Hướng dẫn bạn cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook

Sở hữu ngay những cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook vô cùng nhanh chóng lại dễ dàng thực hiện thông qua bài viết này. Click vào để xem nhé!

File PDF là một trong những dạng tài liệu được sử dụng rất phổ biến trong công việc và cả học tập. Ưu điểm lớn nhất của dạng file này là đảm bảo được toàn bộ cấu trúc thông tin dữ liệu như ban đầu mà không cần phụ thuộc vào các yếu tố khác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Song song đó, file PDF có một nhược điểm khá lớn đó là bạn không thể dễ dàng chỉnh sửa file như các tệp có dạng docx hoặc xlsx. Hiểu được vấn đề này nên trong bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook nhanh chóng với Mac Preview

Đây sẽ là cách hiệu quả giúp các bạn chuyển file PDF sang Word vô cùng nhanh chóng trong những trường hợp không có Internet chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tìm đến file PDF cần chuyển đổi và nhấn chuột phải lên nó. Tiếp đó, các bạn chọn vào Open with (Mở bằng) và nhấn vào mục Preview.

Cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook nhanh chóng với Mac Preview bước 1

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành sao chép toàn bộ tệp thông qua việc sử dụng tổ hợp phím Command + A và nhấn chuột phải chọn vào lệnh Copy (Sao chép).

Cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook nhanh chóng với Mac Preview bước 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn mở 1 trang trống trong Word và dán toàn bộ văn bản vào bằng cách click chuột phải chọn Paste hoặc dùng tổ hợp phím Command + V. Như vậy là bạn đã chuyển nội dung trong file PDF sang Word thành công và có thể tiến hành chỉnh sửa rồi.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được với những file PDF chỉ có văn bản, với dữ liệu như bảng hay hình ảnh thì các bạn không nên sử dụng cách này.

Cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook thông qua các trang web 

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ người dùng chuyển file PDF sang Word một cách nhanh chóng và miễn phí. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 vài trang web chuyển đổi phổ biến.

Có thể bạn quan tâm:

Zalo không mở được file word, tại sao lại như vậy?

✪ Gmail trên iPhone không đọc được Word, mẹo khắc phục cực dễ

Cách chuyển file PDF thành Word trên MacBook bằng Smallpdf

Smallpdf là công cụ vô cùng hữu ích trong việc hỗ trợ các bạn làm việc với file PDF.

Với giao diện thân thiện, việc chuyển file PDF thành Word trên Smallpdf khá đơn giản và dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Trước tiên các bạn vào website của Smallpdf và chọn vào CHỌN CÁC TỆP.

Cách chuyển file PDF thành Word trên MacBook bằng Smallpdf bước 1

Bước 2: Các bạn tiến hành tìm kiếm và nhấn vào file cần chuyển đổi, sau đó bạn nhấn vào nút Tải lên.

Cách chuyển file PDF thành Word trên MacBook bằng Smallpdf bước 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục Chuyển đổi sang văn bản có thể chọn được và click chuột vào Chọn tùy chọn để hoàn thành quá trình chuyển đổi file PDF thành file Word.

Cách chuyển file PDF thành Word trên MacBook bằng Smallpdf bước 3

Cách chuyển từ PDF sang Word trên MacBook thông qua iLovePDF

Việc chuyển đổi file PDF trên iLovePDF cũng rất đơn giản chỉ với 4 bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web của iLovePDF. Sau đó, các bạn chọn vào mục PDF to Word để vào trang chuyển đổi file từ đuôi pdf sang docx.

Cách chuyển từ PDF sang Word trên MacBook thông qua iLovePDF bước 1

Bước 2: Sau khi vào được PDF to WORD Converter, các bạn nhấn vào Select PDF file.

Cách chuyển từ PDF sang Word trên MacBook thông qua iLovePDF bước 2

Bước 3: Bạn cũng tiến hành chọn file PDF cần chuyển đổi như cách trên và tải nó lên.

Bước 4: Tiếp theo, bạn click chuột vào mục NO OCR và nhấn vào Convert to WORD. Sau thao tác này, bạn chờ đợi trang web chuyển đổi xong là có thể tải về file Word rồi.

Cách chuyển từ PDF sang Word trên MacBook thông qua iLovePDF bước 3,4

Dùng PDF2DOC để chuyển file PDF sang Word 

PDF2DOC là 1 trang web chuyển đổi file PDF khá phổ biến, hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Các bạn cần mở trang web PDF2DOC và chọn vào thẻ PDF to DOC. Kế tiếp, bạn nhấn vào mục TẢI TỆP LÊN.

Dùng PDF2DOC để chuyển file PDF sang Word bước 1

Bước 2: Các bạn tiến hành chọn và tải lên file PDF muốn chuyển đổi sang Word.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chờ đợi trong giây lát để trang web tải tệp lên. Sau khi thoàn thành, bạn nhấn vào mục TẢI TẤT CẢ. Ngay lập tức, file PDF của bạn sẽ được chuyển thành file Word.

Dùng PDF2DOC để chuyển file PDF sang Word bước 3

Chuyển file PDF thành Word với PDFCandy

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi file PDF thông qua PDFCandy:

Bước 1: Trước hết, các bạn vào trang PDFCandy, tiếp theo, bạn click chuột vào mục CHỌN FILE và tiến hành tải file PDF lên.

Chuyển file PDF thành Word với PDFCandy bước 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn chờ đợi trong vài phút để quá trình này hoàn thành. Kế đó, các bạn chọn tiếp vào mục Sang DOC. Sau đó, các bạn đã có ngay file Word được chuyển từ file PDF ban đầu rồi.

Chuyển file PDF thành Word với PDFCandy bước 2

Chuyển đổi tệp PDF sang Word bằng Convert PDF to Word

Việc chuyển đổi tệp PDF sang Word bằng Convert PDF to Word khá dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể thành công ngay trong lần chuyển đổi đầu tiên. Cùng mình thử nhé!

Bước 1: Tương tự như các cách trên, đầu tiên, các bạn cũng cần truy cập vào trang web Convert PDF to Word, sau đó, các bạn click chuột vào PDF to Word.

Chuyển đổi tệp PDF sang Word bằng Convert PDF to Word bước 1

Bước 2: Trang web sẽ yêu cầu bạn chọn dạng tệp vì vậy, ở mục First choose the format please, các bạn nhấn vào DOC và mục Chọn tệp ở phía dưới màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chuyển đổi tệp PDF sang Word bằng Convert PDF to Word bước 2

Bước 3: Kế tiếp, các bạn chọn vào file PDF cần được chuyển đổi và chờ đợi 1 vài phút để trang web hoàn thành yêu cầu của bạn.

Trên đây, FASTCARE đã gửi đến các bạn những cách chuyển file PDF sang Word trên MacBook bao gồm cả những cách online và offline. Hy vọng những thông tin mình mang đến có thể hỗ trợ các bạn làm việc tốt hơn với các tệp PDF và cả Microsoft Word. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ đến mọi người xung quanh để cùng khám phá những mẹo văn phòng thú vị nhé!