Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop nhanh chóng

Định dạng tệp phổ biến nhất hiện nay là PDF. Mọi người thường sử dụng PDF để đọc, chia sẻ. Tìm hiểu cách chuyển file PDF sang Word trên laptop qua bài viết sau.

Các tệp PDF rất phổ biến, ngay cả trong học tập và công việc vì chúng là các tài liệu đa nền tảng, có độ chân thực cao, không bị thay đổi định dạng cho dù bạn xem chúng trên bất kỳ thiết bị nào. Nhưng chúng rất khó để chỉnh sửa. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa bản PDF thì phải làm thế nào? Giải pháp lý tưởng là chuyển đổi tệp PDF của bạn thành tài liệu Word để có thể chỉnh sửa dễ dàng hơn. Học cách chuyển file PDF sang Word trên laptop thông qua bài viết sau nhé!

Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop

Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop bằng Microsoft Word

Cách đơn giản nhất để giải quyết trường hợp này là sử dụng Microsoft Word. Để bắt đầu, điều kiện cần là laptop của bạn phải được trang bị phiên bản phần mềm Microsoft Office 2013 trở lên. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mình có chuẩn bị một file PDF như hình.

Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop bằng Microsoft Word bước 1

Bước 2: Bạn nhấn chuột trái vào file > Chọn Open With > Chọn Word 2016 (Đây là phiên bản Word mình đang sử dụng).

Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop bằng Microsoft Word bước 2

Bước 3: Màn hình sẽ hiện thông báo như sau. Chọn OK để tiếp tục.

Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop bằng Microsoft Word bước 3

Bước 4: Và đây là kết quả. Tuy thời gian thực hiện nhanh chóng và khá đơn giản nhưng nhược điểm của cách này cũng khá nhiều.

Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop bằng Microsoft Word bước 4

Đặc biệt là bị lỗi font chữ, thay đổi định dạng và bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để chỉnh sửa lại. Tóm lại, cách này phù hợp với loại tài liệu chữ và đơn giản các chi tiết hơn. 

Cách chuyển file PDF thành Word trên máy tính bằng cách trang web trực tuyến

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn một trang web có tên là HiPDF – trang web phổ biến để chuyển file PDF thành Word. Ưu điểm của trang web này là nó miễn phí và bạn có thể thêm nó như một tiện ích để sử dụng trong trình duyệt Chrome. 

Ngoài HiPDF thì các bạn có thể sử dụng các trang web sau: Nitro PDF to Word, Smallpdf, LightPDF, FormSwift PDF Editor,... rất hiệu quả đấy nhé! Đọc tiếp để tiến hành các bước chi tiết:

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt trên máy tính và truy cập trang web HiPDF. Nhấn Chọn tập tin.

sử dụng trang web trực tuyến bước 1

Bước 2: Chọn tài liệu bạn muốn chuyển đổi > Nhấn Open.

sử dụng trang web trực tuyến bước 2

Bước 3: Đợi trong giây lát để tệp hoàn tất tải lên > Nhấn Chuyển đổi.

sử dụng trang web trực tuyến bước 3

Bước 4: Tiếp tục chờ quá trình chuyển đổi diễn ra.

sử dụng trang web trực tuyến bước 4

Bước 5: Chọn Tải về để hoàn tất.

sử dụng trang web trực tuyến bước 5

Cách chuyển file PDF sang Word trên laptop bằng Google Docs 

Ngoài ra, sử dụng Google Docs cũng có thể thực hiện quá trình trên. Bên cạnh đó, thì giao diện của Google Docs rất đơn giản và trực quan nên quá trình chuyển đổi cũng không mất nhiều bước. Bạn tham khảo các bước thực hiện sau nhé!

Bước 1: Khởi động tài khoản Google Drive trên trình duyệt của bạn và sau đó chọn biểu tượng Mới.

sử dụng Google Docs bước 1

Bước 2: Chọn Tải tệp lên một tập tin PDF bạn muốn chuyển đổi sang Word. Trong cửa sổ bật lên, tìm kiếm tài liệu PDF bạn muốn và chọn Open. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn sẽ có thể xem tệp PDF của mình trong số các tài liệu Google Drive.

sử dụng Google Docs bước 2

Bước 3: Nhấn chuột trái vào tệp > Chọn Mở bằng > Chọn Google Tài liệu.

sử dụng Google Docs bước 3

Bước 4: Khi bạn đã mở tệp, bạn có thể truy cập các tùy chọn của tệp từ menu tệp. Chọn tùy chọn Tải xuống Microsoft Word.

sử dụng Google Docs bước 4

Cách chuyển file PDF thành Word trên máy tính bằng phần mềm

PDF là định dạng tệp được phát triển bởi Adobe Acrobat nên bạn có thể sử dụng Adobe Acrobat DC để chuyển file PDF thành Word. Tuy nhiên, Adobe Acrobat DC không miễn phí. Phiên bản tiêu chuẩn có giá 12.99 USD mỗi tháng và chỉ dành cho Windows. Phiên bản chuyên nghiệp, có sẵn cho Windows hoặc Mac, sẽ tiêu tốn của bạn 14.99 USD mỗi tháng. 

Giá quá “chát” so với học sinh sinh viên nên để khắc phục nhược điểm này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần mềm Wondershare PDFelement - PDF Editor. Để sử dụng phần mềm, trước tiên bạn phải tải phần mềm về máy tính. Mặc dù chiếm không gian lưu trữ nhưng nó có vô số công cụ và lợi thế. 

Vì PDFelement hỗ trợ các tệp lớn nên nó cực kỳ hữu ích khi chuyển đổi tệp PDF có nhiều trang ví dụ như giáo trình chẳng hạn. Ngoài ra, PDFelement còn cung cấp khả năng chuyển đổi nhiều tệp PDF sang Word cùng một lúc. Dưới đây là các bước để chuyển đổi PDF sang Word bằng Wondershare PDFelement - PDF Editor:

Bước 1: Mở ứng dụng PDFelement trên máy tính và chọn tài liệu PDF bạn muốn chuyển đổi sang Word.

sử dụng phần mềm

Bước 2: Sau đó chuyển đến tab Convert và chọn tùy chọn to Word trên thanh công cụ.

sử dụng phần mềm bước 2

Bước 3: Bước tiếp theo là quyết định vị trí bạn muốn lưu tệp đã chuyển đổi mới của mình. Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, hãy chuyển đến thư mục đầu ra để xem tệp Word đã được chuyển đổi và có chất lượng hay không nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bài viết trên đã cung cấp các cách chuyển file PDF sang Word trên laptop nhanh chóng, đơn giản và phổ biến nhất rồi đấy. Hãy áp dụng ngay và để lại bình luận cho mình biết cách nào hiệu quả nhất đối với bạn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng tìm hiểu các thao tác với Word cùng mình ở những bài viết sau nhé!

Có thể bạn quan tâm: