Cách khắc phục Samsung S8 bị treo máy đơn giản và hiệu quả

Trong thời gian gần đây, tình trạng Samsung S8 bị treo máy đang xuất hiện ngày càng phổ biến. Vì vậy, ngày càng có thêm nhiều người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại cao cấp của Samsung.

Có cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng ổn định cùng nhiều tính năng hiện đại, S8 được kỳ vọng sẽ đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm đỉnh cao. Và thực tế cho thấy, siêu phẩm đẳng cấp của nhà sản xuất Hàn Quốc đã có thể đáp ứng được phần nào kỳ vọng này của họ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người lại đang phải đau đầu với tình trạng Samsung S8 bị treo máy. Bạn cũng là một trong số đó? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục.

samsung s8 bi treo may

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung S8 bị treo máy là gì?

Tình trạng điện thoại bị đứng máy thường xuất phát từ lỗi phần mềm. Nhưng đôi khi, hư hỏng ở phần cứng cũng có thể gây ra sự cố khó chịu này. Cụ thể, những nguyên nhân gây ra lỗi Samsung S8 treo máy thường gặp nhất là:

Do bạn mở các ứng dụng quá nặng so với cấu hình của máy. Hoặc bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng trên máy quá lâu, khiến máy không thể phản hồi kịp.

Bạn mở nhiều tính năng trên máy cùng một thời điểm. Trên máy đang có nhiều ứng dụng chạy nền. Lúc này, bộ vi xử lý của máy phải chạy hết công suất để xử lý nhiều tác vụ khác nhau nên tình trạng samsung bị treo máy xảy ra là chuyện thường tình.

Bạn đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành lỗi thời và điều này khiến cho máy bị treo.

Phần mềm của S8 bị xung đột. Nguyên nhân là do bạn chạy lại firmware sai cách hoặc do trên máy có ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Việc vô tình truy cập một đường link độc hại nào đó cũng có thể gây xung đột phần mềm.

Bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc hoặc nguồn điện không đúng chuẩn. Khi đó, máy sẽ thường bị treo trong quá trình sạc pin.

Phần cứng của Samsung S8 đã bị hư hỏng bởi một lý do nào đó. Chẳng hạn như các lực tác động mạnh mà thiết bị từng phải chịu trong thời gian hoạt động.

nguyen nhan samsung s8 bi treo may

Samsung S8 bị treo máy và những cách khắc phục bạn cần biết

Khi Samsung S8 bị treo máy, bạn cần nhấn đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng trong ít nhất 7 giây để máy khởi động lại. Đây là thủ thuật đầu tiên bạn cần áp dụng khi sự cố này xảy ra. Sau khi reset máy, bạn cần áp dụng một vài biện pháp sau để lỗi treo máy không xảy ra:

Chỉ tải về và sử dụng các apps phù hợp với cấu hình của Samsung S8. Nếu cần mở và trải nghiệm các ứng dụng nặng, bạn cần kiểm soát thời gian sử dụng phù hợp. Bởi nếu mở quá lâu, tình trạng treo máy rất dễ xảy ra.

Hạn chế việc để các ứng dụng chạy nền. Bạn cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng này thường xuyên. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Luôn dọn dẹp RAM và bộ nhớ cho chiếc Samsung S8 của mình, để máy có thể duy trì sự ổn định trong hoạt động.

Đảm bảo luôn update phiên bản mới cho hệ điều hành mà S8 đang sử dụng.

Nếu từng chạy lại phần mềm cho Samsung S8 mà quá trình này lại bị lỗi, bạn có thể chạy lại phần mềm cho máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Sau khi khôi phục, dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch nên bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình trước khi tiến hành.

Tốt nhất, bạn nên sạc pin cho Samsung S8 bằng bộ sạc đúng chuẩn của nhà sản xuất cũng như sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy.

khac phuc samsung s8 bi treo may

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khi tình trạng Samsung S8 bị treo máy vẫn không được khắc phục, cho dù bạn đã áp dụng đầy đủ các thủ thuật trên, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp như Fastcare. Lúc này, bạn sẽ được kiểm tra, chạy lại phần mềm hoặc sửa chữa hư hỏng ở phần cứng, tùy vào từng trường hợp.

Chúc các bạn thành công!