Gợi ý cách khắc phục Oppo F7 bị loạn cảm ứng siêu hiệu quả

Nếu Oppo F7 bị loạn cảm ứng, những thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ không được phản hồi một cách chính xác. Điều này chắc chắn sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone sang trọng này gặp phải nhiều tình huống khó chịu không mong muốn.

Oppo F7 được đánh giá là bước tiến lớn của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Bởi đây không chỉ là chiếc smartphone gây ấn tượng bằng khả năng chụp hình xuất sắc - ưu điểm vốn là đặc trưng của dòng điện thoại Oppo. Mà bên cạnh đó, Oppo F7 còn ghi điểm với thiết kế thời thượng, phù hợp với xu hướng và cấu hình mạnh mẽ, giúp nhu cầu giải trí của người dùng được đáp ứng một cách hoàn hảo.

Oppo F7 bi loan cam ung
Oppo F7 được đánh giá cao về nhiều yếu tố

Thế nhưng, nhiều người dùng lại không thể cảm nhận những ưu điểm trên của Oppo F7. Bởi trong quá trình sử dụng, họ đã không may gặp phải tình trạng Oppo F7 bị loạn cảm ứng. Đây là sự cố phổ biến, thường gặp và đem tới cảm giác khó chịu, ức chế cho nhiều người.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Yếu tố nào khiến Oppo F7 bị loạn cảm ứng?

Khi Oppo F7 bị loạn cảm ứng. Bạn sẽ thấy máy phản hồi lung tung những thao tác của mình. Tình trạng này có thể xuất phát từ lỗi phần mềm. Nhưng cũng có thể do hư hỏng ở phần cứng gây ra. Vậy nguyên nhân nào khiến Oppo F7 loạn cảm ứng, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

✪ Lỗi phần mềm

Bạn quá thích thú với Oppo F7 nên sử dụng máy suốt ngày đêm. Không chỉ thế, bạn còn tải và chơi những game 3D nặng, có đồ họa cao trong khi cấu hình của máy không đáp ứng được. Điều này chắc chắn sẽ khiến điện thoại bị quá tải và như vậy, việc phản hồi của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Oppo F7 bi loan cam ung
Chơi game liên tục sẽ làm Oppo F7 bị quá tải

 ➣ Trên Oppo F7 có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bạn để máy lưu trữ nhiều ứng dụng nặng hoặc dữ liệu lớn. Tuy nhiên, bạn lại không dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache được phát sinh trong thời gian sử dụng máy.

 ➣ Oppo F7 không may bị xung đột phần mềm. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố thường gặp. Cảm ứng Oppo F7 bị loạn cũng là một trong số đó. 

Oppo F7 bi loan cam ung
Oppo F7 có thể bị xung đột phần mềm vào bất cứ lúc nào

✪ Lỗi phần cứng

Bạn bảo vệ Oppo F7 bằng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực không phù hợp. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, các phụ kiện này có thể bị hư hỏng. Nó làm ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận và phản hồi của máy.

Oppo F7 bi loan cam ung
Kính cường lực không phù hợp sẽ làm khả năng phản hồi của máy bị ảnh hưởng

Oppo F7 bị ngấm nước. Dù là thiết bị tầm trung đẳng cấp nhưng Oppo F7 không hề được trang bị khả năng chống nước thần thánh. Do đó, khi bị nước ngấm vào, các bộ phận bên trong máy có khả năng cao bị hư hỏng.

Bạn bất cẩn làm máy bị rơi rớt hay va đập. Lúc này, màn hình hoặc IC cảm ứng sẽ bị hư hỏng và nếu vậy, tình trạng loạn cảm ứng xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Oppo F7 bi loan cam ung
Oppo F7 không được trang bị khả năng chống nước nên rất dễ bị hư hỏng

=> Chiếc Oppo của bạn đột nhiên không báo tin nhắn đến và điều này khiến bạn khá khó chịu. Đừng lo lắng, bởi bạn có thể tự mình khắc phục tình trạng này thông qua bài viết: Mẹo xử lý lỗi điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến.

Oppo F7 bị loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng loạn cảm ứng khó chịu trên Oppo F7. Bạn có thể áp dụng một vài gợi ý được chia sẻ sau đây:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Tiến hành khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố loạn cảm ứng. Nếu như sự cố do lỗi phần mềm gây ra.

Điều chỉnh lại thói quen sử dụng máy của mình. Tránh trường hợp để Oppo F7 phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Oppo F7 bi loan cam ung
Bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình sao cho phù hợp

Dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo F7 để giải phóng không gian lưu trữ. Lúc này, máy sẽ hoạt động ổn định và chính xác hơn.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F7, để xung đột phần mềm được giải quyết. Đây là thủ thuật đơn giản, bởi bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

+ Sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Chẳng hạn như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, clip,....

+ Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung. Sau đó, bạn chọn Sao lưu và Đặt lại.

+ Bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, bạn nhấn Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng là xong.

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Tiến hành kiểm tra các phụ kiện trên màn hình Oppo F7. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này và thử lại chức năng cảm ứng. Nếu phụ kiện bảo vệ bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng cách sản phẩm chất lượng hơn.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn cần đem máy đến trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín. Bởi rất có thể lúc này, chiếc Oppo F7 của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng nên không thể khắc phục lỗi tại nhà.

Oppo F7 bi loan cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với lỗi Oppo F7 bị loạn cảm ứng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F7 hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Dù phải sử dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đem máy tới một trung tâm uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công!