn bấm vào mục Proofing sau đó bỏ dấu tick trên các mục sau đây: “Check spelling as you type, Mark grammar errors as you type”, “Frequently confused words” và “Check grammar with spelling > sau đó nhấn OK để hoàn tất việc chỉnh sửa cài đặt này.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2019 đối với Word trên Windows bước 3

Sau đó mọi người qua lại bản thảo Word của mình để kiểm tra xem còn dấu gạch đỏ bên dưới chân các chữ nữa không nhé. Mình có thể đảm bảo là không rồi đó.

Rất dễ dàng và nhanh chóng, mọi người đã xóa đi nỗi khó chịu hoặc khó đọc khi có những dấu gạch đỏ xuất hiện trong văn bản của mình rồi. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tổng kết

Tới đây là kết thúc của bài viết hướng dẫn cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019. Nếu chưa thử thì áp dụng và làm ngay từ bây giờ để kiểm tra thử sự hiệu quả mà nó mang lại cho bạn nhé. Nếu thấy bài viết này hữu ích và đem lại những điều thú vị, hãy chia sẻ nó tới bạn bè và người thân cùng đọc nha.

Chúc mọi người đọc bài vui vẻ và thực hiện thành công thủ thuật Word hay này.