Cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung hiệu quả

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung? Nó sẽ tiết kiệm thời gian khi bạn không cần dữ liệu kiểu bảng. 

Bạn có thể chuyển đổi dữ liệu từ Excel sang Word bằng cách sao chép và dán. Tuy nhiên, nếu bạn dán dữ liệu từ Excel sang Word theo cách thông thường, dữ liệu sẽ được dán kèm theo khung của bảng Excel. Điều này có thể làm thay đổi định dạng của văn bản trong bảng. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Để hạn chế thời gian căn chỉnh lại tài liệu, bạn có thể dán dữ liệu dưới dạng văn bản không định dạng. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung hiệu quả.

Khi mở tài liệu Excel, bạn có thể nhìn thấy những đường mờ ngang và dọc chia bảng tính thành các ô. Những đường này được gọi là đường lưới hay khung viền. Excel hiển thị đường lưới trong bảng tính vì ý tưởng chính của ứng dụng là sắp xếp dữ liệu theo hàng và cột. 

Các hình ảnh minh họa trong bài viết sau được thực hiện trên hệ điều hành Windows 11 , áp dụng cho các phiên bản Word 2013, 2016, 2019, Microsoft Word 365 với các thao tác tương tự. Không dài dòng nữa, cùng mình tìm hiểu cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung qua các bước đơn giản dưới đây:

Cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung bằng tùy chọn Sao chép và Dán

Bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu từ Excel và dán vào Word không có khung bằng cách sử dụng 2 loại tùy chọn dán sau.

Cách 1: Chọn Keep Text Only

Sau khi sao chép dữ liệu từ Excel và dán vào Word bằng cách chọn tùy chọn Keep Text Only, các ô sẽ bị xóa ngay lập tức. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thực hiện điều này.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sao chép dữ liệu cần dán vào Word ở trang tính Excel.

Chọn Keep Text Only bước 1

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn chuột phải vào tài liệu Word nơi bạn muốn đặt dữ liệu không có ô. Sau đó, bên dưới Paste Options, hãy chọn Keep Text Only.

Chọn Keep Text Only bước 2

Bước 3: Cuối cùng, đây là kết quả.

Chọn Keep Text Only bước 3

Có thể bạn chưa biết:

✪ Cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font chữ hữu ích

✪ Cách chia giấy A4 thành 2 phần trong Word theo chiều dọc

Cách 2: Chọn Unformatted Text trong phần Paste Special của Word

Đây là một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để sao chép dữ liệu từ Excel sang Word không có khung. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tương tự, sao chép dữ liệu cần dán vào Word bên cửa sổ Excel.

Chọn Unformatted Text trong phần Paste Special của Word bước 1

Bước 2: Đặt con trỏ vào trang tính Word nơi bạn cần đặt dữ liệu Excel của mình. Chuyển đến tab Home > Chọn Paste > Chọn Paste Special. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+V hoặc Alt+E+S

Chọn Unformatted Text trong phần Paste Special của Word bước 2

Bước 3: Hộp thoại Paste Special xuất hiện > Chọn Unformatted Text ở mục As > Nhấn OK.

Chọn Unformatted Text trong phần Paste Special của Word bước 3

Bước 4: Kết quả sẽ hiển thị như sau.

Chọn Unformatted Text trong phần Paste Special của Word bước 4

Cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung bằng tùy chọn Convert to Text Function

Tùy chọn Convert to Text trong Word cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu từ định dạng số, ngày, thời gian, hoặc đối tượng thành văn bản thuần túy. Khi bạn muốn nhập dữ liệu từ một nguồn khác, chẳng hạn như Excel vào Word. 

Nếu dữ liệu trong nguồn đó được định dạng theo cách mà Word không thể đọc được, bạn có thể sử dụng tùy chọn Convert to Text để chuyển đổi dữ liệu thành văn bản thuần túy. Hay nói cách khác bạn có thể áp dụng tùy chọn này để dán nội dung mà không kèm khung. Các bước làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sao chép dữ liệu cần dán vào Word.

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần dán bình thường vào file Word nơi bạn muốn lưu giữ dữ liệu bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V

tùy chọn Convert to Text Function bước 2

Bước 3: Bây giờ hãy chuyển đến tab Layout > Chọn Convert to Text ở tab Layout trên thanh công cụ. Hộp thoại Convert to Text sẽ xuất hiện.

tùy chọn Convert to Text Function bước 3

Bước 4: Trong phần Separate text with, chọn một dấu phân cách (Trong ví dụ này, mình chọn Tabs) bạn muốn đặt. Cuối cùng, nhấp vào OK.

tùy chọn Convert to Text Function bước 4

Bước 5: Cuối cùng, đây là kết quả.

tùy chọn Convert to Text Function bước 5
Có thể bạn quan tâm:

Cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung bằng cách ẩn khung trong Excel

Trong trường hợp bạn chỉ muốn Excel ẩn đường lưới hay khung trong một khối ô nhất định, bạn có thể sử dụng nền ô trắng hoặc áp dụng viền trắng. Sau đây, mình sẽ chỉ cho bạn cách xóa đường lưới bằng cách tô màu các đường viền. Sau đó bạn chỉ cần sao chép và dán sang Word như bình thường.

Bước 1: Chọn phạm vi ô mà bạn muốn ẩn khung viền.

Bước 2: Nhấp chuột trái vào vùng chọn và chọn Format Cells từ menu hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1 để hiển thị hộp thoại Format Cells.

ẩn khung trong Excel bước 2

Bước 3: Điều hướng con trỏ chuột đến tab Border trong cửa sổ Format Cells.

Chọn màu trắng ở ô Color và nhấn nút Outline Inside trong Presets.

ẩn khung trong Excel bước 3

Bước 4: Nhấn OK để xem những thay đổi.

ẩn khung trong Excel bước 4

Bước 5: Sau đó, copy bảng tính bằng cách nhấn Ctrl + C.

ẩn khung trong Excel bước 5

Bước 6: Chuyển sang cửa sổ làm việc với Word và nhấn Ctrl + V để hoàn tất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

ẩn khung trong Excel bước 6

Trong bài viết này, FASTCARE đã thảo luận về 3 cách copy từ excel sang word không kèm theo khung bằng cách sử dụng tùy chọn Sao chép và Dán, tính năng Unformulated Text và Convert to Text Function. 

Tùy vào trường hợp và nhu cầu sử dụng bạn có thể áp dụng các cách trên sao cho phù hợp. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và hãy nhận xét, đề xuất nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong phần bình luận bên dưới nhé! Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.