Hướng dẫn cách đổi nền Word thành màu trắng đơn giản

Tìm hiểu cách đổi nền Word thành màu trắng nhằm cá nhân hóa chủ đề và nền của Word qua bài viết sau đây. Click để xem ngay bạn nhé.

Microsoft Word là một công cụ soạn thảo văn bản tiện dụng. Giúp người dùng tùy chỉnh tài liệu của họ theo nhiều cách. Thay đổi màu nền sang chế độ sáng hoặc tối (trắng hoặc đen) là một trong những lựa chọn đó. Màu trắng là màu mặc định của cửa sổ làm việc Word, nhưng bạn cũng có thể đổi thành màu đen.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết sau đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách đổi nền Word thành màu trắng. Cùng theo dõi ngay nhé!

Lưu ý: trước khi áp dụng các cách sau đây là bạn phải phân biệt được khái niệm màu nền của Word và màu nền của trang Word. Màu nền Word có hai dạng là Office Theme (màu chủ đề hệ thống Office như Colorful, Dark Gray, Black, White), và Office Background (màu nền của Office như Stars, Clouds, Doodle Circles,..).

Office Background không có màu sắc cụ thể mà chỉ tồn tại ở dạng các họa tiết nền nên trong bài viết này, mình ngầm hiểu màu nền Word là Office Theme nhé! Còn màu nền của trang Word thì bạn có thể thay đổi đa dạng màu sắc tùy theo sở thích cá nhân và tùy chọn màu ở tab Design > Page Color.

Cách đổi nền Word thành màu trắng – Bước chuẩn bị

Theo mặc định, các ứng dụng của Office (bao gồm Word) được đặt nền Word là Colorful để hiển thị nội dung vì chế độ này giống với hình thức của mực trên giấy, giúp văn bản dễ đọc hơn các chủ đề khác. 

Nhưng để hướng dẫn các bạn cách đổi nền Word từ một màu khác về lại màu trắng mặc định thì mình đã chuẩn bị tài liệu Word với nền màu xám như hình minh họa sau.

Như bạn có thể thấy ở hình minh họa phía dưới, đây còn được gọi là chủ đề tối trong Word. Ở chế độ này, thanh công cụ sẽ có màu xám hoàn toàn và khung viết vẫn có màu trắng sáng ở phiên bản Word 2016 và 2019, còn ở phiên bản Word 365 thì khung viết sẽ có màu xám. Word 365 cũng sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với độ tương phản màu mới. 

Cách đổi nền Word thành màu trắng – Bước chuẩn bị

Có thể bạn chưa biết:

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 cực dễ

✿ Hướng dẫn cách tạo mục lục Level 4 trong Word 2010, 2013, 2016

Cách đổi nền Word thành màu trắng – Bước thực hành

Khi đã đổi nền Word sang màu xám đen rồi thì cùng mình tìm hiểu nội dung chính của bài viết này là cách chỉnh nền Word thành màu trắng nhé! Phần này có hai cách để thực hiện, các bước như sau:

Cách 1: Sử dụng Account Settings

Cách đầu tiên là cách đơn giản và ít thao tác nhất, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở tab File trên thanh công cụ.

Bước 2: Giao diện mới mở ra chọn Account trên bảng điều khiển bên trái.

Bước 3: Trên trang Account, hãy nhấn hoặc nhấn vào danh sách thả xuống Office Theme và chọn chủ đề bạn muốn, mình chọn chủ đề White (Ngoài ra bạn vẫn có thể chọn những mục khác ngoài màu trắng).

Sử dụng Account Settings bước 3

Bước 4: Như bạn có thể thấy, thanh tiêu đề, khung viền, đường viền và mọi thứ hiện có màu trắng (chế độ sáng).

Sử dụng Account Settings bước 4

Sự khác biệt giữa chủ đề Colorful và White là rất nhỏ. Trong chủ đề Colorful, thanh tiêu đề sẽ có màu xanh lam, còn dải băng hai bên và cửa sổ sẽ có màu xám nhạt (gần như trắng). Về chủ đề White, mọi thứ sẽ có màu trắng.

Cách 2: Sử dụng Word Options

Tiếp theo là phương pháp sử dụng Word Options:

Bước 1: Mở Microsoft Word, sau đó nhấp vào menu File. Sau đó, chọn Options ở cuối bảng điều khiển bên trái.

Bước 2: Cửa sổ Word Options sẽ xuất hiện. Chọn tab General trong khung bên trái và cuộn chuột xuống tìm phần Personalize your copy of Microsoft Office ở bên phải.

Bước 3: Trong phần Personalize your copy of Microsoft Office > Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Office Theme và chọn White cho chế độ sáng. Sau đó, nhấp vào OK để hoàn tất.

Sử dụng Word Options bước 3

Bước 4: Ta được kết quả như sau.

Sử dụng Word Options bước 4

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word 365 thì sẽ có một tùy chọn tên là Switch Modes (xem hình minh họa sau). Tùy chọn này cho phép bạn thay đổi linh hoạt giữa màu nền trắng và đen (chế độ tối và sáng) hiệu quả, để phù hợp với nhu cầu và trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

chế độ Switch Modes

Lưu ý: Việc sử dụng màu nền Word cũng ảnh hưởng nhiều đến sự điều tiết của mắt nên bạn nên lưu ý các ý sau.

Nếu bạn thường xuyên “cú đêm”, có xu hướng thức khuya để làm việc trên các tài liệu Word thì màu trắng có thể làm mỏi mắt và tăng sự điều tiết võng mạc của bạn vì màu trắng sáng của nó. Vì thế, bạn nên chuyển đổi màu nền sang màu đen bạn nhé!

Nếu bạn có thị lực bình thường hoặc đang ở trong môi trường nhiều ánh sáng, chế độ màu trắng sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin dễ dàng hơn nhiều. Trên nền sáng sẽ có nhiều ánh sáng hơn, do đó đồng tử không cần phải giãn ra nhiều hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn, điều này giúp mắt bạn dễ dàng nắm bắt và quan sát được nhiều thông tin hơn.

Qua đó, Microsoft Word cung cấp các tùy chọn để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn bằng cách cho phép bạn chuyển đổi giữa màu nền sáng và tối. Tính năng này đảm bảo khả năng đọc tốt hơn và giảm mỏi mắt trong các môi trường ánh sáng khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bằng cách làm theo các bước đơn giản được nêu ở trên, bạn có thể dễ dàng áp dụng cách đổi nền Word thành màu trắng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời, phương pháp này còn mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch và thoải mái hơn, giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc hơn và thích ứng với các điều kiện làm việc khác nhau. 

Và bài viết cũng đã khép lại, hẹn gặp bạn ở những bài viết thủ thuật về Word sau nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết chia sẻ của mình. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành.