Hướng dẫn cách tải Word về Macbook miễn phí và đơn giản

Bạn dùng Macbook và phải thường xuyên soạn văn bản, báo công việc thì việc tìm hiểu cách tải Word về Macbook miễn phí sẽ cực kỳ hữu ích.

Word là một chương trình soạn thảo và xử lý văn bản phổ biến dành cho tất cả người dùng máy tính trên thế giới. Word được phát triển bởi Microsoft và thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office. Chương trình soạn thảo văn bản này hỗ trợ trên cả hai nền tảng Windows  MacOS.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết này, Fastcare sẽ hướng dẫn bạn cách tải Word về Macbook miễn phí 100%.

Cách tải Word về Macbook miễn phí

Một vài lưu ý trước khi tải Microsoft Word về MacBook

Bạn nên sử dụng Word trong bộ ứng dụng Microsoft Office 356. Đây là một bộ ứng dụng Office có nhiều phiên bản phù hợp với cấu hình máy tính MacOS. Hiện nay phiên bản Office 2010 đang phổ biến và có nhiều người sử dụng nhất bởi các tính năng nổi bật và dễ sử dụng.

Để có thể tải Word trên hệ điều hành MacOS Catalina phiên bản 10.15 không phải nguồn của Appstore, bạn cần tắt 2 tính năng IP và Gatekeeper trên máy tính.

Ngoài ra để trải nghiệm được tối đa các tính năng trên Word, bạn nên sử dụng các phần mềm có bản quyền.

Lưu ý khi cài đặt Office Word cho Mac

Cách tải Word về Macbook miễn phí và đơn giản

Có hai cách tải Word cho MacBook: sử dụng App Store hoặc tải trực tiếp từ trang web của Microsoft.

Tải word trên MacBook từ trang web Microsoft.com

Bước 1: Vào trình duyệt web và truy cập địa chỉ https://www.office.com. Nếu chưa đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn có thể đăng nhập/đăng ký tại góc phải trên màn hình.

► Bạn có thể lựa chọn đăng ký Microsoft Office 365 bằng email của cơ quan hoặc trường học của mình. Đăng ký bằng tài khoản email có đuôi edu bạn sẽ được miễn phí nhiều tính năng nâng cao của Word.

► Nếu bạn sử dụng tài khoản đăng ký Microsoft thường thì có thể mua gói nâng cao hoặc sử dụng phiên bản thường.

Tải Word từ trình duyệt bước 1

Bước 2: Tại góc bên phải màn hình, nhấp vào “Cài đặt Office”. Thao tác này sẽ trực tiếp tải word 2010 cho MacBook xuống máy của bạn.

Nhấp vào cài đặt Office bước 2

Bước 3: Sau khi tải xuống thành công, bạn nhấp vào tập tin đã tải xuống - nằm trong Finder và có tên Microsoft Office Installer.pkg. 

► Sau đó bạn nhập key (mã bản quyền sản phẩm 2010 với 25 ký tự tương ứng). 

► Tiếp theo bạn cần chọn ngôn ngữ trong phiên bản Office 2010 tại mục Select a Language > nhập ký tự capcha > bấm nút Submit > Đăng nhập lại bằng tài khoản Microsoft để cài đặt được thực hiện.

Nhập Key bước 3

Lưu ý: Crack Office 2010 cho máy Mac của bạn xong, hãy khởi động lại máy để tránh bị lỗi khi khởi động Microsoft Word. Lúc này bạn sẽ được trải nghiệm full tính năng Microsoft Word.

Có thể bạn cần:

Cách cài đặt Word từ App Store

✤ Bước 1: Mở App Store ngay trên thanh tab cuối màn hình, hoặc bấm tổ hợp phím Command và Phím cách cùng lúc và gõ app store. Phiên bản Word trên App Store là phiên bản mới nhất tải xuống và đăng ký.

Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft 365, bạn chỉ cần tải xuống và đăng nhập.

Nếu bạn đã có giấy phép cho Word 2013, 2016, 2019 hoặc phiên bản chính của Office 2016 hoặc 2019, hãy sử dụng phương pháp cài đặt Word từ Microsoft.com để thay thế.

Mở Appstore bước 1

Bước 2: Nhập Microsoft Word vào thanh tìm kiếm bên trái và nhấn Return. Một danh sách kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Xuất hiện danh sách quả tìm kiếm bước 2

Bước 3: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, tìm biểu tượng một tờ giấy có màu xanh lam và có biểu tượng chữ W mành xanh trắng ở phía bên trái > nhấn Install.

Nhấn Install để tải xuống bước 4

✤ Bước 4: Ở gần góc trên bên phải của trang Microsoft Word nhấn vào nút nhận hoặc cài đặt. Nếu trước đây bạn đã tải xuống Word từ App Store thì bạn có thể thấy biểu tượng đám mây có mũi tên thay vì GET hoặc INSTALL. Nhấn vào đó để tải xuống ứng dụng.

Bước 5: Xác nhận ID Apple hoặc mật khẩu của bạn. Tùy thuộc vào cài đặt bảo mật của bạn, bạn có thể phải nhập ID Apple hoặc mật khẩu của mình và nhấp vào Nhận để bắt đầu tải xuống.

Xác nhận mật khẩu ID Apple bước 5

Bước 6: Khi ứng dụng cài đặt xong, nút CÀI ĐẶT sẽ thay đổi thành MỞ. Bạn có thể nhấp vào nút này để khởi chạy Word. Bạn cũng có thể mở Word bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong thư mục Ứng dụng và trên Launchpad.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nhấn vào nút mở để khởi chạy Word bước 6

Bước 7: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập. Nếu bạn đã mua Microsoft 365 hoặc Microsoft Word độc lập, việc đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft sẽ cấp cho bạn quyền truy nhập đầy đủ ngay lập tức vào Word. Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt bản dùng thử miễn phí (nếu có) hoặc trả tiền cho đăng ký Microsoft 365.

Làm theo hướng dẫn tên màn hình bước 7

Kết luận

Microsoft Word hỗ trợ đầy đủ Touch Bar trên MacBook, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Bài viết trên đã cung cấp chi tiết các cách tải Word về Macbook miễn phí. Chúc các bạn thao tác thành công.