Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook đơn giản, chi tiết

Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng. Cùng FASTCARE tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Bật tính năng gạch chân đỏ trong Word trên Macbook là một thao tác đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng Word trên thiết bị của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Dấu gạch đỏ hay dấu gạch xanh dưới chữ thường xuất hiện trong văn bản Word để chỉ ra các lỗi chính tả và ngữ pháp cho người dùng, giúp người dùng cải thiện chất lượng của văn bản một cách tự động. Đặc biệt, khi bạn đang soạn văn bản dài và thực hiện các thao tác trên Word, tính năng kiểm tra lỗi chính tả giúp bạn hạn chế tối đa lỗi sai khi soạn thảo.

Vậy làm sao để biết cách kiểm tra lỗi chính tả trong word trên macbook? Hãy theo dõi hướng dẫn của FASTCARE dưới đây để biết chi tiết cách làm nhé!

Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook

Để biết cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word Macbook, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Microsoft Word trên MacBook của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó trong Launchpad hoặc trong thư mục Ứng dụng.

Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook bước 1

Sau đó điều hướng đến mục "Word" trên thanh menu và chọn "Preferences".

Bước 2: Trong cửa sổ Preferences, bật tính năng kiểm tra lỗi chính tả tự động. Sau khi mở Word, hãy chọn "Word" từ thanh menu phía trên cùng của màn hình. Tiếp theo, hãy chọn "Kiểm tra chính tả và ngữ pháp" (Spelling & Grammar) trong danh sách các tùy chọn xuất hiện.

Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook bước 2

✤  Bước 3: Kích hoạt tùy chọn "Check spelling as you type". Khi tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp được bật, Word sẽ tự động kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản của bạn khi bạn nhập liệu. Các từ có lỗi chính tả sẽ được gạch chân đỏ và các gợi ý sửa lỗi sẽ xuất hiện.

Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook bước 3

Bước 4: Sửa lỗi chính tả

Khi Word phát hiện lỗi chính tả trong văn bản của bạn, bạn có thể sửa lỗi bằng cách nhấp chuột phải vào từ có lỗi và chọn từ gợi ý trong menu xuất hiện. Bạn cũng có thể thêm từ vào từ điển cá nhân của mình để Word không gạch chân nó là lỗi chính tả trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết:

Cách chuyển File PDF sang Excel trên Macbook đơn giản

Khắc phục lỗi không mở được File Excel trên Macbook nhanh chóng

Trong trường hợp muốn tắt kiểm tra lỗi bạn cũng làm tương tự như trên, theo cách bước dưới đây.

Dưới đây là hướng dẫn để tắt tính năng gạch chân đỏ trong Word trên MacBook của bạn:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Word trên MacBook của bạn, sau đó chọn "Word" từ thanh menu và chọn "Preferences".

Bước 2: Trong cửa sổ Preferences, chọn "Spelling & Grammar".

Bước 3: Bỏ dấu chọn ở các tùy chọn "Spelling" và "Grammar". Vậy là bạn đã tắt tính năng gạch chân đỏ trong Word thành công.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

tắt tính năng gạch chân đỏ trong Word trên MacBook

Lưu ý khi sử dụng tính năng kiểm tra lỗi chính tả

Mặc dù tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên MacBook rất hữu ích, nhưng nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Có thể có những từ hoặc cụm từ không phải là lỗi chính tả mà Word vẫn gạch chân. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý hơn khi sử dụng tính năng này trên Word của Macbook nhé.

Bên trên là hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook một cách dễ dàng. Chỉ với vài thao tác, bạn có thể bật tính năng này và cải thiện khả năng hiển thị trong ứng dụng Word của mình. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện thành công sau khi tham khảo hướng dẫn này! Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của FASTCARE nhé.