Hướng dẫn cách chèn ảnh vào khung có sẵn trong Word

Chưa biết cách chèn ảnh vào khung có sẵn trong Word thì đây là bài hướng dẫn để giúp bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Soạn thảo văn bản với nội dung hay phải đi kèm cùng với những hình ảnh thật bắt mắt. Để người đọc có thể cảm thấy được sự hứng thú và thu hút từ những bài viết của bạn. Thế nên, cách chèn ảnh vào khung có sẵn trong Word chính là kỹ năng mọi người ai cũng nên biết. Bỏ túi ngay cách thực hiện trong bài viết dưới đây của FASTCARE nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách chèn ảnh vào khung có sẵn trong Word

Việc chèn ảnh và sắp xếp cho phép thu hút người đọc nội dung của bạn hơn cũng là một cách rất hay. Vậy nên để thực hiện cách chèn ảnh vào Word vừa khung có sẵn hợp mắt người xem thì bạn hãy thực hiện các bước ngay sau đây.

Cách ghép ảnh vào khung có sẵn trong Word

Bước 1: Truy cập vào Microsoft Word > bôi đen khung có sẵn bạn muốn chèn ảnh vào > nhấn chuột phải và chọn mục Table Properties.

 Cách ghép ảnh vào khung có sẵn trong word bước 1

Bước 2: Bảng tùy chỉnh hiện lên > chọn mục Table > chọn tiếp mục Options.

 Cách ghép ảnh vào khung có sẵn trong word bước 2

Bước 3: Bảng Table Options hiện ra. Điều chỉnh tất cả các thông số về 0. Chọn tắt tick xanh trên dòng Automatically resize to fit contents > chọn OK để hoàn tất tùy chỉnh.

Cách ghép ảnh vào khung có sẵn trong word bước 3

Bước 4: Chèn ảnh vào khung có sẵn. Kết quả cho ra hình ảnh được chèn sẽ nằm khớp hoàn toàn với khung.

 Cách ghép ảnh vào khung có sẵn trong word bước 4

Có thể bạn quan tâm:

Cách chèn ảnh vào khung có sẵn Word

Ngoài cách chèn ảnh vào khung có sẵn Word như table thì Shape cũng là một loại khung chèn ảnh giúp phong phú bài viết của người dùng hơn. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào Microsoft Word > mở tab Insert > chọn tiếp mục Shapes.

Cách chèn ảnh vào khung có sẵn Word bước 1

Bước 2: Chọn biểu tượng khung có sẵn thích hợp cho bức ảnh bạn muốn chèn vào. Định dạng kích thước và vị trí đặt bằng chuột.

Cách chèn ảnh vào khung có sẵn Word bước 2

Bước 3: Di chuyển tới mục Shapes Format > chọn mục Shapes Fill > chọn tiếp mục Picture.

Cách chèn ảnh vào khung có sẵn Word bước 3

Bước 4: Chọn hình ảnh bạn muốn chèn vào > nhấn Insert để hoàn tất  cách chèn ảnh vào Word vừa khung có sẵn trong hệ thống mặc định.

Cách chèn ảnh vào khung có sẵn Word bước 4

Giờ thì việc còn lại chỉ là căn chỉnh hình ảnh sao cho phù hợp với văn bản mà các bạn đã soạn thảo thôi. Kết quả mang lại sẽ đem tới cho mọi người một sự sáng tạo hơn của bản thân. Cũng như là làm cho bài viết bớt đi tính khô khan thường có và đem tới sự sinh động hơn khi đọc của người xem.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách chèn hình ảnh vào khung trong Word cũng tương đối đơn giản đúng không mọi người. MIcrosoft Word còn có cho mình rất nhiều khung để mọi người thoải mái chèn ảnh.

Tổng kết

Và trên đây là giới thiệu cũng như là hướng dẫn cách chèn ảnh vào khung có sẵn trong Word. Chúc mọi người thực hiện thành công cách thức trong bài viết này. Sẽ còn rất nhiều tính năng khác mà FASTCARE gửi tới trong nhiều những bài viết sau. Các bạn cùng đón đọc nhé.