Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang riêng

Header, Footer là những vị trí lý tưởng cho số trang, tiêu đề và logo công ty. Tìm hiểu cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang qua bài viết sau.

Bài viết này của FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang. Bạn có thể bắt đầu với một trong các mẫu Header and Footer được tạo sẵn của Word hoặc bắt đầu mẫu được sáng tạo riêng bởi bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bạn cũng có thể sử dụng Header and Footer duy nhất trên một trang hoặc chỉ xóa một Header and Footer mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của tài liệu. Tham khảo ngay nhé!

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau

Tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau là một cách để bạn có thể tùy chỉnh nội dung Header and Footer cho từng trang với nội dung khác nhau trong tài liệu của mình. Cách này có thể hữu ích cho các tài liệu phức tạp, chẳng hạn như báo cáo, luận văn hoặc sách.

Mình thường hay sử dụng thao tác này để thêm tên tác giả và tiêu đề vào Header and Footer của trang bìa, và thêm số trang và nội dung chính của các trang đó vào các trang nội dung trong các bài luận của mình.

Để có thể thực hiện thao tác này các bạn làm theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang, chỉ cần nhấp vào trước chữ cái hoặc đối tượng đầu tiên trên trang để đặt con trỏ vào đó để hiển thị công cụ Header and Footer. Hoặc bạn có thể chọn tab Insert trên thanh công cụ.

Bước 2: Nhập nội dung vào đầu trang hoặc chân trang tùy thích vào trang đầu tiên. Bạn sẽ thấy nội dung vừa nhập sẽ hiển thị ở tất cả các trang. 

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau bước 2

Bước 3: Nhấp vào tab Layout.

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau bước 3

Bước 4: Nhấp chuột vào Breaks, tùy chọn này cũng có trên thanh công cụ. 

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau bước 4

Bước 5: Bấm vào Next Page.

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau bước 5

Thao tác này sẽ thêm phần ngắt giữa trang đầu tiên và trang tiếp theo. Đồng thời chia trang thành hai section khác nhau và không liên quan gì đến nhau. Section 1 chứa nội dung mình sẽ giữ nguyên, section 2 chứa vẫn chứa nội dung mình sẽ xóa ở bước sau.

Bước 6: Bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang. 

Bước 7: Nhấp vào Link to Previous. Thao tác này sẽ hủy liên kết đầu trang hoặc chân trang đã chọn ở bước 3.

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau bước 7

Bước 8: Vì mục đích của mình từ ban đầu là tạo Header hoặc Footer cho từng trang với nội dung riêng biệt nên mình sẽ tiến hành  xóa đầu trang hoặc chân trang từ trang thứ hai nhé!

Bước 9: Để xóa đầu trang hoặc chân trang, hãy bấm vào Header hoặc Footer, sau đó bấm vào Remove Header hoặc Remove Footer. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa đầu trang hoặc chân trang nếu cần.

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau bước 9

Bước 10: Bạn cứ tiếp tục làm như vậy (bắt đầu từ bước 3) cho đến khi hết số trang có trong bài. Cuối cùng, chọn đóng Header and Footer trang bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ X màu đỏ ở phía bên phải của tab Header and Footer. Và các thay đổi của bạn sẽ được lưu ngay sau đó.

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau bước 10

Có thể bạn chưa biết:

✪ Giải pháp khắc phục không mở được file Word trên Messenger

✪ Bỏ túi cách khắc phục tình trạng file Word bị lỗi khoảng trắng

Cách tạo Header and Footer trong Word bỏ trang bìa 

Giả sử trang bìa trong ví dụ của mình là trang đầu tiên. Bạn có thể tạo Header and Footer trong Word bỏ trang bìa như sau:

Bước 1: Nhập nội dung cho Header hoặc Footer cho tài liệu của bạn như ví dụ minh họa sau và nhấp đúp chuột vào Header hoặc Footer đó.

Cách tạo Header and Footer trong Word bỏ trang bìa bước 1

Bước 2: Chọn Different First Page. Nó nằm trên tab Header & Footer. Thao tác này sẽ hủy liên kết tiêu đề trên trang đầu tiên khỏi các tiêu đề khác trong tài liệu của bạn.

Cách tạo Header and Footer trong Word bỏ trang bìa bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn đó có thể chỉnh sửa hoặc xóa Header hoặc Footer của trang đầu tiên. Vì bạn đã hủy liên kết đầu trang hoặc chân trang khỏi phần còn lại của tài liệu, bạn có thể tùy chỉnh hoặc xóa nó mà không ảnh hưởng đến các đầu trang khác.

Bước 4: Để xóa Header hoặc Footer khỏi trang đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Header hoặc Footer trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào Remove Header hoặc Remove Footer.

Cách tạo Header and Footer trong Word bỏ trang bìa bước 4

Bước 5: Ngoài ra, bạn chỉ có thể sửa đổi văn bản hoặc định dạng của Header hoặc Footer mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của tài liệu.

Bước 6: Cuối cùng, chọn dấu X màu đỏ bên góc trên bên phải màn hình để đóng tab Header & Footer và hoàn tất thao tác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách tạo Header and Footer trong Word bỏ trang bìa bước 6

Thay vì tạo Header và Footer trong Word theo cách truyền thống thì bạn có thể tìm hiểu thêm cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang khác nhau thông qua bài viết vừa rồi. Nhằm giúp tài liệu bạn trở nên nổi bật, phá cách và sinh động hơn.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến những người “yêu Word” mà bạn biết nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những bài viết thủ thuật khác về chủ đề Word nhé.