Cách ghi âm cuộc gọi trên WhatsApp cực đơn giản

Mặc dù không được tích hợp chính thức, nhưng chúng ta vẫn có cách ghi âm cuộc gọi trên WhatsApp đấy. Cùng đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé. 

Ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại ngày nay, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trong số các ứng dụng, WhatsApp là một lựa chọn phổ biến, không chỉ vì khả năng liên lạc toàn cầu mà ứng dụng này còn sở hữu nhiều tính năng độc đáo. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, đáng chú ý là tính năng ghi âm không được WhatsApp tích hợp sẵn. Điều này có thể tạo ra một số khó khăn cho những người muốn ghi lại cuộc gọi hoặc cuộc trò chuyện quan trọng. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy để FASTCARE chỉ cho cho bạn cách ghi âm cuộc gọi trên WhatsApp ngay dưới đây nha. 

Ghi âm cuộc gọi WhatsApp để làm gì?

Ghi âm cuộc gọi là một công nghệ hiện đại mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Việc này không chỉ giúp người sử dụng theo dõi thông tin chi tiết từ cuộc trò chuyện mà còn đem lại nhiều công dụng khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích của ghi âm cuộc gọi WhatsApp được FASTCARE tổng hợp: 

Ghi chép chính xác: Ghi âm cuộc gọi giúp đảm bảo tính chính xác của thông tin. Người sử dụng có thể nghe lại cuộc trò chuyện, đảm bảo rằng mọi chi tiết quan trọng đã được ghi lại đúng và không bị thiếu sót.

Đàm phán hiệu quả: Trong các cuộc đàm phán kinh doanh, việc ghi âm cuộc gọi có thể hỗ trợ việc theo dõi cam kết và điều khoản, giúp tăng tính minh bạch và giảm rủi ro tranh chấp.

Ghi âm cuộc gọi WhatsApp để làm gì

Bảo vệ quyền lợi pháp lý: Đây còn là bằng chứng hữu ích trong trường hợp tranh cãi pháp lý. Người sử dụng có thể sử dụng nó như một công cụ bảo vệ quyền lợi và chứng minh sự đồng thuận trong các hợp đồng.

Quản lý thời gian và công việc: Ghi âm cuộc gọi giúp tiết kiệm thời gian, cho phép người sử dụng tập trung vào nội dung quan trọng của cuộc trò chuyện, mà không cần phải lo lắng về việc ghi chép chi tiết.

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của FASTCARE về cách ghi âm cuộc gọi trên WhatsApp cho cả iPhone và Android. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên Android

Cách ghi âm cuộc gọi trên ứng dụng WhatsApp trên Android không quá khó nếu bạn biết những mẹo dưới đây của FASTCARE. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải tải một ứng dụng thứ 3 có tên Quay video màn hình - AZ. Cùng tham khảo các bước thực hiện ngay tại đây nào:

Bước 1: Tải ứng dụng Quay video màn hình - AZ trên CH Play. Sau khi tải thành công, hãy tích chọn các mục Cho Phép để có thể ghi âm lại cuộc gọi nhé.

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên Android B1

Bước 2: Ở giao diện chính, bạn nhấn chọn ứng dụng Quay video màn hình - AZ vừa được tải. Lúc này kéo từ trên xuống để hiện thanh Menu. Chọn Ghi hình và đợi 3 giây là hoàn tất.

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên Android B2

Bước 3: Và để tắt, bạn tiếp tục kéo thanh Menu và chọn Dừng

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên Android B3

Xem thêm:

Cách đổi số điện thoại trên WhatsApp mà bạn nên thử

Cách liên kết WhatsApp với Facebook cực đơn giản, bạn biết chưa?

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên iPhone

Còn đối với các dòng máy thuộc hệ điều hành iOS, cách ghi âm cuộc gọi trên ứng dụng WhatsApp trên iPhone lại càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cần phải tải thêm bất kỳ một ứng dụng nào, vì tính năng ghi âm đã có sẵn trên máy. Đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên chiếc iPhone của bạn. Tiếp tục kéo xuống, chọn mục Trung tâm điều khiển

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên iPhone B1

Bước 2: Lúc này ở các thanh công cụ, tích dấu cộng của Ghi màn hình. Sau đó, khi ra ngoài màn hình chính, bạn đã có thể ghi âm màn hình trên thanh tiện ích rồi. Nhấn vào biểu tượng như hình và đợi 3 giây để bắt đầu nhé. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên iPhone B2

Bước 3: Khi muốn dừng cuộc ghi âm này lại, chọn vào biểu tượng hiển thị giờ màu đỏ góc bên trái. Chọn Dừng là hoàn thành nha.

Cách ghi âm cuộc gọi WhatsApp trên iPhone B4

Vừa rồi là bài viết chia sẻ cách ghi âm cuộc gọi trên WhatsApp cũng như những lợi ích mà tính năng này đem lại. FASTCARE hi vọng bạn có thể áp dụng thành công những thủ thuật trên và có một trải nghiệm sử dụng WhatsApp thật hiệu quả.