Cách xóa trang trắng trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách xóa trang trắng trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản và nhanh chóng nhất. Click vào để xem ngay nhé!

Bạn đang soạn thảo nội, làm báo cáo trên Word nhưng liên tục gặp phải tình trạng các trang trắng cứ xuất hiện gây mất thẩm mĩ và làm rối bài báo cáo của mình? Bạn cần in tài liệu nhưng vẫn chưa biết cách xóa những trang trắng này đi?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Đừng lo lắng, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách xóa trang trắng trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 rất dễ thực hiện. Cùng theo dõi và áp dụng ngay các bạn nhé!

Cách xóa trang trắng trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 bằng bàn phím

Có thể bạn chưa biết các trang trắng trong Word có thể được xử lý vô cùng nhanh chóng chỉ bằng 1 phím nhấn trên bàn phím. Và đây là cách xóa trang trắng trong Word 2013, 2010 2016, 2019 đơn giản và nhanh nhất.

Cách xóa 1 trang trắng trong Word bằng phím Delete

Trường hợp có thêm những trang trắng ở cuối tài liệu diễn ra khá phổ biến và nếu gặp phải tình trạng này, các bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến dòng cuối cùng của trang có tài liệu, sau đó bạn nhấn phím Delete là có thể nhanh chóng xóa trang trắng phía sau rồi.

Cách xóa 1 trang trắng trong Word bằng phím Delete

Sử dụng phím Backspace

Phím Backspace cũng có thể giải quyết các nỗi lo này của bạn. Với cách này, các bạn cần di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đầu dòng đầu tiên của trang sau trang trắng và nhấn phím Backspace trên bàn phím là hoàn thành.

Ví dụ: Trang số 2 trong tài liệu của bạn là trang trắng và bạn muốn bỏ nó thì bạn cần đưa con trỏ đến đầu trang số 3.

Sử dụng phím Backspace

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xoay ngược chữ trong Word cực dễ làm

✪ Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word trên Macbook đơn giản, chi tiết

Cách xóa trang trắng trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 bằng Paragraph

Nếu bạn đã thử 2 cách trên những vẫn không xóa được trang trắng trong Word thì bạn có thể tham khảo những cách mình giới thiệu dưới đây. 

Trường hợp trang trắng ở cuối cùng tài liệu

Cách này đều có thể thành công với tất cả phiên bản Microsoft Word và những hình ảnh dưới đây là cách cách xóa trang trắng trong Word 2010! Các trường hợp còn lại, các bạn vẫn có thể thực hiện tương tự nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đưa con trỏ chuột đến vị trí cuối trang, sau đó, các bạn vào thẻ Home trên thanh công cụ và chọn vào biểu tượng Paragraph như hình dưới đây. 

Trường hợp trang trắng ở cuối cùng tài liệu bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn tất cả các kí tự này ở trang trắng và nhấn 1 trong 2 phím Backspace hoặc Delete trên bàn phím.

Trường hợp trang trắng ở cuối cùng tài liệu bước 2

Trường hợp trang trắng do Section Break hoặc Page Break

Thông thường khi các bạn ngắt trang hay ngắt section thì rất có thể các trang trắng sẽ xuất hiện. 

Dấu hiệu nhận biết lỗi Section Break hoặc Page Break

Dưới đây là lỗi Page Break trong Word các bạn cần kiểm tra xem tài liệu của mình có bị lỗi này không nhé!

Dấu hiệu nhận biết lỗi Page Break

Còn đây là hình minh họa của lỗi Section Break.

Dấu hiệu nhận biết lỗi Section Break

Cách xóa trang trắng trong Word 2019, 2016,... với lỗi Section Break hoặc Page Break

Để khắc phục các lỗi này, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên, các bạn click vào biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ để xác định lỗi Page Break hoặc Section Break. Kế tiếp, các bạn đưa con trỏ chuột vào trước thông báo Section Break hoặc Page Break hoặc và nhấn Delete trên bàn phím là có thể xóa trang trắng.

cách khắc phục lỗi Section Break hoặc Page Break

Trường hợp trang trắng do chèn bảng

Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra, khi bạn chèn bảng vào Word, trang trắng có thể xuất hiện ngay sau bảng được chèn. Như vậy, làm cách nào để khắc phục vấn đề này, tiếp tục theo dõi để nhận câu trả lời nhé!  

Bước 1: Trước tiên, các bạn vẫn chọn vào biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ và khi các biểu tượng này xuất hiện trong tài liệu, các bạn tiến hành chọn tất cả các ký tự này nằm trong khoảng trắng. 

Trường hợp trang trắng do chèn bảng bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+D để mở hộp thoại Font. Ở thẻ Font, các bạn click chuột vào Hidden và nhấn vào nút OK để đóng hộp thoại.

Trường hợp trang trắng do chèn bảng bước 2

Bước 3: Cuối cùng, các bạn quay lại thanh công cụ và 1 lần nữa nhấn vào biểu tượng Paragraph, ngay lập tức trang trắng sẽ được xóa.

Cách xóa trang trắng trong Word 2016 bằng lệnh trong thẻ View

Cách này cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau đây là có thể xóa trang trắng thành công trong Word.

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở thẻ View trên thanh công cụ. Tiếp theo, trong mục Show, các bạn tick vào ô vuông trước tùy chọn Navigation Pane.

Bước 2: Thao tác này cho bạn thêm 3 tùy chọn với 3 tab xuất hiện ở bên trái màn hình.

Trong đó, các bạn cần nhấn vào thẻ Pages để có thể nhìn thấy bao quát tất cả các trang của tài liệu.

Cách xóa trang trắng trong Word 2016 bằng lệnh trong thẻ View

Bước 3: Theo mặc định, trang chứa trỏ chuột sẽ là trang được chọn, vì vậy, các bạn cần nhấn chuột vào trang trống bên thanh bên trái để chọn lại. Cuối cùng, các bạn vẫn sử dụng phím Delete để xóa trang trắng đó.

Cách này sẽ giúp các bạn xóa trang trắng ở bất kỳ đâu dù ở cuối hoặc ở giữa thậm chí là ở đầu tài liệu. Tuy nhiên cách này chỉ có thể xóa 1 trang trắng, nếu muốn xóa nhiều hơn, các bạn cần lặp lại các thao tác trên đây với số lần tương ứng.

Cách xóa 1 trang bất kỳ trong Word bằng Find and Replace  

Cách này khá tương tự với cách xóa trang trắng bằng thẻ View. Các bạn có thể dùng hộp thoại Find and Replace để xóa bất kỳ 1 trang nào đó trong Word. Và dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở thẻ Go to của hộp thoại Find and Replace bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + G.

Bước 2: Trong trường Go to What các bạn chọn vào tùy chọn Page. Bên cạnh đó, trong trường Enter page number, các bạn gõ số trang của trang cần được xóa và click chuột vào Go To.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách xóa 1 trang bất kỳ trong Word bằng Find and Replace

Bước 3: Ngay lập tức, hệ thống sẽ đưa con trỏ chuột của bạn đến trang được chọn và tiếp theo bạn cần nhấn dấu X để đóng hộp thoại. Cuối cùng, bạn nhấn phím Delete là đã hoàn thành việc xóa trang trắng rồi.

Như vậy, bài viết là giới thiệu đến bạn 7 cách xóa trang trắng trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 vô cùng nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại các bạn ở các bài thủ thuật văn phòng sau nhé!