Cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font chữ hữu ích

Bài viết này FASTCARE sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font chữ cực kì hữu ích. Cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đã bao giờ muốn lấy và sử dụng những nội được hiển thị dưới dạng hình ảnh nhưng lại quá mất thời gian để ngồi xuống và gõ lại một cách thủ công. Hoặc khi sử dụng các cách khác thì lại gặp lỗi chữ không thể sử dụng được.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thủ thuật cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font này sẽ là cứu cánh dành cho bạn đấy.

Cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font

Cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font

Việc có thể chuyển được nội dung trong ảnh sang trình văn bản Word là một điều rất hay. Không chỉ giúp người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức gõ lại toàn bộ. Bạn còn có thể đồng thời chỉnh sửa lại trực tiếp trên văn bản theo ý muốn. 

Không để mất thời gian của mọi người, chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Cách 1: Sử dụng trang web công cụ chuyển đổi 

Đây là trang web hỗ trợ chuyển đổi nội dung từ dạng hình ảnh sang dạng văn bản mà mọi người có thể tham khảo.

Bước 1: Truy cập vào trang web Convertio.co. Để chuẩn xác nhất thì các bạn có thể nhấp vào hyperlink mình để sẵn nhé.

Bước 2: Tải file lên trang web bằng cách bấm vào mục Choose Files > chọn hình ảnh bạn cần chuyển đổi sang văn bản > nhấn Open để xác nhận.

Sử dụng trang web công cụ chuyển đổi bước 2-1
Sử dụng trang web công cụ chuyển đổi bước 2-2

Bước 3: Tại mục To… các bạn chọn cho mình mục Document > trong đó chọn định dạng DOC để chuyển thành văn bản > sau đó nhấn Convert để trang web bắt đầu công việc của mình.

Sử dụng trang web công cụ chuyển đổi bước 3-1

Bước 4: Chọn Download để tải file bạn vừa chuyển đổi từ dạng hình ảnh sang văn bản về máy và bắt đầu chỉnh sửa theo ý muốn cá nhân.

Sử dụng trang web công cụ chuyển đổi bước 4

Tuy vậy, khi sử dụng cách thức này, chỉ phù hợp cho một số hình ảnh với chất lượng rõ nét cao. Còn lại thì vẫn sẽ có vài lỗi ví dụ như việc lỗi font chữ hoặc khi tải về lại dưới dạng hình ảnh nằm bên trong file Word. 

Với mức độ hiệu quả 50/50 như thế thì tụi mình cùng chuyển qua một cách thức khác có độ hiệu quả cao hơn nhé.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Google Drive

Bạn không nghe nhầm đâu, ngoài các chức năng lưu trữ dữ liệu trực tuyến, Google Drive còn có khả năng chuyển file JPG sang Word không bị lỗi font chữ cực kì hiệu quả.

Để thực hiện điều này, mọi người làm theo các bước như sau nhé.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của Google Drive > tại mục New chọn File Upload để tải lên hình ảnh có nội dung bạn cần chuyển đổi sang dạng văn bản.

Sử dụng ứng dụng Google Drive bước 1

Bước 2: Sau khi đã tải thành công hình ảnh, di chuột vào hình vừa tải, nhấn chuột phải chọn Open With > chọn mở bằng Google Docs.

Sử dụng ứng dụng Google Drive bước 2

Bước 3: Chờ tầm vài giây, mọi người sẽ được chuyển hướng sang một tab mới bao gồm hình ảnh mà bạn tải lên. Đừng lo, thứ bạn cần nằm ở phía dưới. Cuộn chuột xuống dưới sẽ là đoạn văn bản đã được chuyển đổi từ hình ảnh sang. Lúc này bạn có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý mình rồi.

Sử dụng ứng dụng Google Drive bước 3

Đôi khi, vẫn sẽ có những lỗi về font chữ nhưng Google Drive đã giải quyết được rất tốt vấn đề này. Và mình tự tin đây là cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font chữ hiệu quả nhất mà mình từng trải nghiệm sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tổng kết

Và trên đây là hai phương án cho cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font mà FASTCARE muốn gợi ý dành cho mọi người. Hi vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp đỡ và hỗ trợ được các bạn. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Có thể bạn cần: