Hướng dẫn cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word nhanh chóng và chi tiết nhất. Click vào để xem ngay nhé!

Trong Microsoft Word, phần Header and Footer sẽ giúp cố định 1 số thông tin quan trọng cần được xuất hiện trong tất cả các trang của tài liệu nhưng có 1 vài trường hợp, các bạn sẽ cần xóa chúng đi, vậy phải làm thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
cách xóa header and footer trong 1 trang word

Trong bài viết này, mình sẽ cùng với các bạn tìm hiểu những cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word vô cùng nhanh chóng nhưng lại vô cùng đơn giản. Theo dõi ngay các bạn nhé!

Hướng dẫn cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word đối với trang đầu tiên

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word 2010, 2016 và 2019 đối với trang đầu vô cùng nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở tệp tài liệu muốn xóa Header and Footer. Tiếp theo, các bạn đưa con trỏ chuột đến vùng Header hoặc Footer cần xóa của trang đầu tiên và nháy đúp vào nó.

Bước 2: Sau đó, bạn cần chọn tất cả nội dung trong vùng này bằng thao tác kéo thả chuột hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A.

cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word đối với trang đầu tiên bước 1,2

Bước 3: Kế đó, các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phím Delete (Del) hoặc Backspace để xóa phần nội dung Header and Footer đã được chọn.

Bước 4: Sau đó, các bạn tick vào mục Different First Page là đã xóa thành công Header hoặc Footer mong muốn rồi. Việc còn lại cần làm là các bạn thoát khỏi chế độ chỉnh sửa Header và Footer bằng cách nhấn vào dấu X (Close Header and Footer) hoặc nhấn nút ESC trên bàn phím.

cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word đối với trang đầu tiên bước 3,4

Xem thêm:

► Cách gộp nhiều file Word thành 1 file duy nhất trên máy tính

► Cách hiện thanh ruler trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word 2016 và 2019 bất kỳ

Cách này khá tương tự với cách xóa Header and Footer trong trang đầu tiên của Word mà mình vừa giới thiệu bên trên nhưng vẫn có vài điểm khác biệt. Cùng mình theo dõi nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn vẫn cần mở tệp tài liệu muốn xóa Header and Footer. Tiếp theo, các bạn tiến hành tách trang cần xóa Header and Footer với trang trước và sau đó bằng cách đặt con trỏ chuột vào trang cần xóa Header and Footer, sau đó mở thẻ Layout để chọn và mục Break và chọn vào mục Continuous.

Cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word bước 1

Bước 2: Các bạn cũng thực hiện tương tự các thao tác trên với trang văn bản kế sau trang bạn cần Header and Footer. Các bạn đưa con trỏ chuột đến vùng văn bản của trang tiếp theo. Sau đó, các bạn cũng lần lượt thực hiện các theo tác theo trình tự sau: Mở thẻ Layout chọn vào mục Break trong tab Page Setup và chọn vào mục Continuous.

Bước 3: Kế đó, các bạn sẽ tiến hành bỏ liên kết của trang cần xóa Header and Footer với trang trước và sau nó, thông qua việc nháy đúp chuột vào vùng Header and Footer của trang cần xóa và chọn vào Link to Previous

Cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word bước 3

Bước 4: Sau đó, các bạn thực hiện các thao tác này 1 lần nữa đối với trang kế tiếp. Các bạn cũng đưa con trỏ chuột đến vùng soạn thảo của trang tiếp theo và trong thẻ Header and Footer, các bạn cũng nhấn vào Link to Previous để xóa liên kết của trang này với trang cần được xóa Header and Footer.

Bước 5: Khi đã hoàn thành việc ngắt trang của như bỏ liên kết trang các bạn có thể xóa  Header and Footer của 1 trang bất kỳ bằng cách nháy đúp chuột vào vùng Header and Footer và sử dụng phím Delete (Del) hoặc Backspace tương tự như cách trên mình vừa hướng dẫn. 

Cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word bước 5

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý: Cách này các bạn sẽ không tick vào mục Different First Page nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đây là một trong những cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word 2019 đầu tiên được sử dụng phổ biến nhất vì nó chỉ thực hiện thao tác xóa trên trang đang hoạt động mà không gây ảnh hưởng đến Header và Footer ở các trang khác trong cùng 1 tệp tài liệu.

Bài viết của FASTCARE đã hướng dẫn các bạn những cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word vô cùng chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu cả thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé! Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!