Chia sẻ cách khắc phục màn hình Sony XA bị ám vàng hiệu quả

Màn hình Sony XA bị ám vàng luôn khiến chất lượng hiển thị của máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó, bạn cũng không thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình dễ dàng như trước.

Màn hình smartphone là nơi bạn thực hiện những thao tác của mình. Đây cũng là bộ phận hiển thị những nội dung quan trọng nhất của máy. Do vậy, bất kỳ lỗi hư hỏng nào liên quan tới màn hình cũng đều để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đây cũng chính là lý do vì sao khi màn hình Sony XA bị ám vàng. Bạn luôn phải tìm cách khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt. Vậy lúc này, những điều bạn cần làm là gì?

Màn hình Sony XA bị ám vàng

Màn hình Sony XA bị ám vàng, nguyên nhân do đâu?

Muốn chữa bệnh, bạn phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Tương tự như vậy, muốn khắc phục thành công lỗi ám vàng màn hình trên Sony XA. Bạn phải nắm rõ các nguyên nhân gây ra sự cố không mấy dễ chịu này.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thông thường, Sony XA bị ám vàng màn hình thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Bạn đen đủi nên mua phải chiếc Sony XA bị lỗi ngay từ đầu. Trường hợp này không nhiều, nhưng không phải là không thể xảy ra.

Chiếc Sony XA của bạn đã có "tuổi thọ" cao, nên màn hình cũng trở nên "già yếu". Vì vậy, chất lượng hiển thị của máy cũng bị sụt giảm.

Tông màu màn hình của Sony XA bị thay đổi trong phần cài đặt. Do vậy, màn hình của máy cũng hơi ngả sang vàng.

Bạn sử dụng miếng dán hoặc kính cường lực cho máy. Qua thời gian, lớp phụ kiện này bị xuống cấp hoặc bám nhiều bụi bẩn. Nó khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị ám vàng màn hình.

Màn hình Sony XA đã bị hư hỏng. Nguyên nhân là do các yếu tố vật lý/hóa học mà máy từng phải chịu trong thời gian hoạt động. Thường gặp nhất là sự cố rơi rớt, ngấm nước, đè nén hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Màn hình Sony XA bị ám vàng

Xem thêm:

Giải pháp nào giúp lỗi màn hình Sony XA bị ám vàng được khắc phục?

Màn hình Sony XA bị ám vàng là một sự cố khó chịu. Nếu để lâu, màn hình của máy có thể bị hư hỏng nghiêm trọng hơn và mất hiển thị hoàn toàn.

Để khắc phục sự cố, bạn có thể thử áp dụng một vài biện pháp sau:

Vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy bằng khăn mềm. Bạn nên gỡ bỏ lớp miếng dán cường lực bên ngoài trước khi tiến hành làm sạch.

Điều chỉnh chế độ màu của màn hình của Sony XA. Bạn hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Sửa màu và bật tính năng này lên. Sau đó, bạn vào Chế độ sửa và điều chỉnh tông màu như mong muốn.

 Ngoài ra, bạn cũng nên thử chỉnh sửa chế độ Cân bằng trắng bằng cách vào Cài đặt => Hiển thị => Cân bằng trắng. Tiếp đến, bạn cũng thực hiện những điều chỉnh cần thiết tại đây.

Màn hình Sony XA bị ám vàng

Hai giải pháp chỉ có tác dụng tạm thời và không thể khắc phục sự cố, nếu như lỗi do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Do vậy, nếu muốn khắc phục lỗi màn hình Sony XA bị ám vàng tối ưu. Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Sony XA nguyên bộ cho máy.

Man hinh Sony XA bi am vang

Bạn chú ý chỉ nên lựa chọn các địa chỉ thay màn hình uy tín, chất lượng để gửi gắm chiếc Sony XA của mình. Bởi tại đây, bạn mới được sử dụng những dịch vụ với linh kiện chất lượng và quy trình thay thế chuẩn xác. Đây chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi sử dụng giải pháp này.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Màn hình Sony XA bị ám vàng

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về lỗi màn hình Sony XA bị ám vàng. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ HOTLINE 18002057 của FASTCARE để được nhân viên trung tâm hỗ trợ thêm. Chúc các bạn thành công!