Khắc phục lỗi không mở được File Excel trên Macbook nhanh chóng

Lỗi không mở được File Excel trên Macbook khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi làm việc? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách khắc phục này một cách nhanh chóng nhé! 

Không mở được File Excel là lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng Macbook. Lỗi này thường khiến cho bạn gặp khó khăn trong quá trình làm việc và xử lý dữ liệu trên Excel. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách khắc phục lỗi không mở được File Excel trên Macbook đơn giản qua bài viết sau đây nhé! 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Không mở được File Excel trên macbook do đâu? 

Để biết được cách khắc phục lỗi không mở được File Excel trên macbook, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này. Trong Excel có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Macbook không mở được File Excel, cụ thể như sau: 

Phiên bản Excel cũ: File Excel lưu trên Macbook của bạn nếu thuộc phiên bản mới thì sẽ không thể mở trên phiên bản cũ của Excel đã có sẵn trong máy tính. 

Tập tin bị lỗi khi tải về: File Excel có thể bị lỗi trong quá trình tải về từ internet nên bạn sẽ không mở được.

Không mở được File Excel trên macbook

Excel đang ở chế độ tính toán tự động: Chế độ tính toán tự động có thể làm ảnh hưởng đến khả năng mở file nếu chúng vẫn đang được mở trên Macbook của bạn. 

Máy tính bị virus: Nếu máy tính của bạn bị tấn công virus, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng mở các phần mềm, trong đó có Excel.

Định dạng file sai: File lưu trên Macbook có thể không được định dạng đúng cách, dẫn đến việc bạn sẽ không thể mở được.

5 cách sửa lỗi không mở được File Excel trên Macbook

Sau khi đã tìm hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi không mở được File Excel trên Macbook, bạn có thể khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. Hãy thực hiện theo các cách dưới đây của FASTCARE để khắc phục lỗi này nhé! 

Cập nhật phiên bản Excel mới

Để khắc phục vấn đề, bạn có thể nâng cấp phiên bản Excel trên Macbook lên bản mới nhất. Các file có đuôi .xlsx chỉ có thể mở được trên những phiên bản Excel mới hơn, trong khi các phiên bản cũ sẽ hỗ trợ định dạng .xls. Vì vậy, nếu bạn nhận được một file Excel với định dạng .xlsx, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải về và cài đặt phiên bản Excel mới nhất.

Cập nhật Excel sẽ giúp bạn tránh được lỗi khi mở file Excel cũng như các vấn đề khác khi phiên bản Excel trên máy của bạn quá cũ. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm khi sử dụng Excel để làm việc. 

Cập nhật phiên bản Excel mới

Xem thêm:

Cách hiển thị dãy số quá dài trong Excel đơn giản, dễ nhớ

Hướng dẫn cách chuyển chữ ngang thành dọc trong Excel cực dễ

Đổi đuôi cho File Excel

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không mở được File Excel trên Macbook có thể do đuôi là .xlsx và phiên bản Excel trên Macbook của bạn không tương thích. Khi đó, bạn có thể khắc phục lỗi đơn giản bằng cách thay đổi đuôi của file. 

Mở file Excel mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó Sử dụng phím tắt F2 để bắt đầu quá trình đổi tên file. Bạn chỉ cần thay đổi phần mở rộng từ .xlsx sang .xls và nhấn Enter để xác nhận việc thay đổi. Với cách làm này, bạn vẫn có thể mở được File Excel có phiên bản cũ trên Macbook của mình mà không gặp khó khăn.

Sử dụng tính năng sửa lỗi Excel tự động

Sử dụng tính năng tự động sửa lỗi trong Excel có thể là giải pháp khi bạn không thể mở file do lỗi tập tin. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây của FASTCARE theo các bước sau:  

Bước 1: Mở Excel và chọn Open. Sau đó, chọn Browse.

Sử dụng tính năng sửa lỗi Excel tự động B1

Bước 2: Tìm file Excel gặp sự cố và muốn khôi phục. Chọn Open and Repair.

Sử dụng tính năng sửa lỗi Excel tự động b2

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại, chọn Repair để sửa lỗi. Nếu bạn muốn trích xuất dữ liệu nhanh chóng, chọn Extract Data.

Sử dụng tính năng sửa lỗi Excel tự động B3

Quá trình này có thể giúp khôi phục file và mở nó mà không gặp lỗi. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc này có thể làm mất một số dữ liệu nếu tập tin bị mắc quá nhiều lỗi.

Tắt tính năng tự động tính toán trên Excel

Để giải quyết lỗi không mở được file Excel liên quan đến chế độ tính toán tự động, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở File Excel, tiếp theo chọn File và chọn Option.

Bước 2: Trong phần Excel Options, chọn Formulas, sau đó chọn Workbook Calculation và chuyển sang chế độ Manual. Nhấn OK để lưu thay đổi và vô hiệu hóa chế độ tính toán tự động.

Bước 3: Ấn chọn File, chọn Open, và chọn Browse để tìm file bị lỗi. Kiểm tra xem file đã mở được hay chưa.

Tắt tính năng tự động tính toán trên Excel

Thay đổi chế độ tính toán từ tự động sang thủ công có thể giúp tránh được một số vấn đề liên quan đến tính toán tự động. Đồng thời, có thể giúp bạn mở được File Excel trên Macbook một cách bình thường.

Vô hiệu hóa chế độ Protected View 

Để giải quyết vấn đề lỗi không mở được file Excel liên quan đến Protected View, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở File Excel, sau đó chọn File và chọn Options.

Bước 2: Chọn Trust Center, rồi chọn Trust Center Setttings.

Vô hiệu hóa chế độ Protected View B1-2

Bước 3: Chọn Protected View, sau đó bỏ chọn hết tất cả các ô vuông, rồi nhấn OK.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bước 4: Khởi động lại Excel. Bây giờ, bạn đã có thể mở file Excel bị lỗi trước đó mà không gặp vấn đề từ Protected View.

Vô hiệu hóa chế độ Protected View B3-4

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không mở được File Excel trên Macbook do FASTCARE chia sẻ. Hãy theo dõi FASTCARE để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hữu ích nhé!