Cách khắc phục Samsung J3 Pro lỗi màn hình hiệu quả

Samsung J3 Pro lỗi màn hình với các dấu hiệu như bị sọc, ám vàng, bị mờ, đốm màu,.. sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện khi sử dụng máy.

Samsung J3 Pro lỗi màn hình là tình trạng đang làm ám ảnh nhiều người sở hữu. Bởi màn hình là bộ phận là người dùng thao tác trực tiếp. Nên nếu bộ phận này xảy ra lỗi, chắc chắn quá trình trải nghiệm của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, đây chính là tình trạng khiến cho người dùng phải lo lắng khi gặp phải. Vậy có cách nào khắc phục sự cố này hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Samsung J3 Pro lỗi màn hình
Samsung J3 Pro là chiếc điện thoại giá rẻ tiêu biểu của Samsung

Dấu hiệu của lỗi màn hình trên Samsung J3 Pro

Những lỗi xuất hiện trên màn hình J3 Pro thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng máy của bạn. Vì vậy, tình trạng này có dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng. Đó là:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Màn hình J3 Pro bị đơ, giật, lag,...chậm phản hồi thao tác của bạn.

Màn hình xuất hiện sọc ngang dọc, sọc nhiễu màu đen trắng hoặc nhiều màu sặc sỡ.

Màn hình J3 Pro bị đốm, chảy mực, loang màu, khiến việc quan sát của người dùng bị cản trở.

Màn hình của máy bị mờ, ám vàng, ám xanh. Trong những trường hợp nghiêm trọng, màn hình có thể bị tối đen, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy.

Samsung J3 Pro loi man hinh
Lỗi màn hình trên J3 Pro rất dễ nhận biết

Nguyên nhân khiến Samsung J3 Pro lỗi màn hình

Tình trạng Samsung J3 Pro lỗi màn hình thường do những nguyên nhân dưới đây gây ra:

✪ Lỗi phần mềm

Trên máy có nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn. Người dùng lại để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Điều này khiến máy thường xuyên bị đơ, giật màn hình.

Phần mềm của Samsung J3 Pro bị xung đột. Điều này thường xảy ra sau khi bạn root máy, up ROM hoặc tải về máy một ứng dụng không tương thích nào đó.

Samsung J3 Pro loi man hinh
Phần mềm của J3 Pro có thể bị xung đột bởi nhiều lý do khác nhau

✪ Lỗi phần cứng

Màn hình của Samsung J3 Pro không được vệ sinh thường xuyên. Người dùng lại sử dụng các phụ kiện màn hình kém chất lượng khiến màn hình bị hư hỏng.

 Người dùng sử dụng máy hoặc sạc pin cho máy sai cách. Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định để sạc pin cho Samsung J3 Pro có thể khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của màn hình.

➥ Samsung J3 Pro bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hoặc phải tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên. Đây là nguyên nhân chính khiến Samsung J3 Pro bị lỗi màn hình và nhiều lỗi hư hỏng quen thuộc. Chẳng hạn như lỗi Samsung J3 Pro bị sọc màn hình vô cùng khó chịu.

Samsung J3 Pro bị lỗi màn hình
Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm màn hình của máy bị hư hỏng

Xử lý thế nào với lỗi màn hình trên Samsung J3 Pro?

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

 Tháo bỏ các phụ kiện màn hình của thiết bị và vệ sinh màn hình thật sạch sẽ bằng khăn mềm và khô. Thay mới các phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

☑ Dọn dẹp bộ nhớ cho J3 Pro thường xuyên để tạo ra nhiều không gian trống cho RAM. Điều này giúp máy có thể hoạt động mượt mà và nhạy bén.

Bạn nên xóa bớt ứng dụng không cần thiết trên J3 Pro

☑ Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định và sử dụng máy với tần suất vừa phải.

 Xóa bỏ các ứng dụng không tương thích và tiến hành thiết lập dữ liệu ban đầu cho máy nếu như tình trạng xung đột phần mềm vẫn còn tồn tại. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Cách này sẽ làm mất dữ liệu có trong máy. Do đó, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J3 Pro

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu Samsung J3 Pro lỗi màn hình do các tác động vật lý từ bên ngoài thì bạn không thể tự mình khắc phục.

Bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung J3 Pro chính hãng. Khi đó, bạn sẽ có được cách xử lý tối ưu cho sự cố. Bạn nhớ phải chọn một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Samsung J3 Pro bị lỗi âm thanh
Bạn có thể sẽ phải đem Samsung J3 Pro đi sửa chữa

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Mẹo xử lý lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ