Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn trong Word 2010 dễ ợt

Bạn đang tìm cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn trong Word 2010 để văn bản nhìn đỡ rối mắt? Bài viết dưới đây sẽ là phương án hỗ trợ mọi người vấn đề này.

Sẽ rất khó chịu và khó đọc nếu như mở một văn bản Word mà các đoạn văn lại liền kề san sát nhau. Khoảng cách giữa chúng chính là điều đầu tiên quyết định việc cho văn bản của bạn có thu hút được người xem hay không. Bỏ túi ngay cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn trong Word 2010 này cùng FASTCARE nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn trong Word 2010

Mặc dù đã 3 năm kể từ khi Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ mở rộng phiên bản Office 2010, trong đó có bao gồm cả phiên bản Microsoft Word 2010. Nhưng giao diện và các thao tác gần như được giữ nguyên, sẽ không có sự khác biệt quá nhiều. 

Thế nên, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng hướng dẫn dưới đây có cách điều chỉnh các đoạn trong Word 2010 cũng như các phiên bản Word cao hơn nhé. Không mất thời gian của mọi người nữa, cùng bắt đầu thôi nào.

Có thể bạn cần:

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010

Để thực hiện cách điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010 , mọi người thực hiện tuần tự theo các bước như sau.

Lưu ý: Tất cả các ảnh minh họa trong bài viết được mình sử dụng phiên bản Microsoft Word 2016, tuy nhiên giao diện so với 2010 không quá khác biệt nên các bạn cứ áp dụng thực tiễn nhé.

Cách 1: Sử dụng công cụ Design

Bước 1: Truy cập vào bản thảo trên Microsoft Word > bôi đen các đoạn văn bạn muốn điều chỉnh khoảng cách > bấm vào tab Design trên thanh công cụ > chọn mục Paragraph Spacing.

Cách 1 sử dụng công cụ design bước 1

Bước 2: Trong mục Paragraph Spacing, sẽ có sẵn các tùy chọn mặc định của hệ thống cho mọi người lựa chọn. Khoảng cách sẽ được hiển thị từ mức thấp đến cao. Bấm vào tùy chọn bạn mong muốn là đã hoàn tất rồi.

Cách 1 sử dụng công cụ design bước 2

Thành quả như hình bên dưới khi mình chọn khoảng cách đoạn ở tùy chọn Relaxed.

thành quả cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010

Cách 2: Sử dụng công cụ Paragraph

Công cụ Paragraph này sử dụng được cho cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn trong Word 2010 cũng rất hiệu quả và dễ dàng. Các bạn làm theo các bước được hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Truy cập vào bản thảo trên Microsoft Word > bôi đen các đoạn văn bạn muốn điều chỉnh khoảng cách > nhấn chuột phải và chọn mục Paragraph.

Sử dụng công cụ Paragraph bước 1

Bước 2: Trong hộp thoại Paragraph, ở mục Indents and Spacing, mọi người chú ý vào mục Spacing. Ở đây sẽ có mục Before After để mọi người có thể tùy chỉnh khoảng cách các đoạn văn > nhập thông số hoặc điều chỉnh theo mong muốn sau đó nhấn OK để hoàn tất tùy chỉnh.

Sử dụng công cụ Paragraph bước 2

Thành quả được như hình minh họa bên dưới đây. Sau khi tùy chỉnh thì giữa các đoạn văn đã có được khoảng cách như mình mong muốn.

thành quả cách điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010

 

Khá đơn giản đúng ko nào? Chỉ cần vài bước rất dễ dàng bạn đã căn chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010 hay các phiên bản khác một cách nhanh chóng.

Cách 3: Sử dụng công cụ Line and Paragraph Spacing trên thanh công cụ

Đây là cách mà mọi người thể sử dụng bằng các thông số mặc định có sẵn trên hệ thống của Microsoft Word. Để thực hiện, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào bản thảo trên Microsoft Word > bôi đen các đoạn văn bạn muốn điều chỉnh khoảng cách > trong tab Home chọn mục Line and Paragraph như hình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng công cụ Line and Paragraph Spacing bước 1

Bước 2: Lựa chọn thông số khoảng cách bạn muốn. Và chúng ta sẽ có kết quả như hình minh họa mình để ngay bên dưới đây.

Sử dụng công cụ Line and Paragraph Spacing bước 2

Tổng kết

Và trên đây là ba cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn trong Word 2010FASTCARE gợi ý dành cho các bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó tới bạn bè, người thân cùng làm nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công.