Cách khôi phục video đã xoá trên CapCut trên iPhone

Bạn đang tìm cách khôi phục đã xoá trên CapCut trên iPhone nhưng không có kết quả? Cùng tìm hiểu xem liệu có cách để khắc phục vấn đề này không nhé.

Cách khôi phục video đã xóa trên CapCut trên iPhone là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Nhưng trên thực tế, chúng ta vẫn chưa làm rõ được việc liệu có hay không cách thực hiện điều này. Hôm nay hãy cùng FASTCARE tìm hiểu xem thực hư thế nào nha.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có hay không cách khôi phục video đã xóa trên CapCut trên iPhone?

Rất tiếc khi phải thông báo đến mọi người rằng sẽ KHÔNG có cách khôi phục video đã xóa trên CapCut dù là trên iPhone hay các thiết bị khác. Hiện tại, tính năng hỗ trợ cách khôi phục video đã xóa trên CapCut không tồn tại hoặc chưa được nhà phát hành thêm vào ứng dụng.

Cách khôi phục video đã xóa trên Capcap trên iPhone ảnh tiêu đề

Tuy nhiên để khắc phục điều này, vẫn có một số các gợi ý để giúp bạn khôi phục hoặc tìm kiếm lại video trong vài trường hợp nhất định.

Có thể bạn cần:

Tìm kiếm trong iCloud hoặc ứng dụng Photos

Hãy thử kiểm tra lại nếu như bạn đã có bật tính năng sao lưu iCloud cho ảnh và video trên thiết bị iPhone của mình. Việc này sẽ níu giữ lại một chút hi vọng rằng bạn đã có bản sao lưu hoặc bản video gốc chưa qua chỉnh sửa trên ứng dụng CapCut.

Nếu có, hãy truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos) > kéo xuống dưới cùng tìm mục Đã Xóa Gần Đây (Recently Deleted) để tìm video và khôi phục lại chúng bằng tính năng Khôi Phục (Recover) nằm ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại.

Tìm kiếm trong iCloud hoặc ứng dụng Photos

Tìm kiếm trong tính năng Đám Mây (Clouds) trên ứng dụng CapCut

Đám Mây (Clouds) là một tính năng cực kì hữu ích có sẵn mà ứng dụng chỉnh sửa CapCut cung cấp cho người dùng. Tính năng này cho phép mọi người sao lưu lại video đang chỉnh sửa mà gặp phải trường hợp ví dụ như:

Gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị hiện tại hoặc sử dụng CapCut trên một thiết bị khác hoàn toàn.

Đã xóa video gốc có trên thiết bị hiện tại. Dẫn đến việc video đang chỉnh sửa sẽ bị mất và đồng thời báo lỗi The video/picture has been deleted or moved, please check your system album“ như hình bên dưới đây.

lỗi khi xóa video gốc trong khi chỉnh sửa

Để kiểm tra, các bạn cần đăng nhập vào ứng dụng > ngay bên dưới khung Dự Án Mới (New Project), mọi người sẽ thấy mục Đám Mây (Clouds). Nhấn vào để kiểm tra xem liệu có video bạn đang cần khôi phục đã được sao lưu ở đây chưa nhé.

Nếu chưa, hãy đảm bảo bạn sẽ không có lần tiếp theo cần phải lang thang tìm kiếm cách khôi phục video đã xóa trên Capcut trên iPhone nữa. Bằng cách: 

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng CapCut bằng các loại tài khoản như TikTok, Facebook, Google, Email hay bằng chính tài khoản iCloud bạn đang sử dụng trên thiết bị iPhone. Sau đó bấm vào mục Đám Mây (Clouds) như mình đã hướng dẫn.

Tìm kiếm trong tính năng Đám mây Clouds bước 1

Bước 2: Trong giao diện Đám Mây (Clouds), các bạn bấm vào biểu tượng có hình đám mây ở góc dưới bên phải màn hình > chọn vào các video bạn cần sao lưu hoặc bấm Chọn Tất Cả (Select All) để sao lưu đầy đủ các video đang có > chọn tiếp Sao Lưu Ngay (Back Up Now) để hoàn tất quá trình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tìm kiếm trong tính năng Đám mây Clouds bước 2
Lưu ý: Khi thực hiện quá trình sao lưu, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được kết nối Internet nhé. Để quá trình tải được diễn ra suôn sẻ, hãy chờ đợi việc sao lưu kết thúc sau đó mới thoát ra khỏi ứng dụng.

Ngay lúc này, sau khi đã hoàn thành việc sao lưu, mọi người có thể hoàn toàn tự tin xóa đi các video có trên thiết bị của mình mà không lo đến việc video trên CapCut sẽ bị mất. Qua đó cũng tiết kiệm cho bạn thời gian và công sức thay vì việc phải đi tìm cách khôi phục video đã xóa trên Capcut trên iPhone như bây giờ.

Tổng kết

Bài viết ngày hôm nay đến đây là kết thúc rồi. Mình biết là các bạn sẽ rất thất vọng khi tìm được câu trả lời không đúng với mong đợi. Tuy vậy, cách khôi phục video đã xóa trên Capcut trên iPhone rồi một ngày nào đó cũng sẽ xuất hiện trên blog của FASTCARE chúng mình thôi. Nếu như nhà phát hành cung cấp tính năng đó, tụi mình sẽ gửi ngay đến các bạn. Chúc mọi người đọc bài vui vẻ nhé.